Now Reading
เทคนิคการถ่ายรูปให้กลายเป็นที่ชื่นชอบบน Social Network ♡

เทคนิคการถ่ายรูปให้กลายเป็นที่ชื่นชอบบน Social Network ♡

ในปัจจุบันสังคมออนไลน์มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก คนส่วนใหญ่มักจะกังวลว่าสิ่งที่ตัวเองโพสต์หรือแชร์ออกไปทำให้ตัวเองดูดีหรือไม่ กลับกันถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จักจะโพสต์อะไรก็ได้ บางทีคุณก็อาจจะทำให้ผู้อื่นเสียหายและกลายเป็นคนที่ไม่มีใครชอบ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเล่น Social Network ยังไงให้เป็นคนที่น่าติดตาม

 

03-IMG_9081_R

Social Network Service (SNS) หรือบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ เป็นสังคมออนไลน์ที่คนส่วนใหญ่ใช้แชร์สิ่งที่สนใจร่วมกัน ตัวอย่างเช่น เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ฯลฯ

เป็นเรื่องธรรมดาที่การใช้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์พวกนี้จะทำให้คุณมีคนที่ชอบเราเพิ่มมากขึ้น หรือชอบน้อยลงเมื่อคุณทำบางสิ่งที่ผิดพลาด และเพื่อให้มีคนติดตามคุณมากขึ้น นักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายในประเทศญี่ปุ่นจากเว็บนิตยสาร #FROMCATE ได้แนะนำเทคนิคการถ่ายภาพตัวเองผ่าน SNS ให้มีคนติดตามเพิ่มมากขึ้น ♡

■ เทคนิคการถ่ายภาพเซลฟี่

jidori

(image source:  special.froma)

เทคนิคการถ่ายภาพตัวเองจากนักเรียนชั้นมัธยมต้นริกะจังและประธานนักเรียนชิกิจังแนะนำว่า สิ่งที่สำคัญสำหรับการถ่ายภาพตัวเองคือ การเลือกแอปฯ และฟิลเตอร์ อย่างเช่น แอปฯ B612 เพราะจะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูสวยโดดเด่นมากกว่า

■ การแข่งขันบนภาพหมู่

01-IMG_9109_R

(image source:  special.froma)

นักเรียนมัธยมในญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะถ่ายภาพหมู่มากกว่าวัยอื่นๆ และใครๆ ก็อยากจะเป็นคนที่ดูดีที่สุดในภาพกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการแสดงออกจากการถ่ายภาพหมู่ของแต่ละคน จึงดูยิ่งใหญ่อย่างกับภาพในสติ๊กเกอร์ไลน์เลยค่ะ

Picture1

(image source:  special.froma)

นอกจากนี้สิ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจเมื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกับบุคคลอื่นคือ ไม่คัดลอกเฉพาะใบหน้าของตัวเองเต็มจอ และอย่าปรับภาพที่ดีอยู่แล้วให้สว่างจนเกินไปค่ะ

■ ความชอบในการใช้ SNS เป็นสิ่งสำคัญ

01

(image source:  special.froma)

See Also

วิธีการใช้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์อาจทำให้ผู้หญิงหลายคนเจ็บปวด แต่ถ้าถามว่าการใช้มันทำให้ติดตามข่าวสารได้ไวขึ้นมากกว่าการอ่านนังสือก็คงต้องตอบว่า SNS เป็นสิ่งสำคัญ!69ea1b23ed9072a6aa393d36311d2ac4-963x1024

(image source:  special.froma)

และสิ่งที่สำคัญในการใช้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ก็คือการตั้งภาพประจำตัวเพื่อให้คนจดจำ และบอกได้ถึงความชอบของคุณ อย่างเช่นการถ่ายคู่กับภาพอาหาร ก็จะทำให้คุณเป็นคนที่ดูเป็นมิตรกว่าเดิม

41df80bdd1ae239137bbdc47966a98cd-1008x1024

(image source:  special.froma)

ภาพถ่ายของคุณจะดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เมื่อภาพถ่ายนั้นถ่ายและโพสต์โดยเพื่อนของคุณ สิ่งนี้ก็ทำให้คุณเป็นคนที่ดูเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

0021

(image source:  special.froma)

เมื่อรู้เคล็ดลับในการถ่ายภาพอย่างนี้แล้ว  สาวๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ถ่ายภาพลง SNS ของตัวเอง หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะทำให้ทุกคนสนุกกับการเล่น SNS และมีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top