Now Reading
รักไม่รัก..กับ 5 พฤติกรรมผู้หญิงที่ทำร้ายความรู้สึกของผู้ชาย!

รักไม่รัก..กับ 5 พฤติกรรมผู้หญิงที่ทำร้ายความรู้สึกของผู้ชาย!

เชื่อหรือไม่!? ว่ามีบางพฤติกรรมของผู้หญิงที่สามารถเป็นหนึ่งในเหตุผลของชายคนหนึ่งให้สามารถหยุดรักคนหนึ่งได้ มันอาจจะฟังดูเว่อร์เกินไปไหม?! แต่มันคือเรื่องจริงค่ะ แม้ว่าจะมีหลายความเห็นว่าผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเลิกรักคู่รักมากกว่าผู้ชายจะทำ แต่ผู้ชายก็ชี้ให้เห็นว่าเขาก็ทำเช่นนั้นได้เหมือนกัน โดยเฉพาะพฤติกรรมบางอย่างที่มากเกินไปสำหรับเขา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาตัดสินใจอยากจบความสัมพันธ์กับคุณ ซึ่งคุณสามารถหยุด 5 พฤติกรรมเหล่านี้ได้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เสียใจในภายหลัง

1. ขาดความเป็นธรรมชาติ

pinterest

พยายามมากเกินไป บางครั้งการทำอะไรมากเกิน หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าโอเว่อร์! ก็เป็นตัวสำคัญที่ทำให้ชีวิตขาดสีสันแบบสีชมพู แต่กลายเป็นสีดำผสมกับสีแดง กลายเป็นสีแห่งความหม่นหมอง เพราะเขาคิดว่า ‘ในเมื่อคุณโอเว่อร์มา เขาก็ต้องโอเว่อร์ตามหรือเปล่า หรือควรจะทำอะไรดีให้คุณพอใจ’ ถ้านานๆ ครั้งอาจจะไม่เป็นไร แต่ถ้าบ่อยครั้งก็อาจจะได้ยินเสียงไซเรนเตือนในหัวเขาแล้วล่ะว่า คนนี้เป็นอะไรเนี้ย?! และอย่าลืมว่า ความพอดีคือหนทางที่จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ที่ดีและยั่งยืนได้ จงให้เขารักที่คุณเป็นคุณจะดีที่สุดเลยค่ะ

2. ความคิดเห็นของผู้อื่น

pinterest

ปฎิเสธไม่ได้ว่า ‘ความคิดเห็นของคนอื่นมีความสำคัญกับผู้หญิงหลายคน’ แม้ว่าคนเหล่านั้นไม่จำเป็นต้องถูกต้องก็ตาม แต่บางครั้งคำแนะนำของเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ก็อาจทำให้คุณเสียบางอย่างไปก็ได้ ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากให้คุณฟังคนอื่นนะคะ ฟังได้ แต่เอาแบบพอดีๆ คุณต้องคิดเองบ้าง อย่าปล่อยให้ความคิดของคนอื่นมาจำกัดความคิดของคุณ ผู้ชายหลายคนจะรำคาญเมื่อบุคคลที่สามเข้ามามีบทบาทในความสัมพันธ์ของคุณและเขามากเกินไป เพราะนั่นเป็นเหมือนว่าคุณมีความสัมพันธ์กับคนอื่นมากกว่าเขา ประหนึ่งว่าคุณได้รับการดูแลจากคนอื่นที่ไม่ใช่เขา!

3. การกำกับดูแลที่มากเกินไป

pinterest

ผู้หญิงหลายคนเมื่อมีคนรักจะชอบมีข้อกำหนดเกิดขึ้นมาทีละข้อๆ จนท้ายที่สุดมีมากกว่าร้อยข้อ ที่ลืมตามาพบความจริงว่าเขามาถึงจุดๆ นี้ได้อย่างไร จุดที่เขารู้สึกว่าคุณมีบทบาทแทบจะทุกอย่างแทนเขา เช่น การตัดสินใจแทนเขาไปเสียทุกเรื่องที่มันไม่ควรเป็นอย่างนั้นเลย ความจริงแล้วผู้หญิงอาจจะแค่คิดว่านี่คือการเอาใจใส่เขา และพยายามจะเป็นคู่หูให้กับเขา ไม่ใช่บีบบังคับ แต่กับผู้ชายมันไม่ใช่! ไม่ควรลืมว่าทุกคนต่างต้องการพื้นที่ของตัวเอง ดังนั้นหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ซะค่ะ ก่อนที่ตอนจบจะมาถึง

4. ความเห็นแก่ตัว

pinteres

คนที่มุ่งเน้นเฉพาะตัวเองจะไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่มีความสุขได้ ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยจากการทำงานของเราเนี้ยล่ะ เรามักจะเบื่อเพื่อนร่วมงาน/เจ้านาย/ลูกน้องที่ทำงานแบบฟังแต่ตัวเอง เห็นแก่ตัวเอง ไม่ชอบฟังความเห็นคนอื่นเลยใช่ไหมคะ ในชีวิตรักมันก็มีกรณีนี้เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เมื่อผู้หญิงเริ่มสนใจเฉพาะความต้องการของตนเอง ผู้ชายก็เริ่มเสียความสนใจในตัวเธอเช่นกัน คุณต้องให้เขารู้ว่าเขาเป็นส่วนสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ นั่นคือสิ่งที่ผู้ชายทุกคนต้องการที่จะรู้สึกแบบเดียวกับที่คุณต้องการไม่ใช่เหรอ!

5. การเยาะเย้ย

pinterest

การดูหมิ่นเป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความสับสนและความเสียใจมากที่สุดพฤติกรรมหนึ่ง ไม่มีใครหรอกชอบให้คนอื่นมาดูหมิ่น ดังนั้นเมื่อเขาทำอะไรที่ไม่ดีหรือผิดพลาดไป คุณก็ควรหาวิธีเตือนเขาแบบละมุนละม่อมมากกว่าพฤติกรรมแง่ลบ เช่น การเยาะเย้ย ที่สิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยไม่ว่าจะกับใครก็ตาม

แต่ละวิธีที่นำมาฝากนี้ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อด้าน ‘ความรักของคู่รัก’ แล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในการปรับใช้กับความสัมพันธ์ระหว่างคนอื่นๆ ด้วยนะคะ เพราะแต่ละข้อคือความผิดพลาดจากการกระทำที่ไม่ควรเกิดไม่ว่าจะกับใครก็ตามเลย ดังนั้นถ้าเราอยากให้ใครรักใครหลงก็หยุดพฤติกรรมทั้ง 5 นี้ไปเลยจะดีที่สุดค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top