Now Reading
5 เหตุผลที่ทำให้เรา…ไม่ลืมคนรักเก่าเสียที

5 เหตุผลที่ทำให้เรา…ไม่ลืมคนรักเก่าเสียที

เรื่องราวความรัก มักจะเป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจได้ยากเสมอ และไม่มีอะไรมาการีนตีว่ารักครั้งนี้หรือครั้งไหนๆ จะอยู่กับเราไปได้ตราบนานเท่านาน และความรักครั้งเก่าส่วนใหญ่มักจะจบไม่ดีเสมอ และเป็นเรื่องยากที่จะลืมมันไปได้ง่ายๆ

.

รักเก่า1

data:image

.

ความรักนั้นเป็นสิ่งที่แสนวิเศษ แต่รักที่เลิกรากันไปอาจจะทำร้ายผู้ที่ไม่ยอมปล่อยวางได้ค่ะ เรามาดู 5 เหตุผลว่าทำไมเราถึงไม่ยอมลืมคนรักเก่าของเรากันดีกว่า แล้วเช็คว่าสาวๆ มีข้อไหนกันบ้าง

.

1. คนรักเก่ามีอิทธิพลมาก

หากคนรักเก่าได้ผ่านอะไรร่วมกันมากับคุณมากมาย และเค้าคนนั้นมีอิทธิพลต่อหัวใจของคุณไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจจะทำใจลืมเค้าคนนั้นได้ค่อนข้างลำบากเสียหน่อย  และเหตุผลของการเลิกรา แม้ว่าจะสมเหตุสมผลหรือไม่ มันก็ส่งผลกระทบต่อคุณมาจนถึงทุกวันนี้

.

2. เพราะคุณไร้เดียงสาจนเกินไป

อีกหนึ่งเหตุผลที่เป็นไปได้คือความไร้เดียงสา ไม่เข้าใจในเหตุผลที่เขาไป หรือพยายามคิดเข้าข้างตัวเองจนเกินไป ว่าสักวันหนึ่งเขาจะกลับมา สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณยึดติดกับอดีต และไม่ยอมใช้ชีวิตต่อไปสักที สาวๆ อย่าลืมค่ะว่าหากคนจะไป ยังไงก็ต้องไป การให้ความหวังตัวเองดีต่อใจ แต่ไม่ดีต่ออนาคตข้างหน้าของคุณอย่างแน่นอน ดังนั้น ทำใจ และลุกขึ้นกลับมารักตัวเองอีกสักครั้งนะคะ

.

รักเก่า4

alligator

.

3. รักครั้งเก่าเปลี่ยนแปลงตัวคุณ

หากความรักครั้งเก่าได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงให้กับตัวคุณ อาจทำให้คุณไม่อยากทำใจให้ลืมรักครั้งนั้นไปได้ ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นอาจจะเป็นเรื่องนิสัย การงาน การเงิน หรืออะไรก็แล้วแต่ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณจำรักครั้งนี้ไปอีกแสนนาน

.

4. คุณยังไม่เจอรักครั้งใหม่ 

เป็นปกติหากคุณยังไม่ได้เปิดโอกาสให้รักครั้งใหม่เข้ามาทักทาย จึงมีความเป็นได้สูงว่าคุณจะยังคงยึดติดกับรักครั้งเก่า เหตุผลคือเพราะคนเราขาดที่พึ่งทางด้านจิตใจ จึงทำให้ต้องเสาะแสวงหาที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือการยึดติดกับอดีตไว้ ทำให้หลายๆ คนไม่สามารถลืมรักครั้งเก่าได้สักที

.

รักเก่า3

bloglovin

.

5. รักครั้งเก่าเตือนใจให้นึกถึงแต่เรื่องเดิมๆ

เมื่อเดินผ่านไปในสถานที่ที่คุ้นเคย หรือทำกิจกรรมสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เตือนใจให้คิดถึงคนรักเก่า หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยๆ อาจมำให้คุณไม่สามารถลืมรักครั้งเก่าได้ เพราะสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม อาจเป็นทางออกที่ดีที่จะทำให้ลืมรักครั้งเก่าได้ง่ายมากขึ้น

.

ความรักไม่ใช่ยาพิษ หากเราเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง และเรียนรู้ที่จะรักและเข้าใจในตัวเอง รวมถึงเรียนรู้ที่จะเข้าใจผู้อื่นด้วยนะคะ ยังไงการมีพบและมีจากก็ย่อมเป็นเรื่องปกติธรรมดาอยู่แล้ว ถือซะว่ารักครั้งเก่าจะทำให้เราเรียนรู้และเติบโตมากขึ้นนะคะ

รักเก่า5

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top