Now Reading
หยุดเหวี่ยงก่อนโดนเท!! 5 วิธีควบคุมความโกรธ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว

หยุดเหวี่ยงก่อนโดนเท!! 5 วิธีควบคุมความโกรธ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว

ความโกรธคืออารมณ์ที่ส่งผลต่อตัวเราและคนรอบข้าง ทำให้เรามีแต่ความหงุดหงิด สร้างความขุ่นเคืองในจิตใจ และความโกรธนี้ก็เป็นตัวบ่อนทำลายความสัมพันธ์ชั้นเยี่ยมเลยล่ะค่ะ  โดยเฉพาะเวลาที่ผู้หญิงโกรธ ผู้ชายหลายๆคนอาจจะสับสนกับอารมณ์ของผู้หญิง และไม่รู้ว่าจะรับมือกับอารมณ์โกรธ อาการเหวี่ยง และความหงุดหงิดของผู้หญิงยังไงดี? ทำให้หลายๆคู่เกิดความไม่เข้าใจกันจนต้องเลิกลากันไป!

แต่ถึงยังไงก็ตามความโกรธก็เป็นอารมณ์พื้นฐานที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆคน  เราไม่จำเป็นต้องบังคับหรือเก็บกดอารมณ์ของเราไว้ไม่ให้โกรธ แต่พี่อะเครุจะมาชวนสาวๆ หันมาพิจารณาความโกรธของตนเองและหาวิธีจัดการกับความโกรธนี้ให้ได้ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างตัวเรากับคนรัก หรือคนรอบข้างค่ะ

เรียนรู้ที่จะเจรจา

เวลาที่เรารู้สึกไม่พอใจต้องเรียนรู้ที่จะพูดมันออกมาอย่างมีเหตุผล เพื่อปรับความเข้าใจระหว่างกันให้ดี การพูดคุยบอกเขาไปว่าเราไม่ชอบอะไร และทำไมเราถึงไม่ชอบสิ่งนั้น นอกจากจะเป็นการเปิดใจเข้าหากันแล้ว ยังเป็นการช่วยให้สาวๆได้สำรวจจิตใจของตัวเองอีกด้วย ว่าทำไมเราถึงโกรธ แล้วเราก็จะแก้ไขความโกรธนั้นได้ถูกจุดโดยไม่ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง

หยุดเรียกร้อง

เมื่อรู้ถึงสาเหตุของความโกรธแล้ว สิ่งต่อมาที่สาวๆควรทำก็คือ “หยุดเรียกร้อง” หยุดเรียกร้องให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่เราต้องการ  อย่าเอาความคาดหวังของเรามาเป็นศูนย์กลางในความสัมพันธ์  เพราะเมื่อเราคาดหวังมาก ก็จะต้องการมาก และเมื่อไม่ได้ตามที่หวังก็นำพามาซึ่งความหงุดหงิด ความโกรธ และการทะเลาะกันขึ้นได้ค่ะ  ลองปรับความต้องการของเราลงมาให้อยู่ตรงกลาง เอาใจเขามาใส่ใจเรา เมื่อหยุดเรียกร้อง สาวๆอาจจะได้มากกว่าที่ต้องการก็ได้นะคะ

พัฒนาอารมณ์ขัน

คนที่มีความฉลาดทางอารมณ์มักจะมีอารมณ์ขัน ถ้าเราฝึกจิตใจให้สดใส มองสิ่งรอบตัวในแง่ดี มองปัญหาให้เป็นเรื่องเล็ก มองให้มันกลายเรื่องขำๆ ความโกรธและความหงุดหงิดก็จะลดลงไปได้ เมื่อเราอารมณ์ดีแล้วก็มีแต่คนอยากเข้าใกล้ คนที่เมื่อเจอกับปัญหาแล้วยังยิ้มได้ ไม่สติแตกอารมณ์เสีย เป็นคนที่มีความเข้มแข็งทางจิตใจค่ะ เมื่อใจเราเข้มแข็ง มองโลกในแง่ดีแล้ว เสียงหัวเราะก็เกิดขึ้นได้ และเสียงหัวเราะที่สดใสนี้แหละค่ะ คือเสน่ห์สุดพิเศษอย่างหนึ่งของผู้หญิงเรา

ทำชีวิตของเราให้ง่ายขึ้น

การทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น พูดแบบง่ายๆก็คือ “อย่าเยอะ” ค่ะ  ทำทุกอย่างให้พอดี  ไม่ต้องเยอะ ยุ่งยากเกินไปจนลำบากเอง ถ้ารู้สึกเหนื่อยก็พัก ไม่จำเป็นต้องเข้มงวดกับเรื่องต่างๆตลอดเวลา ทำตัวให้ง่ายขึ้น ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตและเรื่องของความรู้สึก ไม่ต้องซับซ้อนเข้าถึงยาก  บางครั้งถ้าเราต้องการหรือรู้สึกอะไร ก็แค่พูดบอกกับคนรักของเราไปตรงๆ  ความสัมพันธ์ที่ไม่ซับซ้อน แต่เข้าใจกันดีนั้น..ยั่งยืนเสมอค่ะ

ท่องเที่ยวและผ่อนคลาย

การพักผ่อนเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆในชีวิตของคนเรา  ถ้าเราเจอเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดมากๆ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน  การทำงาน   ปัญหารถติด ทะเลาะกับแฟน  หรือปัญหารอบๆตัวที่เกิดขึ้น ทำให้เราต้องทนอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ  เจอกับปัญหาเดิมๆ ที่บ่อนทำลายจิตใจของเรา ทำให้เรากลายเป็นคนที่โกรธง่าย เราก็ควรจะต้องหาเวลาพักค่ะ เดินออกมาจากปัญหานั้น หาเวลาไปท่องเที่ยวผ่อนคลาย  รีเฟรชตัวเองให้กลับมาสดใสอีกครั้ง  เมื่ออารมณ์หายขุ่นเคือง มีอารมณ์ที่ดีขึ้น  เราก็อาจจะค้นพบทางแก้ปัญหา หรือไม่ได้มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นปัญหาอีกต่อไปก็ได้นะ

ฝึกจิตใจของเราให้สงบ สดใส เปิดใจให้กว้าง เพื่อควบคุมอารมณ์โกรธ  อย่าปล่อยให้ความโกรธมาทำลายตัวตนที่สวยงามของเรานะคะ  พี่อะเครุเชื่อว่าสาวๆทุกคนทำได้อยู่แล้วล่ะ!!

ที่มา : tagsis /i.pinimg/officialkoreanfashion / pinterest/ae-mii/i.pinimg/youpouch/happywedding / craftla
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top