Now Reading
เราเลิกกันเหอะ!! ประโยคต้องห้ามสำหรับคนรักกัน!

เราเลิกกันเหอะ!! ประโยคต้องห้ามสำหรับคนรักกัน!

คนรักกันหลายๆคู่ที่เขาอยู่กันยืนยาว เขาก็ต่างผ่านเรื่องราวทั้งดีและร้ายมา แต่เขาจะยังคงเคียงข้างกันในทุกสถานการณ์ ทำให้ความรักยังคงอยู่ยืนยาวไปเรื่อยๆนั่นเอง หนึ่งพูดที่ไม่ควรพูดกับคนรักคือคำว่า “เราเลิกกันเหอะ” ที่พูดแล้วมันจะทำให้เรื่องราวหลังจากนั้นย่ำแย่ลงเรื่อยๆ เพราะอะไรไปดูกัน!!

คนรักกันเขาไม่อยากเลิกกันหรอก จริงไหม? หลายๆครั้งที่อารมณ์มันมาเหนือความรักไง มันก็จะพลั้งปากพูดไปในสิ่งที่ไม่ได้อยากจะพูดหรอก บางคนพูดเพื่อเรียกร้องให้อีกคนสนใจ บางคนพูดเพื่อปัดความรำคาญ หรือบางคนพูดเพื่อหนีปัญหา ไม่ว่ามันจะเพราะเหตุผลอะไร มันก็คือการทำร้ายความรู้สึกของคนที่เรารักนั่นเอง

Pinterest

คนบางพูดคำว่าเลิกจนติดปาก จนคนรักรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติไป ชินชาไป ฟังครั้งแรกครั้งสองอาจจะรู้สึกเจ็บปวดเสียใจ หรือทำให้เขารู้สึกว่าต้องดิ้นรนเพื่อประคองความสัมพันธ์ไว้ ไม่อยากให้มันพังลง แต่เมื่อฟังบ่อยๆเข้าครั้งที่10ครั้งที่20 หรือบางคนอดทนดีดีหน่อยฟังครั้งที่100เขาก็คงไม่ได้รู้สึกอะไรกับพูดนี้แล้วก็ได้

Pinterest

ผลที่ตามมาจากการพูดว่าเลิกกันเถอะเนี่ย มันคือการที่อีกคนรู้สึกว่า ที่คุณพูดคำนี้บ่อยๆ คุณอาจจะอยากเลิกจริงๆก็ได้ หรือบางคนอาจจะคิดว่า การที่คุณพูดก็แค่เรียกร้องความสนใจ เขาอาจจะไม่สนใจ แต่บางคนอาจจะคิดว่ามันน่าเบื่อที่จะฟัง งั้นก็เลิกเหอะ

Pinterest

แล้วถ้าคุณไม่ได้อยากจะเลิกจริงๆล่ะ มันคุ้มหรือเปล่าที่คุณเอาคำๆเดียวมาแลกกับความสัมพันธ์ของคุณ มันคุ้มจริงๆหรือเปล่า เขาฟังคำว่าเลิกมาบ่อยๆเขาไป เขาไม่เจ็บเท่าเราหรอก เพราะว่าเรายังรักแค่เพียงอยากจะพูดมันออกไป ไม่ว่าจะเพราะเหตุผลอะไรก็ตาม

Pinterest

ไม่มีคนรักคนไหนอยากอยู่กับความสัมพันธ์ที่พูดถึงแต่จุดจบ ไม่มีใครอยากฟังคำว่าเลิกแม้แต่ครั้งเดียวหรอก ดังนั้นคำพูดนี้อย่าเอามาพูดจนมันไม่เหลือความรู้สึกให้กันเลย

ความรัก รักแล้วคงไม่มีใครอยากเลิกหรอก แต่ถ้าคนที่เรารักบอกเลิกเราบ่อยๆ สิ่งที่บอกได้ดีก็คือ คุณไม่ได้นึกถึงจิตใจของคนรัก คุณคิดถึงแต่ตัวของคุณเอง ตอนเริ่มรักกันคุณตกลงใจจะมาคบกัน แต่พอคบกันแล้ว อย่าให้คำว่าเลิกมาทำลายเวลาดีดีทั้งหมดของคุณเลย

นึกถึงใจคนรัก ใจเขาใจเรา อย่าใช้อารมณ์หรือคำพูดมาทำร้ายกันเลย มันไม่ดีต่อความสัมพันธ์แน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top