Now Reading
เพอร์เฟค!! 10 คุณสมบัติสามีที่ดี ที่ไม่เคยเลิกรักคุณ

เพอร์เฟค!! 10 คุณสมบัติสามีที่ดี ที่ไม่เคยเลิกรักคุณ

เมื่อคู่รักหลายๆ คู่ต้องแยกทางกัน มันก็เหมือนกับความรักที่เกิดขึ้นนั้นไม่ศักดิ์สิทธิ์ ถ้าทั้งสองฝ่ายซื่อสัตย์ต่อกันการพัฒนาเพื่อเติมเต็มความสัมพันธ์ก็จะไม่ใช่เรื่องยาก และเมื่อนั้นการแต่งงานก็จะเป็นการทำหน้าที่ในการเป็นสามีภรรยาที่สมบูรณ์แบบ  สิ่งนี้จะเป็นเหมือนพันธะสัญญาที่ผูกมัดชีวิตของทั้งคู่เอาไว้ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าคุณสมบัติแบบไหนในตัวสามีที่ทำให้ภรรยาไม่เคยเลิกรักได้เลย

 

chocolate-bar-swatches

@petapixel

1. คบกับคุณอย่างจริงจังและมุ่งมั่นไปกับงาน

ผู้หญิงต้องการผู้ชายที่คบกับเขาอย่างจริงจัง 100% เพื่อที่ว่าจะได้ประสบความสำเร็จในเรื่องของความสัมพันธ์ ในการแต่งงานเมื่อสัญญาที่จะรักคนๆ เดียวตลอดไปก็จะต้องเผชิญกับความยากลำบากไปด้วยกัน งานสมรสก็คือพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ระหว่างคน 2 คนฉะนั้นคุณต้องหาคนที่อสัตย์และจงรักภักดีและจริงจังกับคุณให้ได้

2. จัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็วและมีความเห็นอกเห็นใจ

สุภาพบุรุษจะใส่ใจความรู้สึกของเรา ถ้าเราบอกเขาว่าสิ่งที่เขาทำอยู่ไม่ถูกต้องเขาก็จะหยุดทันที เพราะฉะนั้นอย่าเสียเวลาไปกับผู้ชายที่แก้ปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์ไม่ได้ อย่าลืมว่าการแต่งงานไม่ได้หมายถึงการมีชีวิตรอดจากคำนินทาอย่างเดียวค่ะ

3. ตั้งใจช่วยคุณให้พ้นจากข้อผิดพลาด

เมื่อเราทำบางสิ่งผิดพลาดหรือกำลังสูญเสียบางสิ่ง เขาเป็นคนที่อยากจะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความผิดพลาดเหล่านี้ แม้ว่าบางทีคุณก็ไม่ควรค่าที่จะได้รับมัน เพราะอะไรน่ะหรอ? ก็เพราะว่าเขาไม่ต้องการเห็นคุณเจ็บปวด เรื่องของคุณก็คือเรื่องของเขา ทั้งเราและเขาจึงต้องเผชิญปัญหาไปพร้อมๆ กัน

4. เอาใจใส่รายละเอียดได้เป็นอย่างดี

เขาเป็นคนที่ชอบเอาใจใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของคุณใช่หรือไม่?  แม้ว่าเค้าอาจจะไม่ได้รู้ทุกรายละเอียดในชีวิตของคุณ แต่เขาก็จดจำถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตของคุณได้ อย่างการที่เค้าจะเปิดเพลงที่คุณชอบมากๆ บนรถตอนเช้า ก็เป็นการแสดงออกเล็กๆ น้อยๆ ว่าเขายังรักคุณ

5. ไม่เพียงแค่ดูดีเท่านั้นแต่ยังฉลาดด้วย

มันจะมีประโยชน์มากที่คนข้างๆ ตัวคุณสามารถอธิบายความรู้วิชาคณิตศาสตร์ได้ แต่มันจะสำคัญมากกว่าค่ะถ้าเค้ารู้เรื่องราวความรู้รอบตัวอื่นๆ ที่นอกเหนือกว่านั้น เพราะจะทำให้เขาดูดีขึ้นมากๆ บางคนก็เลือกแต่งงานกับคนที่ดูฉลาดสามารถคิด วิเคราะห์ แก้ปัญหาได้อย่างสมบูรณ์ และเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงปัญหาและมุมมองทั้งหมดที่คนอื่นยากจะเข้าใจอีกด้วย

6. เขารู้จักคุณดีกว่าที่คุณรู้จักตัวเอง

เมื่อแต่งงานแล้วหากคุณอยู่สถานการณ์ที่เดือดร้อน  ฝ่ายชายก็จะช่วยดูแลคุณ หากว่าคุณทำอะไรที่รุนแรงเกินไปก็อาจทำให้คุณเสียใจในภายหลังได้

7. เขาใส่ใจคุณมากๆ ว่าคุณจะรู้สึกกับตัวเองยังไง

ไม่เพียงแต่เขาคิดว่าคุณสวยเท่านั้น แต่เขาต้องการให้คุณรู้สึกว่าตัวเองสวยด้วย ถ้าคุณดูถูกรูปร่างหน้าตาของตัวเอง เขาก็จะเป็นคนแรกที่บอกสิ่งที่ถูกต้องกับคุณ

See Also

8. ปลอบประโลมเมื่อคุณมีน้ำตา

สามีที่ดีเป็นผู้ที่สามารถดูแลความสบายให้คุณทั้งๆ ที่ไม่มีมนุษย์คนใดสามารถทำได้ (ไม่นับพ่อกับแม่นะคะ) ถ้ารู้สึกว่าตัวเองต่ำต้อยทำอะไรก็ไม่สำเร็จเค้าก็จะเป็นคนนึงที่ซับน้ำตาให้คุณ ความเห็นใจของเขาสามารถช่วยดึงคุณจากความเจ็บปวดและทำให้คุณกลับมากล้าหาญขึ้นอีกครั้ง ค้นหาคนๆ นั้นคนที่ทำสิ่งนั้นเพื่อคุณให้ได้ค่ะ

9. ใช้เวลาเกือบทั้งวันคิดแต่เรื่องปัญหาของคุณ

คุณมีความสุขที่ได้อยู่กับเขา ดังนั้นเมื่อคุณมีปัญหามันก็กลายเป็นว่าเค้าก็มีปัญหาด้วยเช่นเดียวกัน การแต่งงานกับผู้ชายคนนึงทำให้เขาคิดถึงปัญหาของคุณก่อน ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการมีใครบางคนอยู่ในชีวิตและดูแลเราทุกอย่างมากเท่าที่จะทได้ำ

10. รู้วิธีการที่จะทำสถานการณ์ให้ดีขึ้น “ฉับบอกเธอแล้ว”

ผู้ชายที่ดีจะรู้ว่าเวลาไหนที่ควรพูด การที่คุณแสดงกับสามีอาจจะไม่ค่อยหวานเท่าไหร่นัก แต่การแต่งงานของคุณจะมีพลังมากขึ้นหากคุณเต็มใจที่จะหัวเราะจากข้อผิดพลาดของคุณและช่วยกันทำมันให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ที่จริงแล้วไม่มีผู้ชายคนไหนสมบูรณ์แบบ และผู้หญิงอย่างเราเองก็ไม่ได้เป็นคนที่สมบูรณ์แบบเช่นกัน แต่การมองหาใครสักคนที่นึกถึงเราเป็นคนแรก และเราก็นึกถึงเขาเป็นคนแรก ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญของการแต่งงานเลยค่ะ

 

ที่มา: familyshare

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top