Now Reading
10 ข้อที่ควรทำ หากรู้ว่ารักและไม่ต้องการปล่อยเขาออกไปจากชีวิต ♡

10 ข้อที่ควรทำ หากรู้ว่ารักและไม่ต้องการปล่อยเขาออกไปจากชีวิต ♡

หากคุณมีคนที่รัก และไม่ต้องการปล่อยให้คนที่คุณรักออกไปจากชีวิต เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อดูแลความสัมพันธ์ให้ไม่น่าเบื่อ และอยู่ยืนยาวค่ะ

Picture1

1. ปรารถนาที่จะมีคนรักเพียงคนเดียว

large

การที่ทั้งสองคนต้องการรักคนที่อยู่ตรงหน้าเพียงคนเดียว และมีความรู้สึกว่าไม่ต้องการให้คนที่รักจากไป เหตุผลนี้จะทำให้คุณไม่ต้องการปล่อยคนที่รักออกไปจากชีวิต ทำให้ต่างฝ่ายต่างต้องการอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไม่ทอดทิ้งกัน

2. ยังมีเกรงใจและความขี้อายในแบบฉบับของผู้หญิง 

tumblr_n1twgrywY01r1arpmo1_500

ความขี้อายนิดๆ ในแบบฉบับของผู้หญิงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์มากที่สุด! ความตื่นเต้นเกิดขึ้นเมื่อความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเริ่มต้นขึ้น และเมื่อใดที่คุณทิ้งความขี้อายในตัวเอง เมื่อนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองคนก็อาจสิ้นสุดลง

ผู้หญิงญี่ปุ่นบอกว่าสิ่งที่เธอคิดว่าเป็นเรื่องน่าอายคือ การที่เธอใส่เสื้อคลุมอาบน้ำ และใส่ชุดนอนโทรมๆ ต่อหน้าคนรัก แต่ในบางครั้งผู้หญิงก็พยายามทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แบบที่ผู้ชายไม่ทันตั้งตัว อย่างเช่น การซื้อเสื้อคู่ใส่ออกเดท หรือการใส่เสื้อที่ไม่ได้ใส่เป็นปกติทุกวัน ผู้หญิงขี้อายจะไม่ละเลยและพยายามแต่งตัวสวย ผู้ชายญี่ปุ่นบอกว่าสิ่งนั้นมันทำให้เขารู้สึกโรแมนติกเล็กน้อย

3. สนใจคนรักของตัวเองมากกว่าคนอื่น

large (1)

หากคุณเคยสนใจคนอื่น นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นคนรักที่ไม่ดี การสนใจซึ่งกันและกัน (ทั้งสนใจในตัวบุคคล อารมณ์ และความรู้สึก) เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทั้งสองคนควรได้รับอย่างต่อเนื่อง

4. แสดงความรู้สึกที่มั่นคงในความรัก 

large (2)

โดยพื้นฐานของผู้ชายมักจะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกจึงเป็นเรื่องยากที่ผู้หญิงอย่างเราๆ จะเข้าใจ และถ้าหากคุณต้องการชอบเขานานๆ คุณก็ต้องเป็นฝ่ายแสดงออกในเรื่องของอารมณ์และความรู้สึก ให้เขารู้ว่าคุณเสียใจหรือมีความสุข เขาจะได้กลายเป็นผู้ที่ดูแลคุณอย่างเต็มที่ยังไงล่ะ

นอกจากนี้การดึงดูดคนที่คุณรักด้วยการซื่อสัตย์ต่อความรู้สึก รู้สึกยังไงก็ให้แสดงออกไปตามที่คิด จะทำให้คุณดูน่ารักมากขึ้นในสายตาของพวกเขา

5. เชื่อใจกันโดยไม่มีข้อแม้ 

Picture2

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทั้งสองคนไม่ได้เกิดขึ้นจากความรักเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากความเชื่อใจกันความรักถึงจะอยู่กันยืดยาว ผู้ชายมักเกลียดการถูกบงการและการตกเป็นผู้ต้องสงสัย เป็นความจริงที่ว่าผู้ชายมักจะมีข้อมูลในการโต้เถียงที่แน่นกว่าผู้หญิง แต่เขาก็เลือกการรักษาความสัมพันธ์โดยการเงียบและไม่พูดอะไร การรักษาความสัมพันธ์โดยใช้ใจสื่อสารมากกว่าการใช้อารมณ์เพียงอย่างเดียวคือสิ่งที่ดีที่สุด

6. งดใช้คำวิจารณ์ในแง่ลบ

large (3)

“เหนื่อย, ยาก, น่าขยะแขยง” หากได้ยินคำเหล่านี้ทุกวัน วันละหลายๆ หน คงจะรู้สึกหดหู่อยู่ไม่น้อย  ใครๆ ก็อยากที่จะอยู่กับคนที่สดใสโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ตัวเองรัก คนที่มีแต่ความรู้สึกในเชิงลบและมีแต่คำวิพากษ์วิจารณ์ตลอดเวลา จะทำให้คู่ของคุณถอยห่างออกมา

7. รักษาคนที่คุณรักเอาไว้ในชีวิต

tumblr_nukp3cWJQe1rqdo07o1_540

See Also
how to Lucky in love

การอยู่ด้วยกันทั้งในเวลาที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดหวัง การรับรู้ถึงความรู้สึกที่อยู่ภายในจิตใจ และอยู่ด้วยกันในเวลาที่มีความสุข หากคุณเจอคนที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ต้องรักษาเอาไว้ในชีวิตอย่าปล่อยให้หลุดมือ

8. ฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไปด้วยกัน 

tumblr_lvgeomNXSC1qcri28o1_500

อย่าปล่อยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องลำบากเพียงลำพัง ต่อสู้ไปด้วยกัน และไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกลำบากใจ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้รักของคุณอยู่ยืนยาว

9. อย่าลืมเคารพและเห็นอกเห็นใจ 

large (4)

การเห็นอกเห็นใจ มีเมตตา และเคารพซึ่งกันและกันเป็นหนึ่งในลักษณะที่จะทำให้ทั้งสองคนมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว หัดพูดคำว่า “ขอบคุณ” เมื่อรู้สึกทราบซึ้งน้ำใจ และ “ขอโทษ” เมื่อรู้ตัวว่าทำผิด

10. ขี้อ้อนและเอาใจบ้างเป็นบางครั้ง

large (5)

หัดประจบเอาใจคนที่คุณรักบ้างเป็นบ้างครั้ง เพื่อให้ความสัมพันธ์ไม่น่าเบื่อ ใครๆ ก็ต้องการอยู่ใกล้กับคนรักที่ชอบเอาใจมากกว่าคนที่ชอบบ่น ชอบว่า จริงมั้ย?

large (7)

ผู้ที่ต้องการอยู่ด้วยกันตลอดไป นอกจากจะปฏิบัติตามกฎทั้ง 10 ข้อแล้ว เมื่อมีปัญหากันต้องอย่าลืมที่จะปรับความเข้าใจกันทันทีหลังจากที่เกิดปัญหา ก็จะช่วยให้ชีวิตคู่ดำเนินไปได้ด้วยดีค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top