Now Reading
15 ข้อควรทำ! เพื่อให้ชีวิตคู่มีความสุข

15 ข้อควรทำ! เพื่อให้ชีวิตคู่มีความสุข

ถึงแม้ว่าการที่เราจะรู้จักกันมานานมากแค่ไหนหรือจนกระทั่งได้มาใช้ชีวิตคู่ด้วยกันความรู้สึกของคนสองคนก็ยังจำเป็นที่จะต้องเติมเต็มให้กันอยู่เสมอ เพื่อให้ความรักของพวกเขานั้นยังดำเนินต่อไปได้ เรื่องเล็กๆน้อยๆที่ทำให้กับอีกฝ่าย แต่สำหรับเราถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ความเข้าใจผิดที่ไม่หนักหนาอะไรมากมาย ก็สามารถที่จะตักเตือนกันได้

1.อย่ากลัวความขัดแย้ง

Pinterest

ความขัดแย้งส่วนใหญ่ของการทะเลาะวิวาททุกคนต่างพูดว่าอีกฝ่ายเป็นฝ่ายที่ผิด ถึงแม้ว่าในใจจะรู้ว่าจริงครึ่งไม่จริงครึ่งแต่สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่จะไปทำลายความรู้สึกของกันและกัน ถ้าหากพวกคุณต่างยอมรับในเรื่องของอีกฝ่ายได้ ความรักของพวกคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลกับความขัดแย้งใดๆเพราะว่าตลอดชีวิตคู่ยังต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้อยู่ตลอด

2.อย่าประเมินค่าของการจูบต่ำไป

Pinterest

ขออนุญาติถามถึงชีวิตคู่ของพวกคุณสักหน่อยว่าปกติพวกคุณมีวิธีแสดงความรู้สึกหรือหลักเกณฑ์ในการอยู่ร่วมกันอย่างไร ถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะฟังดูโบราณ แต่ความรู้สึกธรรมดาเหล่านี้ กลับไม่ใช่สิ่งที่ธรรมดาเลย เพราะว่าอีกฝ่ายจะเห็นถึงการเอาใจใส่ที่มีต่อตัวเองเป็นสิ่งที่ล้ำค่า ดังนั้นในแต่ละวันเราจะทราบได้อย่างไร แต่ถ้าคิดว่าเมื่อลืมตาตื่นมามีคนมา morning kiss เราหรือก่อนนอนก็มีอ้อมกอดคอยโอบกอดเราไว้ ไม่ว่าวันนี้จะเกิดปัญหาอะไรมาทั้งวันเราก็จะยังรู้สึกมีเขาอยู่ข้างกายเสมอ และเรื่องเล็กๆเหล่านี้นี่แหละคือสิ่งที่จะทำให้เขารู้ว่ายังเป็นคนที่คุณต้องการอยู่

3.เข้าใจในความรู้สึกและมีความหวังกับความมุ่งมั่น

Pinterest

คุณอาจต้องไปร่วมงานรับประทานอาหารทั้งที่ในใจไม่ได้อยากไป พร้อมกับรอยยิ้มนิดๆ เพียงเพราะคู่ของคุณต้องการที่จะได้รับความรักความเอาใจใส่จากคุณ และเมื่อคุณคิดที่จะมากับเขาคุณก็ต้องพร้อมที่จะเสียสละ ซึ่งที่จริงสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่แสดงถึงความรู้สึกของคุณที่มีต่ออีกฝ่าย คุณคิดที่จะอยู่ร่วมกันตลอดชีวิตไหม คุณยอมรับที่จะทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบ ความรู้สึกเหล่านี้คือสิ่งที่ผูกพัน ถ้าหากคุณอยากที่จะใช้ชีวิตคู่กับเขาก็ถือเป็นสิ่งที่ล้ำค่า

4.เซอร์ไพรส์เล็กๆ

Pinterest

แม้จะอยู่ด้วยกันมานานก็สามารถทำสิ่งที่พิเศษให้กันได้ คุณสามารถส่งข้อความหากันระหว่างวัน หรือแวะซื้อขนมเค้กน่ารักๆ เพื่อให้เขาแปลกใจ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งสำคัญเพราะมันจะช่วยให้ความรักของคุณกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง

5.ขยันบอกรักกันหน่อย

Pinterest

ไม่มีใครที่จะเบื่อคำสามคำนี้แม้ว่าชีวิตจะยาวนานแค่ไหน แต่แค่ได้ว่า “ฉันรักคุณ” มันก็สามารถขจัดซึ่งความกังวลทั้งหมดไปได้

