อาการตกหลุมรัก เคล็ดลับของการมีสุขภาพดี – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / LOVE / อาการตกหลุมรัก เคล็ดลับของการมีสุขภาพดี

อาการตกหลุมรัก เคล็ดลับของการมีสุขภาพดี

มันง่ายมากๆ ค่ะที่จะบอกประสบการณ์ถึงความรู้สึกเมื่อคุณตกหลุมรักใครสักคน คุณจะรู้สึกหวิวๆ จิตใจของคุณจะท่วมท้นไปด้วยความรู้สึกสุข มันจะรู้สึกเหมือนทั้งจักรวาลมีเพียงคุณสองคน สาวๆ เคยรู้สึกแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? นอกจากทางด้านจิตใจแล้ว ความรักก็ส่งผลทางด้านร่างกายเช่นกันนะ..

couple1

เมื่อคุณทั้งสองใช้เวลาในการอยู่ร่วมกันมากๆ ความรักที่คุณทั้งสองมีให้กันจะยิ่งทำให้หัวใจเต้นเร็ว และคุณก็จะรู้สึกเหมือนมีผีเสื้อบินวนอยู่ที่ท้อง ในความเป็นจริงความรักมีอิทธิพลในด้านบวกต่อสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจซึ่งเป็นในช่วงเวลาที่มีคุณค่ามากๆ ของการใช้ชีวิตเลยทีเดียว

เนื่องจากความรักสามารถช่วยลดระดับความเครียด และช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บปวด ช่วยรักษาอาการปวดหัว ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และลดความดันโลหิตลงได้ สอดคล้องกับผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่ตีพิมพ์ในวารสาร “ป้องกันโรคหัวใจแห่งยุโรป” สเตตยูนิเวอร์ซิตีออฟนิวยอร์กที่ออสวีโก และสเตตยูนิเวอร์ซิตีออฟนิวยอร์กที่สโตนีบรูก

couple3

โดยมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดมุ่งไปที่การค้นคว้าในเรื่องของออกซิโทซินภายในสมองซึ่งถูกขนานนามว่า ฮอร์โมนแห่งรัก ซึ่งผลการวิจัยอื่นๆ ก็มีการพบว่าคู่รักหรือสมรสที่อยู่ร่วมกันจะมีความดันโลหิตลดลง ความเครียด ความวิตกกังวลก็ลดลงอีกด้วย และช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจวาย นักวิจัยได้มีการเปรียบเทียบระหว่างอาการตกหลุมรักและการติดยาเสพติด ซึ่งความรักมีผลดีต่อสุขภาพมากกว่าแน่นอน

couple6

 

แล้วสาวๆ เคยตกหลุมรักใครกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ลองมาบอกเล่าให้ฟังกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก AkeruFeed ได้เลยจ้า

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

fall in love ความรัก ตกหลุมรัก รักทำให้สุขภาพดี เรื่องราวความรัก เสน่ห์ของผู้หญิง
verite thailand wear-during-spring-in-japan

Check Also

ส่องนิสัย!! แฟนหนุ่ม 12 ราศี.. เมื่อมีความรักจะเป็นอย่างไร?

เวลาคบหรือชอบใค …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous รวม 5 ลิปสติกสีชมพูตุ่น…สวยตามเทรนด์ ครบทุกโทนสี
Next 10 อันดับกล้อง mirrorless คุณภาพแน่นมาแรงในปี 2017
Don`t copy text!