7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ ทะเลาะกันน้อยลงรักกันมากขึ้น – AkeruFeed
Karina
Home / LOVE / 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ ทะเลาะกันน้อยลงรักกันมากขึ้น

7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ ทะเลาะกันน้อยลงรักกันมากขึ้น

เป็นเรื่องธรรมดาของคู่รักทุกคู่ที่จะต้องมีปากเสียงกันบ้าง บางคู่ทะเลาะกันได้ทุกเรื่องตั้งแต่เรื่องเล็กๆ จนไปถึงเรื่องใหญ่ๆ แต่ก็ไม่เคยหันหลังจากกันไปไหน บางคู่ตั้งแต่อยู่กันมาก็ไม่เคยทะเลาะกันแต่อยู่ดีๆ ก็เลิกกันไม่มีสาเหตุ  อย่างไรก็ตามในความสัมพันธ์ของคู่รักนั้นมันอาจจะมีลุ่มๆ ดอนๆ บ้างแต่เราสามารถควบคุมไม่ให้เรื่องเล็กๆ น้อย ๆ นั้นลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้  วันนี้  AkeruFeed  มีเคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์มาฝากค่ะ

1. พูดให้น้อย ฟังให้มาก

088c0d80c9739accd749e269d79e283c

หลายๆครั้งสาเหตุของคู่รักทะเลาะกันแล้วลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะไม่มีใครฟังใคร ต่างก็งัดเอาข้อเสีย งัดเอาเหตุผลต่างๆ นานามาพูด บางครั้งยิ่งพูดมากเท่าไหร่ก็เหมือนกับเอาน้ำมันมาราดกองไฟค่ะ หากคุณยังอยากให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่สั่นคลอน ลองเงียบและฟังดูสักนิดว่าเขาอยากพูดอะไร อย่าพึ่งไปขัด บางครั้งเมื่อเขาได้ระบายออกมาอาจจะทำให้คุณรู้ว่า แฟนคุณคิดอะไร และจะได้เริ่มเปิดใจคุยกัน

2. อย่าขึ้นเสียง ตะคอก ทำเสียงดัง

a0002_006969_m-e1402118525712

การกระทำแบบนี้ไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้นค่ะ จะยิ่งทำให้คุณทั้งคู่ยิ่งโมโหใส่กัน เมื่ออีกฝ่ายเสียงดัง อีกฝ่ายอาจจะยอมไม่ได้เสียงดังใส่เพื่อสวนกลับ งานนี้มีแต่พังกับพัง เพราะมันยิ่งทำให้บั่นทอนความรู้สึก ทางที่ดีคุณควรพยายามควบคุมอารมณ์และน้ำเสียงให้เป็นปรกติ หากรู้ตัวว่าไม่สามรถทำได้ ให้ถอยออกมาตั้งหลักค่ะ บางครั้งยามที่สถานการณ์ตึงเครียดอย่างนี้ปล่อยให้ต่างฝ่ายต่างใช้เวลากับตัวเองจะดีที่สุด อย่าเพิ่งรีบเคลียร์เพราะอาจจะทำให้เกิดสถานการณ์บานปลาย

3. ยอมรับข้อเสียของกันและกัน

d40bcaf52cba4e58fc8ffdc98014f810

การที่จะใช้ชีวิตคู่อย่างราบรื่นนั้น มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกัน เมื่อคุณรับส่วนดีของเขาได้ คุณก็ต้องยอมรับในข้อเสียบางอย่างของเขาได้เช่นกัน การปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆ น้อยๆ  จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุขค่ะ

4. พูดคำว่าขอโทษ

905ea0a00402d4c2d43d21a0aba470aa

คำขอโทษ เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้สถานการณ์ตึงเครียดนั้นดีขึ้น การขอโทษไม่ได้หมายถึงความพ่ายแพ้ค่ะ หากคุณเป็นคนผิด อย่าลังเลหากจะต้องเอ่ยคำขอโทษก่อน สถานการณ์ส่วนใหญ่ที่ย่ำแย่มักเกิดจากการอยากเอาชนะและไม่ยอมรับว่าตัวเองผิดซึ่งก็อาจทำให้คุณทั้งคู่ทะเลาะกันหนักขึ้น

