Now Reading
7 วิธีรับมืออาการอกหักให้ได้ผล ผู้หญิงทุกคนต้องรู้

7 วิธีรับมืออาการอกหักให้ได้ผล ผู้หญิงทุกคนต้องรู้

ความรัก เป็นเรื่องที่ซับซ้อน และเข้าใจยาก เมื่อตัดสินใจจะมีความรัก ก็จะต้องเตรียมรับมือกับอาการอกหักที่ทุก ๆ คนต้องเผชิญ แต่เมื่อมีความรักแล้ว ทุก ๆ คนอาจจะลืมนึกไปว่าเบื้องหลังความรักที่สวยงาม มักจะมีความผิดหวังซ่อนอยู่

รูปภาพ couple, korean, and ulzzang.

แต่สาว ๆ หลายคนที่ต้องเผชิญกับความผิดหวังไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะ AkeruFeed มีวธีที่จะรับมือกับอาการอกหัก ให้สาว ๆ ได้ลุกขึ้นมารักตัวเองและแข็งแกร่งได้อีกครั้ง

1. ออกไปเจอเพื่อฝูง

เวลาที่สาว ๆ มีแฟน เราก็เข้าใจค่ะ ว่าอยากใช้เวลาอยู่กับแฟนตลอด และมั่นใจว่าเพื่อนที่ดีก็จะเข้าใจคุณเช่นเดียวกัน แต่เชื่อไหมคะ ว่าเพื่อนที่แท้จริงน่ะ ไม่มีวันบอกเลิกคุณเหมือนผู้ชายห่วย ๆ แน่นอน… ออกไปพบปะเพื่อนฝูง ออกไปเที่ยว ออกไปกินข้าวด้วยกัน แล้วเพื่อน ๆ ของคุณจะทำให้คุณลืมผู้ชายห่วย ๆ คนนั้นอย่างแน่นอนค่ะ.

2. คิดไว้เสมอว่าความผิดหวังนั้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องเจอกับเรื่องผิดหวังต่าง ๆ ในชีวิต และแน่นอนว่าเรื่องความรักก็รวมอยู่เป็นหนึ่งในนั้นด้วย หากสาว ๆ ลองเปลี่ยนความคิดว่าชีวิตเรานั้นล้วนต้องเจอกับความผิดหวัง มันจะทำให้สาว ๆ เข้มแข็งได้ไวมากขึ้นค่ะ

3. มองโลกในแง่ดี

การมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่การหลอกตัวเองไปวัน ๆ ค่ะ แต่การมองโลกในแง่ดีจะช่วยส่งเสริมด้านจิตใจของเราให้แข็งแกร่ง แต่อ่อนโยน และมองหาแต่แง่ดีของโลกใบนี้ได้มากยิ่งขึ้น

รูปภาพ aesthetic, photography, and alternative

4. ขจัดความโศกเศร้าออกไป

แน่นอนว่าความอกหักมักจะมาพร้อมกับความโศกเศร้า และมีหลากหลายวิธีที่สาว ๆ สามารถขจัดความโศกเศร้าทิ้งไป ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว การทำงานอดิเรก การดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้แต่การออกไปหาเพื่อน ๆ การที่เราทำตัวเองไม่ให้ว่างนั้น จะช่วยให้เราคิดถึงเค้าได้น้อยลงค่ะ.

5. คิดไว้เสมอว่าความสัมพันธ์ส่วนใหญ่ต้องมีจุดสิ้นสุด

ทุกความสัมพันธ์นั้นย่อมต้องมีจุดสิ้นสุด สิ่งนี้เป็นเรื่องจริงอันน่าเศร้าที่เราทุกคนต้องเจอค่ะ จริงอยู่ที่คู่รักหลาย ๆ คู่ต่างอยู่ด้วยกันจนเฒ่าจนแก่ แต่แน่นอนว่าความตายก็ย่อมพรากทั้งคู่ออกจากกัน ขอให้พวกเราทำใจในเรื่องนี้ และหากผู้ชายที่ไม่ได้รักคุณแล้วทิ้งคุณไป ก็ไม่จำเป็นต้องฟูมฟายให้กับคนที่ไม่รักเราค่ะ เพราะโลกนี้ยังมีอีกหลายคนที่รักคุณ และพร้อมที่จะหยิบยื่นความรักให้คุณอยู่

6. รักตัวเอง

หลังจากมอบหัวใจให้คนที่ทิ้งคุณไปแล้ว จงหันกลับมารักตัวเองให้มาก ๆ และเติมเต็มสวนที่ขาดหาย ที่คุณเอาไปเติมเต็มให้คนที่ไม่ต้องการเสียจะดีกว่าค่ะ หันมาใส่ใจดูแลตัวเอง ทำสวยให้มีหนุ่ม ๆ เข้ามาจีบ และแน่นอนว่าต้องรักตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ

7. ใช้เวลาไปกับคนที่สนับสนุนคุณ

โดนทิ้งทั้งทีก็อย่าลืมหันไปมองว่ามีใครที่รักเรา สนับสนุนเรา อย่าลืมว่าเรายังมีครอบครัวที่รักเรา และพร้อมที่จะอยู่กับเราในวันที่ไม่มีใคร นอกจากพ่อแม่แล้ว จะมีสักกี่คนที่พร้อมจะสนับสนุนคุณ คิดให้ดีก่อนจะทำอะไรร้าย ๆ นะคะ.

รูปภาพ art, fashion, and icon

การอกหักนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องพบเจอค่ะ และยิ่งหากเราก้าวข้ามผ่านมันไปได้ เราจะยิ่งแข็งแกร่ง และได้เรียนรู้จากมัน สิ่งหนึ่งที่ต้องตระหนักไว้อยู่ตลอดเวลาคือการรักตัวเองและครอบครัวที่พร้อมจะช่วยเหลือคุณค่ะ.

รูปภาพ ulzzang, couple, and asian.

ที่มา : lifehack , weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top