Now Reading
5 วิธีที่จะทำให้รู้ว่า..ผู้หญิงแบบไหนกันนะที่เขาชอบ?

5 วิธีที่จะทำให้รู้ว่า..ผู้หญิงแบบไหนกันนะที่เขาชอบ?

เราจะรู้ได้ยังไงนะว่าเขาสนใจหรือเปล่า? แล้วทำยังไงดีให้เขาหันมาสนใจเรา? เราสามารถสังเกตท่าทางและความคิดของเขาได้ว่าอะไรที่เขาชอบ เขามีท่าทีแบบไหนที่สนใจเราบ้าง

 

เราจะรู้ได้ยังไงนะ..ว่าเขาชอบคนแบบไหน?

■ การสังเกต♡

large

source: Weheartit.Com

เริ่มต้นด้วยการสังเกต เพื่อที่จะได้รู้ว่าเขามีทัศนคติต่อผู้หญิงอย่างไร และรอยยิ้มแต่ละประเภทของเขาหมายถึงอะไร วิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้เราเข้าใจลักษณะท่าทางของเขาก็คือ ให้ลองสังเกตที่นิ้วเท้าของเขา เพราะนิ้วเท้าเป็นตำแหน่งที่อยู่ห่างไกลจากสมองที่สุด ทำให้ง่ายต่อการแสดงความรู้สึก ลองพูดคุยถึงใครบางคนหรือบางกลุ่ม เพื่อสังเกตว่าเขาขยับนิ้วเท้าขยับไปมา หรือมีท่าทางที่แปลกไปหรือเปล่า

■ การเริ่มต้นประโยคสนทนา

large (1)

source: Weheartit.Com

มันเป็นเรื่องที่ดีนะถ้าเราจะเปิดบทสนทนา เพื่อให้บรรยากาศเป็นกันเองและเขาก็กล้าพูดในสิ่งที่เขาคิดออกมาด้วย พยายามเปิดเผยและระบุถึงความชอบของคุณออกไป อย่างการพูดออกไปว่า “ฉันชอบผู้ชายที่เหมือน…” หรือบอกว่า “ฉันชอบคนสูงเพราะดูน่าสนใจ”  และถ้าหากคุณชอบเขา แล้วเขาก็เป็นคนที่ตัวสูง เขาก็จะรู้สึกดีใจว่าเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น

■ ถามแบบจำกัดขอบเขต

tumblr_mfx0xzaWT81rb6tubo1_400

source: Smurfysterkawaii.Tumblr.Com

ตั้งใจฟังถึงสิ่งที่เขากำลังพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เขาชื่นชอบ ถามคำถามที่จำกัด ไม่ถามคำถามที่กว้างเกินไป อย่างเช่น ถามคำถามว่าชอบสมาชิกในวง AKB48 คนไหน? หรือชอบนักแสดงวัยรุ่นคนไหน? และสังเกตปฏิกริยาการตอบคำถามของเขา

■ ใช้คำถามที่เกี่ยวกับสัตว์

tumblr_mxz8b4pKrP1r75uk0o1_500

source: Babo-cheoreom.Tumblr.Com

See Also
the-best-pen-mouse

ตามหลักจิตวิทยาแนะนำว่าหากเราถามคนที่ชอบว่า “เธออยากเป็นสัตว์อะไร” หากเขาตอบว่า “ฉันเหมือนสิงโต เพราะสิงโตเท่ห์และแข็งแรง” ก็จะสามารถสื่อได้ถึงสิ่งที่เขาต้องการให้เรามองเขาแบบนั้น สิ่งสำคัญอยู่ที่คำถามในครั้งที่ 2 ให้ลองถามเขาว่า “แล้วเธอมองฉันเป็นอะไร” คำตอบที่เขาตอบจะหมายถึงสิ่งที่คิดว่าคุณเป็นคนยังไง

■ ถามถึงนิสัยที่เขาไม่ชอบ

white_flower_by_cafeine_toism-d31q72z

source: Cafeine-toism.Deviantart.Com

ก่อนที่คุณจะเริ่มถามคำถามนี้ ให้พูดคุยกันถึงเรื่องตลกกันก่อนหน้านี้สักเส็กน้อย เพราะคำถามนี้ค่อนข้างที่จะเซนซิทีฟพอสมควร ในขณะที่ถามคำถามนี้ก็ให้พูดด้วยน้ำเสียงสดใส โดยที่คุณอาจจะเริ่มเปิดบทสนทนาก่อนว่านิสัยแบบไหนที่คุณไม่ชอบ เพื่อที่ว่าเขาจะได้กล้าพูดในสิ่งที่เขาคิดออกมา

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้ง 5 ข้อที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ก็ไม่อาจทำให้เรารู้ได้ซะทีเดียวว่าเขาชอบคนแบบไหน มันอาจจะต้องอาศัยการสังเกต การพูดคุยกันไปนานๆ  หรือแม้แต่สถานการณ์รอบข้างก็สามารถช่วยได้ค่ะ

ที่มา: mery 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top