5. หาทางออกร่วมกัน

2646568dfce2a39e8a70804b6fda9c6b

สิ่งที่สำคัญของการใช้ชีวิตคู่คือการเปิดใจคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น หากคุณทั้งสองทะเลาะกันบ่อย ๆ สามวันดี สี่วันทะเลาะอยู่อย่างนี้เห็นทีความรักคงจะไปไม่รอดแน่ๆ ค่ะ ทางที่ดีลองหันหน้ามาคุยกันว่าปัญหาที่ทำให้คุณทะเลาะกันนั้นคืออะไร และช่วยหาทางออกร่วมกันค่ะวิธีนี้จะช่วยให้คุณทั้งสองคนปรับตัวเข้าหากันได้มากขึ้น แต่ที่สำคัญระหว่างช่วยกันแก้ปัญหาก็อย่าใส่อารมณ์นะคะ เดี๋ยวจะยิ่งไปกันใหญ่

6. ห้ามขุดเอาเรื่องเก่าๆ มาพูด

large

ข้อนี้ **กาดอกจัน**  หรือทำไฮไลท์กันไว้ค่ะสาวๆ ขา ต่อให้โกรธกันมากแค่ไหน อย่าได้ขุดเอาเรื่องเก่าๆ ของคุณและเขาออกมาทะเลาะกันเพราะนั่นไม่เพียงแต่จะเป็นการทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่ายแล้วยังทำให้สถานการณ์ดิ่งลงเหวไปเรื่อย ๆ ไม่มีใครอยากอยู่กับคนเจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่รู้วันดีคืนดี วันไหนจะเอาเรื่องเก่ามาพูดอีก มันน่าเบื่อและเสียความรู้สึกมากค่ะ เพราะบางเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่คุณทั้งคู่อาจเคยผิดพลาดและไม่อยากรื้อฟื้นมันขึ้นมาอีกก็เป็นได้

7. ง้อ ง้อ แล้วก็ง้อ

thumb_5731494236396image

เมื่อคุณเป็นคนผิด อย่าอายที่จะเดินหน้าง้อแฟนค่ะ และเมื่อปรับความเข้าใจกันดีแล้วคุณควรหาเวลาพากันออกไปเที่ยว ดูหนัง ฟังเพลงหรือพากันไปทานอาหารอร่อยๆ เพื่อเป็นการชดเชยและเริ่มจูนกันใหม่หลังจากทะเลาะกันจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองดีขึ้น  แต่หากคุณหรือเขายังไม่พร้อมสำหรับการเดทหลังการทะเลาะกันครั้งใหญ่ล่ะก็ ใจเย็นๆค่ะอย่าเพิ่งไปโกรธหรือเหวี่ยงวีน ให้เวลากันสักนิดเพราะบางคนนั้นก็ไม่สามารถดึงอารมณ์กลับมาให้ดีเป็นปกติได้ทันที ถึงแม้ว่าจะหายโกรธกันแล้วก็ตาม

เชื่อว่าคนเราเมื่อรักกันแล้วคงไม่มีใครที่อยากเลิกกันไปง่ายๆ หรอก เพราะกว่าคุณทั้งสองจะได้เป็นแฟนกันมันคงไม่ง่ายจริงไหมคะ  ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ใครยอมใครก่อนนั้นไม่สำคัญอยู่ที่ว่าคุณจริงจังในความสัมพันธ์ครั้งนี้ขนาดไหน หากคุณคิดว่าเขาคือคนที่ใช่และมีจุดมุ่งหมายในอนาคตร่วมกันก็ลองหันหน้ามาคุยกันดีๆ ค่ะ

ที่มาภาพ pinterest

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

relationship กระชับความสัมพันธ์ การดูแลความรัก ความรักที่มั่นคง
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

5 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์รัก ลดปัญหาทะเลาะกันได้อยู่หมัด

สาวๆ รู้ไหมว่าช …

About Karina

Karina ค่ะ .. อารมณ์ดี ยิ้มง่าย.. เป็นทาสแมว..ชอบถ่ายทอดความคิด และ ความรู้สึกผ่านตัวหนังสือ .. ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
Previous ชวนส่อง!! ไพรเมอร์ที่สาว Pony ใช้กลบรูขุมขนบนใบหน้า ไอเทมนั้นก็คือ…
Next หน้าเรียวเล็ก! 5 ทริคแก้รูปทรงหน้าด้วยคอนทัวร์และไฮไลท์
Don`t copy text!