Now Reading
4 วิธีสุดเฉียบ…สร้างชีวิตคู่ให้งดงาม

4 วิธีสุดเฉียบ…สร้างชีวิตคู่ให้งดงาม

เมื่อคนสองคนตกลงคบหาดูใจกันจนถึงวันที่ตกลงปลงใจแต่งงานใช้ชีวิตเป็นสามีภรรยากันแล้วนั้น มันคือการใช้ชีวิตร่วมกันและเหมือนเป็นคนๆเดียวกันเลยก็ว่าได้ ดังนั้นสามีภรรยาควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อให้ชีวิตรักสวยงามไปดูกันเลยค่ะ!!

1.เอ่ยปากชมเชยคนรักบ้าง

Pinterest

ผู้ชายก็มีนิสัยที่เหมือนกับเด็กคือต้องการให้ผู้หญิงชักชวนการทำงานบ้านบ้าง ซึ่งไม่ว่าเขาจะทำได้ดีหรือไม่ดี คุณก็ควรเอ่ยปากชมเขาบ้าง ถ้าพวกเขาได้รับคำชมก็จะรู้สึกดีใจและภูมิใจ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ทำออกมาดีเท่าไหร่ คุณก็สามารถพูดว่า ที่รักถ้าไม่ใช่เพราะการช่วยเหลือของคุณฉันจะต้องวุ่นวายไปถึงกี่โมงก็ไม่รู้ มันจะทำให้เขารู้สึกว่าความพยายามของเขาสามารถช่วยแบ่งเบาภาระของคุณได้

2.รอเวลาที่เหมาะสมและอย่าใจร้อน

Pinterest

เวลาที่เขายุ่งหรือมีปัญหากับเจ้านายจากที่ทำงานมา  เวลาที่เขากลับบ้านมาถึงบ้านหากคุณไปจู้จี้กับเขาให้ทำนู่นทำนี่มากเกินไปนอกจากจะเป็นการกระทำที่ไม่ดีแล้วคุณอาจทำให้เขารู้สึกไม่พอใจ ดังนั้นคุณควรที่จะรอให้เขาใจเย็นก่อนแล้วค่อยพูดคุยกัน กล่าวโดยสรุปก็คือคุณควรเลือกเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ

3.ออดอ้อนแทนการสั่ง

Pinterest

ถ้าหากคุณใช้วิธีการบ่นหรือต่อว่าเพื่อที่จะให้เขาช่วยเหลือในเรื่องของงานบ้านนั่นถือว่าเป็นวิธีที่โง่ที่สุด ช่วงเวลาที่คุณบ่นนอกจากเขาจะทำเป็นหูทวนลมแล้ว เขายังเลือกที่จะเฉยชากับคำพูดของคุณ แทนที่จะพูดด้วยคำที่รุนแรง ทำไมไม่ลองที่จะพูดกับเขาด้วยน้ำเสียงที่ดีๆดูล่ะ เช่น “ที่รัก วันนี้ฉันรู้สึกเหนื่อยมากเลย คุณช่วยฉันถูพื้นหน่อยได้ไหมคะ” เวลาที่มองหน้าเขาก็ให้ส่งสายตาที่น่าสงสาร แค่นี้เขาก็จะเต็มใจที่จะช่วยเราโดยไม่โต้แย้ง

See Also

4.ให้เขาช่วยทำงานบ้านบ้าง

Pinterest

ผู้หญิงมักจะคิดว่าผู้ชายทำงานบ้านไม่เป็น และเมื่อเวลาผ่านไปพวกผู้ชายที่คอยเป็นแต่ฝ่ายที่ดูคุณเวลาทำงานตลอดมาก็จะรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่ตนเองจำเป็นต้องทำ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาทำงานบ้านไม่ได้ คุณจะต้องคอยบอกให้เขาช่วยคุณในเรื่องของงานบ้านบ้าง เพราะนี่เป็นพื้นฐานที่สำคัญ อย่ามัวแต่คิดว่าเขาทำไม่ได้ ของแบบนี้มันต้องช่วยกันค่ะ

เขาว่าคนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน แต่รับรองว่า 4 วิธีนี้เอาอยู่ไม่กระทบกันแน่นอน ถ้ารู้จักพูดและใช้วิธีเจ๋งๆ แบบนี้ล่ะก็นะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top