Now Reading
5 คำถามสำคัญ!! ถามตัวเองให้ดีก่อนที่คิดจะเดตกับเพื่อนร่วมงาน!!

5 คำถามสำคัญ!! ถามตัวเองให้ดีก่อนที่คิดจะเดตกับเพื่อนร่วมงาน!!

สาวๆที่ต้องทำงานอยู่ใกล้กับเพื่อนร่วมงานที่ตรงสเปก ทำงานด้วยกันทุกวัน เห็นหน้ากันบ่อยๆ  มันก็ต้องเกิดความหวั่นไหว มีอาการ สปาร์คกันได้ใช่มั้ยค่ะ เรื่องแบบนี้มีทุกออฟฟิศ สาวๆ AkeruFeed ที่เริ่มทำงานแล้ว ก็อาจจะเคยมีประสบการณ์แอบปิ้งเพื่อนรวมงานสุดเท่กันมาบ้างแล้ว  เรื่องโรแมนติกในที่ทำงานมีทั้งข้อดี และความเสี่ยง ก่อนที่จะเริ่มคิดพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนรวมงานคนนั้น  เรามีคำถาม 5 ข้อ มาให้สาวๆลองใช้ถามใจตัวเองดูก่อน ว่าพร้อมจะมีความสัมพันธ์ในที่ทำงานหรือแล้วหรือยัง

coworkers_in_love4

1.เราแค่หลงเสน่ห์ หรือรู้สึกลึกซื้งจริง ๆ ?

datingcoworker2

jumpers

Michele Kerulis  ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์จากมหาวิทยาลัย Northwestern ประเทศสหรัฐได้ให้ข้อมูลไว้ว่า สาวๆ มักจะหลงเสน่ห์คนที่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะคนที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะทาง ดังนั้นเราต้องแยกแยะให้ดีก่อนว่า เราหลงเสน่ห์ความสามารถ ความสำเร็จของเขา  หรือเราชอบที่ตัวตนของเขาจริงๆ   ถ้าเรากับเขาคนนั้น ทำงานร่วมกันเป็นประจำ คอยช่วยเหลือกัน  ประสบปัญหาในการทำงานแบบเดียวกันจนเกิดความเข้าใจ   มันก็ง่ายมากที่ความสัมพันธ์นี้จะพัฒนาขึ้น จนจริงจังกลายเป็นมากกว่าเพื่อนรวมงานได้ค่ะ

2.เรารู้จักตัวตนของเขาจริง ๆ แล้วหรือเปล่า?

datingcoworker3

style-knowledge

เมื่อยู่ในที่ทำงาน เราทุกคนต่างต้องวางตัวให้ดูดี  สาวๆควรจะกลับมาคิดสักนิดว่าเรารู้จักเขาคนนั้นจริงๆแล้วหรือยัง?  เราอาจจะประทับใจกับการทำงาน การแก้ปัญหา และความรับผิดชอบที่เขามี แต่อย่าลืมว่า การกระทำของเขาขึ้นอยู่กับความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน  เวลาอยู่นอกออฟฟิคเมื่อเจอกับความเครียด เขาอาจจะกลายเป็นอีกคนที่เราไม่รู้จักไปเลยก็ได้  ดังนั้น ก่อนคิดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนรวมงาน การรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา  รู้จักชีวิตนอกออฟฟิศของเขาจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมากนะคะ

3.นโยบายเรื่องการคบกันในบริษัทของเราเป็นยังไง?

datingcowoker4

digitalromanceinc

ถ้าบริษัทของใครไม่ได้มีข้อห้ามเรื่องการคบกันในที่ทำงาน ก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลยค่ะ  แต่ถ้าบริษัทของเพื่อนๆ คนไหนมีกฏข้อห้ามนี้แล้วละก็ ต้องคิดให้ดีเลยนะคะ  ถ้าไม่แน่ใจว่าบริษัทของเรามีกฏนี้หรือเปล่า อาจจะต้องดูคู่มือพนักงาน หรือสอบถามกับฝ่ายบุคคลให้เครียลสะก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงสถานะการลำบากใจที่จะต้องเจอในอนาคต ถ้าคบกันแล้วต้องตกงานไปทั้งคู่ ก็อาจจะไปกันไม่รอดว่ามั้ยคะ

4.การคบกันในที่ทำงาน จะส่งผลกระทบต่องานของเรามั้ย?

See Also

careerrescue

เพื่อนรวมงานคนอื่นๆ หรือแม้แต่หัวหน้าของเรา อาจจะมีความคิดแง่ลบกับการคบกันในที่ทำงาน  ดั้งนั้นถ้าเพื่อนๆคิดจะจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้  เราก็ต้องพิสูจน์ตัวเองค่ะ  ต้องวางตัวให้เป้นมืออาชีพ อย่าให้ความสัมพันธ์ของเรากับเขา มามีผลกระทบต่อการทำงานเด็ดขาด  เพื่อพิสูจน์ให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆได้เห็นว่าความรักในที่ทำงานก็ส่งผลในด้านดีได้ อย่างเช่น การให้กำลังใจกัน  เป็นแรงผลักดันให้กันและกัน สร้างผลงานที่ดีออกมา เป็นต้นค่ะ

5.ตั้งขอบเขตในการคบกันเอาไว้ จะดีหรือเปล่า?

Coworkerrelationship

popsugar

การตั้งขอบเขตเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะถ้าเพื่อนๆตัดสินใจว่า จะเดินหน้าสานต่อความสัมพันธ์ คบเพื่อนรวมงานเป็นแฟนแล้วละก็ ก่อนที่จะคบกันจริงจัง ควรมีการคุยตกลงกันเพื่อสร้างขอบเขตการวางตัว เวลาอยู่ในที่ทำงานด้วยกันก่อนค่ะ เพราะเมื่อเป็นแฟนกันแล้ว การทำงานด้วยกันก็จะเปลี่ยนไปแน่นอน เลี่ยงไม่ได้เลยที่อาจจะมีอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องในการตัดสินใจด้านต่างๆ การตั้งขอบเขตระหว่างกัน จะช่วยสร้างความเข้าใจ ทำให้เรากับแฟนยังคงทำงานร่วมกันได้ พร้อมกับสร้างความสัมพันธ์ที่ดีไปด้วยกันค่ะ

ครบทั้ง 5 ข้อแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ  ไม่ว่าสาวๆจะตัดสินใจยังไง การเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองคบกับใครสักคนก็เป็นเรื่องที่ดี ค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์เรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ไม่แน่ว่าเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจ อาจจะกลายเป็นคนรักที่ดีที่สุดของเราไปเลยก็ได้นะคะ

ที่มา : womenshealthmag
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top