Now Reading
4 เหตุผลที่ไม่สามารถรักใครได้ แม้ว่าคุณต้องการมีความสัมพันธ์!

4 เหตุผลที่ไม่สามารถรักใครได้ แม้ว่าคุณต้องการมีความสัมพันธ์!

เคยคิดมั้ยว่าทำไมคุณถึงไม่มีคู่รัก ถึงแม้ว่าคุณอยากจะมีใครสักคนอยู่เคียงข้างก็ตาม และถ้าคุณบอกว่า “ใช่ นี่มันตรงกับฉันจริงๆ” ต้องอ่านบทความนี้ค่ะ

Stocksy_txp2490df7fd6d000_Small_445480 (1)

มีผู้หญิงคนหนึ่งอายุ 23 ปี มีหน้าที่การงานที่มั่นคง เธอเป็นคนที่ฉลาด แต่รู้อะไรมั้ย? ว่าเธอยังไม่มีแฟน..

มันไม่ได้เป็นเพราะว่ามีคนเกลียดเธอหรืออะไรหรอกค่ะ ถ้าให้เธอพูดถึงตัวเอง เธอบอกว่า เธอเป็นคนโรแมนติก สนุกสนาน และเป็นมิตร เธอใฝ่ฝันว่าจะต้องมีความรักแบบในอุดมคติ

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเธอมีคู่เดทไม่น้อยกว่า 8 คู่ เธอรู้สึกสนุกไปกับเหล่าหนุ่มๆ ในบริษัท แต่ในคู่เดทแต่ละคนของเธอก็เดทกันน้อยกว่า 2-3 ครั้ง

นี่เป็นเพียงปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ

เธอบอกว่า เธอไม่ได้ตกหลุมรักพวกเขา จึงทำให้เพื่อนของเธอคิดว่าเธอน่ะช่างเลือกเกินไป เพราะเธอต้องการคนที่มีเสน่ห์ มีงานที่ดี และมีการศึกษาที่ดีเทียบเท่ากับเธอ

แต่แล้วเธอก็คิดว่า ทำไมเธอถึงไม่สามารถตกหลุมรักใครได้เลยล่ะ เธอจึงเริ่มสำรวจตัวเอง และนี่ก็เป็นเพียงไม่กี่เหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชายเหล่านั้นถึงไม่คู่ควรกับเธอ:

1. มีความคาดหวังสูงเกินไป

large (38)

เมื่อลองมองมาที่แฟนเก่าที่เคยคลั่งไคล้ เธอก็คิดว่า “ตอนนั้นฉันเห็นอะไรในตัวของเขาล่ะ?” แต่แม้ว่ามันจะเป็นยังไง เธอก็อยากได้คนรักในปัจจุบันที่ดีกว่าแฟนคนก่อน มันอาจดูโง่แต่มันก็คือความจริง เพราะถ้าหากเราใส่ใจหาคู่ที่ดีก็จะมีการพัฒนาในชีวิตมากยิ่งขึ้น ในทางตรงกันข้ามหากมีคู่เป็นคนต่ำต้อย ก็จะทำให้ทั้งคู่ต้องทะเลาะกันและชีวิตคู่ก็จะยิ่งแย่ลง ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้เป็นความคิดที่ถูกต้องในการตกหลุมรักใครสักคน

ที่จริงความรักควรมาจากอารมณ์และความรู้สึกที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ ไม่ใช่การแข่งขัน เธอก็ได้แต่ถามตัวเองว่า แล้วใครกันล่ะที่เป็นคู่ที่ดี่ที่สุดสำหรับเธอ? เราได้ติดตามขั้นตอนการวางแผน และได้พิจารณาว่า เธอต้องการคู่ที่ดี ดังนั้นพวกเราควรลืมที่จะแค่อยากสนุกกับคนๆ หนึ่งในช่วงเวลาหนึ่งจะดีกว่าค่ะ

2. ความกดดัน

large (39)

ไม่ว่าคุณจะพบผู้ชายจากแอปฯ หาคู่ Tinder หรือจากการชุมนุม แต่สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ทั้งสองคนรู้จักกันมากยิ่งขึ้นก็คือ การออกเดท เพื่อให้ทั้งสองมีความสนใจในกันและกัน และเรียนรู้ชีวิตของกันและกันมากขึ้น เป้าหมายของคุณคือการดำเนินชีวิตต่อไปจนกว่าจะตัดสินใจในเรื่องความสัมพันธ์..

และนี่คือเรื่องปกติสำหรับทุกคนที่มีความรัก เพราะการมีทางเลือกจะทำให้คุณมีอำนาจในการตัดสินใจมากขึ้น

แต่ถ้าคุณชอบเขา กระบวนการทั้งหมดนี้จะสามารถช่วยคุณได้เล็กน้อย ไม่เพียงแต่จะได้เรียนรู้เรื่องความรักและประสบการณ์ แต่มันจะเพิ่มความกดดันจนในที่สุดก็ต้องตัดสินใจ ทุกสิ่งเหล่านี้มาจากความเครียดก่อนที่จะเริ่มเพลิดเพลินไปกับการทำความรู้จักกับใครสักคน

3. ใช้เวลามากไป

large (41)

See Also

แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องเคอะเขิน แต่คุณก็ยังคงบ่ายเบี่ยงเมื่อถูกถามถึงวันเดท มันก็เหมือนกับการที่เรานึกภาพผู้ชายแต่งตัวดีลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้ในสตาร์บัคส์ และโอบกอดเราอย่างช้าๆ

ตอนนี้ก้าวต่อไปก็อยู่ที่เราแล้วค่ะ เพียงแค่ใช้เวลามากหน่อย ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้น สิ่งนี้จะทำให้เราสบายใจและรู้สึกอิสระมากขึ้นเมื่อได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

ถ้าพวกเรารู้ว่าที่จริงแล้วมีผู้ชายเข้ามา เราสามารถมีชั้นเชิงได้ค่ะ ถ้าเราต้องการซื้อเวลาเพื่อคิดคำนวณความรู้สึก เราก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะว่ามันไม่มีมาตรฐานที่เหมาะสม

หากต้องการใช้เวลากับบางคน ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานที่คาดหวังไว้ แต่เราก็จะรู้สึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4. ความรักมักจะมาเมื่อคาดหวังน้อยที่สุด

large (42)

ในตอนท้ายของทั้งหมด หากไม่คำนึงถึงสิ่งที่คาดหวัง, คนในอนาคตที่ฝันถึง, หรือการใช้เวลาในการค้นหาความรัก สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้ก็คือ: เราไม่พบความรัก แต่ความรักจะพบเรา

และนี่คือสิ่งที่เราต้องเตือนตัวเองเพราะความรักมักซับซ้อนแบบนี้เสมอ แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นไปตามขั้นตอนวิธี คุณคงไม่เพียงแค่ตกหลุมรักคนบางคนบนพื้นฐานของความเข้ากันได้, บนความเซ็กซี่, ดูดี, และอ่อนหวาน จากคนๆ หนึ่งเพียงอย่างเดียวหรอกค่ะ

ความรักมักมาเมื่อเราไม่ได้คาดหวัง และมักจะมาในคนที่เราไม่ได้คาดหวัง นั่นคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมแต่มันก็หาเหตุผลอื่นๆ อธิบายไม่ได้ ดังนั้นบางทีเราควรหยุดความคิดมาก และหยุดการวางแผนที่มากเกินไป ให้ความรักก่อตัวอย่างช้าๆ และค่อยๆ คืบคลานเข้ามาดีกว่าค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top