Now Reading
9 เหตุผลที่ไม่ควรพูดขอโทษต่อคนรัก ถ้าคุณบ้างานเกินไป

9 เหตุผลที่ไม่ควรพูดขอโทษต่อคนรัก ถ้าคุณบ้างานเกินไป

มันแย่เหมือนกันนะถ้าเกิดเราทำงานที่รักมากเกินไปจนทำให้คนรอบข้างรู้สึกแย่ ใครๆ ก็อยากตื่นนอนทุกๆ เช้าพร้อมกับหน้าที่และรอยยิ้มบนใบหน้า บทความทั้ง 9 ข้อจะบอกถึงเหตุผลว่าทำไมเราไม่ควรพูดขอโทษจากอาการบ้างานของตัวเองมากเกินไป

work

1. นี่คือเวลาของคุณ

อย่าลืมว่าเรายังเป็นวัยทำงานที่ยังต้องการความอิสระ เราสามารถฝันถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้พอๆ กับสิ่งที่เราต้องการ แล้วทำไมถึงไม่นำข้อดีนั้นมาใช้กับงานที่หนักของตัวเองล่ะ หากต้องการทำงานทุกวันอาทิตย์เพราะสนุกกับมันจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร อย่าลืมว่านี่คือช่วงเวลาที่จะสร้างชีวิตของตัวเองนะ

2. หยุดเบื่องานแล้วรักงานตัวเอง

ในที่สุดก็ต้องยอมรับว่าเราไม่สามารถทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์โดยไม่รู้สึกเบื่อและรู้สึกแย่ลงเรื่อยๆ ได้ ร่างกายของเราต้องการพักผ่อน และคุณก็ควรจะมีสุขภาพที่ดี แต่ถ้าคุณรู้สึกสนุกไปกับมันก็จะสามารถทำงานได้นานโดยไม่รู้สึกถึงผลกระทบในแง่ลบ นั่นเป็นสิ่งที่ดีมากๆ

3. งานและความรักสามารถไปด้วยกันได้

หลายๆ คนคงเคยได้ยินว่าหากมีโชคในเรื่องงาน ความรักมักจะไม่สมหวัง ไม่เป็นความจริงเลยค่ะ เพราะเราสามารถทำงานอย่างหนักและก็มีความรักไปด้วยได้

4. ใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตกับการทำงานของตัวเอง

นอกจากจะใช้เวลาในวันหยุดกับครอบครัวแล้ว แต่ก็ต้องการใช้เวลาในการทำงานนานๆ ด้วย อาจจะเหนื่อยไปสักหน่อยแต่เราก็ต้องวางแผนและรับมือกับทั้งสองสิ่งนี้ให้มันไปควบคู่กันให้ได้ค่ะ

5. จริยธรรมในการทำงานเป็นเรื่องน่าประทับใจ

โลกในทุกวันนี้น่ากลัว มันค่อนข้างจะดีทีเดียวถ้าเราสนใจในอาชีพของตัวเองและมีจุดมุ่งหมายในการทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ ในขณะที่หลายๆ คนกำลังสนุกและหลงไปกับสิ่งยั่วยุต่างๆ (เช่นความรัก) คุณก็กำลังเดินตามฝันของตัวเองให้มันเป็นไปในแบบที่ตัวเองต้องการ

6. งานที่หนักมักน่าดึงดูด

ผู้ชายบางคนอาจถูกข่มขู่จากผู้หญิงเก่งๆ ที่ไม่กลัวการทำงาน 14 ชั่วโมงต่อวัน แต่ใครจะรู้ว่าคุณอาจจะพบรักกับคนที่บ้าทำงานอย่างหนักก็ได้

7. สองมาตรฐาน

มีภาพยนตร์และหนังสือจำนวนมากที่ให้สามีสวมบทบาททำงานหนักอยู่ตลอดเวลา คนจำนวนมากมักได้พบรักกันตอนทำงาน  มันเป็นเรื่องน่ารำคาญเล็กน้อยที่การแบ่งแยกเพศจะถูกแบ่งออกเป็นสองมาตรฐาน  ว่ากันว่าถ้าผู้ชายบ้างานก็จะได้รับการยกย่อง แต่ถ้าผู้หญิงบ้างานเขาก็จะดูบ้า ดูเคร่งครัด และพบจุดจบลงตรงที่การอยู่คนเดียวตลอดไป

See Also

8. ผู้ชายไม่ใช่สิ่งสุดท้าย

ไม่ว่าจะถูกไล่ออก เปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนสายอาชีพ เราก็จะยังคงรักในงานนั้นเพราะงานบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความรักมันก็อาจจะทรยศเราเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นการทำงานจึงเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดที่สุดค่ะ

9. มันมีทางเลือกที่ดีกว่า

ต่อไปนี้ถ้ามีคนอายที่คุณกลายเป็นพวกบ้างาน ให้ลองถามพวกเขากลับไปว่าถ้าหากมีคนที่ขี้เกียจและทำตัวไร้ประโยชน์อยู่ในบ้านของพวกเขาจะรู้สึกยังไง ทุกคนก็อาจจะหยุดพูดถึงคุณแบบนั้น

main.original.640x0c

(image source: mydomaine)

www.akerufeed.com

ที่มา: thebolde

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top