Now Reading
5 เคล็ดลับโพสท่าให้ขาเรียวง่ายๆ ด้วยทริคเหล่านี้

5 เคล็ดลับโพสท่าให้ขาเรียวง่ายๆ ด้วยทริคเหล่านี้

การโพสท่าถ่ายรูปเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสาวๆ มานานค่ะ สาวๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ บางคนก็รู้มุมของตัวเองว่ามุมไหนถ่ายออกมาแล้วสวย แต่สาวๆ หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้เคล็ดลับว่าจะถ่ายรูปออกมายังไงให้สวยเหมือนรู้มุมตัวเอง บางทีถ่ายรูปออกมาก็หน้าบาน ขาใหญ่ แขนใหญ่ มีพุง ดูไม่ได้เลยใช่ไหมคะ แต่วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับการถ่ายรูปให้ขาเรียวมาฝาก

ใครๆ ก็อยากจะถ่ายรูปออกมาให้ดูดีจริงไหมคะ สาวๆ คนไหนที่มีใบหน้าเรียวเล็ก และขาเรียวยาวอยู่แล้วก็ถือว่าโชคดีไป แต่สาวๆ หลายคนที่ไม่ได้เกิดมาสวยสมบูรณ์แบบขนาดนั้น จึงต้องมีตัวช่วยเสียหน่อยค่ะ

เคล็ดลับการถือกล้องถ่ายรูป

การถือกล้องถ่ายรูปที่ผิด คือการถือกล้องแบบกด หรือแบบเสย จะยิ่งทำให้รูปที่ออกมาดูเป็นสาวขาสั้น หน้ากลมค่ะ การถือกล้องถ่ายรูปที่ถูกต้องคือการถือให้ตั้งฉากกับพื้น 90 องศา เพื่อให้ได้รูปที่สวย และจัดองค์ประกอบของท่าทางในการโพสได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

และการตั้งกล้องถ่ายรูปให้ตั้งฉากกับพื้น 90 องศา จะช่วยทำให้เห็นช่วงขายาวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และความสูงในการวางระดับกล้องก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ควรถือกล้องในระดับที่เท้าของตัวแบบอยู่เกือบชิดขอบภาพ และให้เหลือพื้นที่ส่วนบนของตัวแบบไว้พอสมควร

แต่ถ้าบรรยากาศสวยๆ หรือวิวดีๆ แนะนำให้ถ่ายภาพเป็นแนวนอน จะสวยเก๋กว่า แต่ก็ยังใช้หลักการเดิมเหมือนกับการถ่ายรูปแนวตั้งค่ะ คือให้วางแนวกล้อง 90 องศากับพื้น และเหลือพื้นที่ส่วนบนของตัวแบบไว้

เคล็ดลับโพสท่าให้ขาเรียว เป๊ะสุดๆ

การโพสท่าให้ดูขาเรียวนั้นทำไม่ยากค่ะ เพียงแค่รู้เทคนิค ทริคเล็กๆ บวกกับจินตนาการ ใส่ลูกเล่นเพิ่มเข้าไปในท่าโพสสักนิดหน่อย รับรองว่ารูปที่ได้จะสวยเป๊ะอย่างแน่นอนค่า

ท่าที่ 1 : ดึงชายกระโปรงให้กว้าง

วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ ขาใหญ่ หรือสาวๆขามีกล้ามมากๆ ค่ะ เพราะจะช่วยอำพรางให้ขาดูเล็กและเรียวลงได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ และการใส่รองเท้ามีส้น ก็ยังช่วยอำพรางให้ขาดูเรียวยาวและดูเล็กลงได้อีกด้วยนะคะ

ท่าที่ 2 : ยกขาข้างใดข้างหนึ่ง

การยกขาและเหยียดขาออกไปทางด้านข้างตรงๆ ข้างใดข้างหนึ่งจะช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้นได้ ประกอบกับการใส่กระโปรงหรือกางเกงขาพองๆ จะช่วยอำพรางขาใหญ่ๆ ให้ดูเล็กลงได้ค่ะ

See Also

ท่าที่ 3 : ไขว้ขา จิกเท้า

ท่านี้เป็นท่ายอดฮิตของสาวๆ เวลาถ่ายรูปเลยล่ะค่ะ และถือเป็นท่าที่ทำให้สาวๆ ดูดี และขาเรียวเล็กลงได้ เพียงแค่สาวๆ ไขว้ขาโดยเอาขาข้างใดข้างหนึ่งมาวางไว้ข้างหน้า แล้วจิกปลายเท้า จะช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้นได้ค่ะ

ท่าที่ 4 : สร้างส่วนโค้งเว้าให้ขา

การส้รางส่วนโค้งเว้าให้ขา คือการโพสท่าโดยการย่อเข้าข้างใดข้างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยพรางให้ขาดูเรียวและดูมีลูกเล่นให้กับท่าโพสมากยิ่งขึ้น หากสาวๆขาสั้น สามารถใส่กางเกงเอวสูงเพื่อพรางให้ช่วงขาดูยาวขึ้นก็ได้ค่ะ หรือสาวๆ อาจโพสท่าในท่าเดิน หันข้าง จะทำให้สาวๆ ดูผอมลงได้

ท่าที่ 5 : ยืนพิงผนัง

การยืนพิงผนังจะทำให้ช่วงขาและเท้ายื่นออกมาข้างหน้า ท่าโพสนี้จะช่วยทำให้ขาดูเรียวยาวได้จริงๆค่ะ สาวๆอาจจะใส่ลูกเล่นโดยการเสยผม หันข้าง หรือเชิดมองไปข้างหน้า ก็เก๋ได้ไม่เบาเลยทีเดียว

เห็นไหมคะ ว่าการปรับเปลี่ยนท่าโพสเพียงแค่นิดๆ หน่อยๆ ก็ช่วยให้สาวๆ ดูมีขาที่เล็กเรียวขึ้นมาได้ไม่ยากเลย อีกทั้งการแต่งตัวและเสื้อผ้า ก็ยังมีส่วนที่จะช่วยให้สาวๆ ดูผอมเพรียวได้เหมือนกัน ลองเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง รับรองค่ะว่าสาวๆ จะสวยดูดีอย่างแน่นอน

ที่มา : thegrindstone, dailyglamorousaudreygraceshop
3petitspointsmagazineusagimipasol_jang wearmihoaraiii
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top