Now Reading
8 เรื่อง…..ที่น่าแปลกใจในญี่ปุ่น

8 เรื่อง…..ที่น่าแปลกใจในญี่ปุ่น

เคยได้ยินสำนวนที่ว่า 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น กันมั้ยคะ

บางอย่างที่เราพอทราบกันดีกว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าค้นหาและน่าไปเที่ยวมากๆ แต่ บางครั้งสิ่งที่เราได้ยินมาอาจไม่เทียบเท่ากับการที่้เราได้ไปสัมผัสเอง บทความนี้ AkeruFeed ขอยก 8 เรื่องที่น่าแปลกใจในญี่ปุ่น ถ้าใครไปญี่ปุ่นมาแล้วคงเห็นด้วยตามๆกัน มาดูกันดีกว่าว่า 8 เรื่องที่ว่านี้มีอะไรกันบ้าง….

1.ไม่ได้ไฮเทคไปซะทุกอย่าง!!

เพื่อนๆคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่างๆของประเทศญี่ปุ่นมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะห้องน้ำในญี่ปุ่น แต่น่าแปลกเพราะในทางตรงข้ามกับเทคโนโลยีที่มีอยู่นั้น ห้องน้ำในญี่ปุ่นมักจะไม่มีเครื่องเป่ามือ และสบู่ล้างมือ!?

8-robotic-toilet

walyou

 

2.มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่ารักๆทั้งนั้น

ถ้าเป็นประเทศอื่นแล้วละก็เราอาจจะเห็นของน่ารักๆเพียงแค่ของเด็กๆหรือตามโรงเรียนหญิงต่างๆ แต่ไม่ใช่กับที่ประเทศญี่ปุ่นแน่นอน ของน่ารักๆต่างๆยังสามารถพบเห็นทั่วไปแม้แต่ของผู้ชายยังมีความน่ารักซ่อนอยู่c90e84a1a7bea19ed622242ee7f35590

pinterest

3.ความมีน้ำใจของคนญี่ปุ่น

ถึงแม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่ไม่พูดภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลายเหมือนประเทศอื่นๆในเอเชีย แต่พวกเขาก็พร้อมจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหรือผู้เดือดร้อนเสมอๆ โดยไม่มีการรีรอที่จะช่วยเหลือ

4a4ad55d0dc0acf2602b68a317aef728

japanese-learningcenter

4. ความใจดีที่บางครั้งก็น่าประหลาดใจ

การไปเที่ยวในต่างแดนหรือต่างเมืองโดยคนทั่วไปจะต้องมีการระมัดระวังตัวเองอยู่แล้ว อย่างเวลาไปเมืองที่เราไม่คุ้นเคยเราอาจเจอคนแปลกหน้าที่ไม่หวังดี หรือต้องการบางสิ่งบางอย่างจากตัวเรา อย่างเรื่องของนักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่งได้ไปที่ สวนสัตว์ยูเอโนะ เขาพบกับชายคนหนึ่งเข้ามาถ่ายรูปแล้วถามว่าอยากได้ของอะไรมั้ย เป็นใครใครก็คิดว่าผู้ชายคนนี้เค้าอาจต้องการเงินหรือบางสิ่งบางอย่างจากเราก็ได้ แต่….ชายคนนั้นไม่เอาเงินกลับยื่นของขวัญให้ จากการไปเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนนั้นทำให้เขาคิดว่าอย่าด่วนสรุปว่าคนที่เข้ามาหาไม่ดีทุกคน

5. รายการทีวีที่สร้างสรรค์เหมือนกับจินตนาการ

เคยดูรายการของประเทศญี่ปุ่นกันใช่มั้ยเอ่ยย.. หลายๆคนคงเห็นได้ว่ารูปแบบของรายการญี่ปุ่นนั้นมีความคิดสร้างสรรค์มากและมีการนำเสนอในรูปแบบที่ต่างจากประเทศอื่น มีการแข่งขันฮาๆหรืออย่างที่บ้านเราซื้อลิขสิทธิ์มาก็เยอะอยู่ไม่น้อยค่ะ

A contestant takes on the Total Wipeout course

mirror

6. เจ้าแม่เรื่องธีม

นอกจากจะมีความสร้างสรรค์ของรายการทีวีแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นก็คือ การมีธีมต่างๆตามร้านกาแฟหรือร้านอาหาร เป็นตัวดึงดูดความสนใจในการเรียกลูกค้า คาเฟ่สัตว์ต่างๆ อย่างคาเฟ่แมว ที่ปัจจุบันประเทศไทยกำลังฮิตกันอยู่ช่วงนี้

See Also

d2e383e6cb3c1372657cebc1fd4fafaf

earthporm

7. ที่สุดของตู้หยอดเหรียญ (ตู้ของที่ระลึก)

ถ้าให้เปรียบกับบ้านเราแล้วล่ะก็ ตู้หยอดเหรียญบ้านเราจะไม่ค่อยฮิตกันเท่าไหร่ส่วนใหญ่เป็นแค่ตู้กดน้ำที่จะเห็นได้ตามทั่วไป แต่ที่ประเทศญีปุ่่นนั้น เราสามารถเจอตู้หยอดเหรียญได้แทบทุกที่และยังมีความหลากหลายของสินค้าให่้เราเลือก เพียงแค่หยอดเหรียญเราก็สามารถได้ของน่ารักๆกลับบ้านมาได้

japanese-vending-machines

quirkylittleplanet

8.หุ่นยนต์มีชีวิต

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องของเทคโนโลยี ยังสามารถสร้างสิ่งของในจินตนาการให้เป็นจริงได้ อย่างการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อทำแทนมนุษย์ในเรื่องต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้ขอยกให้ญี่ปุ่่นเป็นอันดับหนึ่ง4701709a5c7ccfbed1024008b2cbcd7f

businesspundit

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top