6.อย่ามีปัญหากันในที่สาธารณะ

Pinterest

อย่าปล่อยให้คู่ของคุณต้องตกเป็นเป้าสายตาของใคร แม้ว่าจะโกรธกันมากแค่ไหนก็จะไม่ทำให้อีกฝ่ายต้องขายหน้า เพราะคนที่เจ็บจะเป็นตัวคุณเอง

7.ใช้ใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

Pinterest

ไม่ว่าจะเป็นความช่วยเหลือในการทำงานหรือการให้กำลังใจด้วยคำพูดว่า”ฉันรักคุณ” ยามที่เหนื่อยล้าให้บอกเขาว่า “จานวันนี้เดี๋ยวฉันจัดการเอง” สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สัมผัสได้อย่างแท้จริง ทำให้รู้ว่าความรักของคุณเป็นอย่างไร

8.ความช่วยเหลือจากผู้อื่น

Pinterest

อย่าให้ผู้อื่นมาเป็นคนตัดสินว่าอะไรใช่หรือไม่ใช่ ถ้าเป็นเรื่องเล็กน้อยๆก็ขอให้อดทน ถ้าหากคู่ของคุณไม่มีวิธีก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะปกป้องเขาหรือไม่ แล้วเมื่อเป็นเช่นนั้นเขายังจะเชื่อใครได้

9.อย่าลืมตอบข้อความของกันและกัน

Pinterest

ถ้าหากมีข้อความส่งมาถึงคุณก็ช่วยอย่าลืมตอบกลับด้วย แม้ว่าคุณไม่ว่าง เพราะไม่มีอะไรอึดอัดไปกว่าการที่ละเลยคนสำคัญ เมื่อเวลาอีกฝ่ายต้องการคุณแต่กลับไม่มีคนอีกคนหนึ่งที่ตอบกลับมา

10.แสดงความขอบคุณ

Pinterest

การพูดว่าขอบคุณหรือการแสดงความขอบคุณด้วยความรู้สึกก็จะทำให้เขารู้ถึงความรักของคุณที่มีต่อเขา ทำให้เขารู้ว่าคุณเห็นถึงค่าความพยายามของเขาเพราะถ้าหากคุณไม่พูดอะไรออกไปเลย เขาก็อาจเข้าใจว่าคุณไม่ได้รับรู้ถึงความพยายามของเขาเลย และอาจทำให้เขาเสียกำลังใจอีกด้วย

See Also

11.แบ่งปันข้อมูลของกันและกัน

Pinterest

คุณสามารถที่จะไปดื่มกินหรือซื้อของกับเพื่อนสนิทของคุณหรือไปทานข้าวมื้อเย็นกับเพื่อนร่วมงาน แต่ก็อย่าลืมที่จะบอกคู่ของคุณแม้ว่าจะอยู่ด้วยกันมานาน แต่เรื่องเหล่านี้ก็ควรที่จะบอกคู่ของคุณด้วย เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายต้องเกิดความกังวล

12.อย่าทะเลาะวิวาทต่อหน้าผู้อื่น

Pinterest

การไปเที่ยวอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีปากเสียงกัน แต่ไม่ว่าจะทะเลาะกันอย่างไรก็ควรที่จะใจเย็น มั่นใส่ใจซึ่งกันและกันและไม่เริ่มเรื่องด้วยการทะเลาะต่อเมื่อไปที่อื่น

13.การแสดงความรักเป็นประจำ

Pinterest

จูบที่ลึกซึ้ง หรือการแตะที่ริมฝีปากเบาๆ จูงมือกันขณะเดินทาง หรือแม้กระทั่งการอดทนรอคนที่เดินช้ากว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คู่รักควรทำให้แก่กัน

14.ใช้ความใกล้ชิดสร้างความสัมพันธ์

Pinterest

อย่าลืมแสดงความรักที่คุณควรทำเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย อย่าให้รู้สึกว่าเราห่างเหินกันขึ้นเรื่อยๆ ไปตามเวลา เพราะมันจะบั่นทอนความรู้สึกที่มีต่อกัน

15.ใช้ความรักเป็นที่นำทาง

Pinterest

ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้อีกกี่ครั้ง พวกคุณทั้งสองก็จะยังรักกัน และสามารถที่จะใช้ชีวิตด้วยกันได้ตลอดไป

ความรักนั้นทั้งหมดทั้งมวลต้องมาจากความเข้าใจกัน และที่สำคัญพร้อมจะผ่านเรื่องราวต่างๆไปด้วยกัน เราสนับสนุนให้คนรักกันยืนยาวทุกคู่เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top