Now Reading
“ขอให้รักครั้งนี้เป็นรักสุดท้าย” 6 สิ่งเพื่อรักยืนยาว #แฟนรักแฟนหลง

“ขอให้รักครั้งนี้เป็นรักสุดท้าย” 6 สิ่งเพื่อรักยืนยาว #แฟนรักแฟนหลง

สวัสดีจ้า สาวๆ อะเครุที่รักทุกคน ขึ้นชื่อความเป็นผู้หญิงแล้วก็มักจะให้ความสำคัญกับความรักเสมอ ยิ่งถ้าได้รักใครแล้ว #รักแล้วก็จะรักเลย #จริงจังสุดๆ เพราะเราหัวอกผู้หญิงเหมือนกัน พี่อะเครุเลยอยากแนะนำแนวคิดดีๆ เพื่อให้รักของสาวๆ ยั่งยืน ไม่ต้องวนลูบกับการเริ่มต้นใหม่กับใครอีก ถ้าอยากรู้แล้วก็ลงไปอ่านเรื่องราวด้านล่างกันเลยจ้า

pinterest

#1 ทำงานเป็นทีม แทนการมองใครทำใครได้

หลายๆ คู่มักมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง จนมีปากมีเสียง ลามยาวไปขั้นเลิกรากันได้เลย นั่นก็เพราะ ทัศนคติ และมุมมองนั่นเอง อย่างเมื่อวานนี้ฉันล้างจานไปแล้ว หรือเดือนนี้ฉันทำงานหาเงินได้มากกว่า คือเข้าใจว่าเราก็ไม่อยากถูกใครเอาเปรียบหรอก จริงมั้ยล่ะ? แต่ถ้าเรื่องนั้นๆไม่ได้มากจนเกินไป พี่อะเครุแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาทำงานเป็นทีม (มากกว่าแข่งขัน) เพื่อให้ความรักของสาวๆ มีความเข้าใจกันมากขึ้นจะดีกว่านะคะ

pinterest

#2 อดีต ก็แค่อดีต

” เพราะฉันมันไม่เหมือนเธอคนนั้นไง” หยุดสักทีเถอะค่ะ กับการเปรียบเทียบตัวเองกับคนในอดีต หรือเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับแฟนเก่า ไม่มีใครชอบถูกเปรียบเทียบหรอก โดยเฉพาะพวกผู้ชายจะรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า จนอาจจะเป็นเหตุให้ตีตัวถอยห่างจากสาวๆ ได้ ข้อนี้จำไว้ให้ดีเลยนะจ๊ะ อดีตมันผ่านมาแล้ว ลองหันมาให้ความสำคัญกับปัจจุบันและอนาคตของเราดีกว่าเนอะ

pinterest

#3 โซเชี่ยลตลอดเว

เราเข้าใจว่าสาวๆ กับโซเชี่ยลเป็นอะไรที่ห่างกันไม่ได้เลย เวลาเจอนั่นเจอนี่ก็อยากจะแชท หรือโพสต์ไปซะหมด พี่อะเครุเองก็เป็นเหมือนกัน แหม่ ก็มันคันปากอยากเม้าท์นี่นา (>﹏<)อ๊ะๆ แชทได้เราไม่ว่า แต่ถ้าอยู่กับหวานใจแล้วก็ควรออกจากโลกโซเชี่ยลสักพัก แล้วมาสนใจคนตรงหน้าดีกว่านะจ๊ะ เพราะการที่เราหยุดแชทแล้วมาให้เวลากับเขา จะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกว่าเขาเป็นคนสำคัญที่สุดของเรายังไงล่ะ

#4 แต่งงานกันเถอะ!

โอย เป็นปัญหาโลกแตกมาก เมื่อคบกัน สาวๆ อย่างเราก็ฝันอยากให้เขาคนนั้นเป็นสามีของเราในอนาคตหมดแหละ แต่คุณแฟนก็ดั๊นนน!! ไม่มีทีท่าว่าจะมาขอเราแต่งงาน หรือไม่เคยเอ่ยปากพูดเลยสักที มันน่าจับตีปากนัก -*- เอาเป็นว่า…ผู้หญิงอย่างเราก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกัน! แค่พูดว่าอยากแต่ง หรือบอกใบ้เล็กๆ น้อยๆ ครั้งสองครั้งพอ ไม่ควรพูดว่าจะแต่งบ่อยจนเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เราดูง่ายเกินไปแล้ว ยังเป็นการทำให้หนุ่มๆ อึดอัดอีกด้วย รอเขาพูดเองดีกว่าเน๊าะ

pinterest

#5 จุ๊ๆ นี่ความลับของเรานะ

ถ้าหากไม่เป็นการรบกวน ก็อยากชวนเธอมาแชร์ความลับกัน ~ เพราะการไม่ปิดบังกัน ก็เหมือนเป็นการซื้อใจได้อย่างนึง ทั้งนี้ไม่ใช่พอพี่อะเครุบอกให้ไม่ต้องปิดบัง พวกเธอจะเปิดเผยไปซะหมด แบบนี้ก็ไม่ได้ (เอ๊ะ! พี่อะเครุจะเอายังไงกันแน่ บอกให้เปิด ให้ปิด) ง่ายๆ คือ เราอาจจะบอกความลับของเราให้แฟนฟังสักข้อสองข้อ เพื่อให้เขารู้สึกว่าเราไว้ใจเขานะ แต่ไม่จำเป็นต้องบอกทีเดียวจนเขารู้ทุกเรื่อง ให้เขาจะค่อยๆ รู้จักเราไปทีละน้อย แบบนี้สิ! คุณจะกลายเป็นสาวลึกลับน่าสนใจในสายตาเขาทันทีเชียวล่ะ

pinterest

#6 เข้าหาผู้ใหญ่บ้างก็ดี

การที่เรารู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ รู้จักทักทายพ่อแม่แฟน นอกจากจะดูน่ารักในสายตาผู้ใหญ่แล้ว เรายังได้ใจแฟนไปเต็มๆ อีกเพราะเขาจะรู้สึกว่าเราให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวเขาด้วยเช่นกัน จริงอยู่ที่แต่งกันไปก็มีแค่เรากับเขา แต่จะไม่สนคนอื่นเลยก็ไม่ใช่ป่ะ? ที่สำคัญในสายตาผู้ใหญ่ ยังไงผู้หญิงอย่างเราก็ได้เปรียบ เอ้า! รู้แล้วก็อย่าลืมของฝากติดไม้ติดมือไปให้พ่อแม่แฟนด้วยนะจ๊ะ^^

pinterest

อ่านจบแล้ว รีบนำไปปรับใช้กับคุณแฟนด่วนๆ เลยจ้า สุดท้ายพี่อะเครุก็ขอให้สาวๆ เจอคนที่ใช่ เจอคนที่โดนกันไวๆ น้า ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่ก็ไม่ต้องนั่งจิตตกไป อ่านรอเนื้อคู่นี่แหละ มาปุ้บจะได้คลิ๊กปั๊บไงล่ะ แต่ตอนนี้พี่อะเครุต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะแจ๊ะ บับบุยยยย♥

pinterest
อ้างอิงข้อมูล womenshealthmag
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top