Now Reading
เขานอกใจฉัน….ควรทำยังไงต่อจากนี้!?

เขานอกใจฉัน….ควรทำยังไงต่อจากนี้!?

โลกของสาวๆถล่มทลายทันทีเมื่อรู้ว่าแฟนหนุ่มของสาวๆนอกใจไปมีคนอื่น แต่เดี๋ยวก่อน!!! หลังจากที่สาวๆเพิ่งช็อคไป สาวๆควรทำยังไง …

โยกย้ายตัวเองออกจากสถานการณ์แย่ๆนั้น
เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลาค่ะสาวๆ สาวๆอาจจะรู้สึกว่าตัวเองเหมือนถูกคนที่รักแทงข้างหลัง และสิ่งสุดท้ายที่สาวๆอยากได้ยินคือคำขอโทษขอโพยจากคนรัก แต่จริงๆแล้ว สิ่งที่สาวๆต้องการคือเวลาในการคิดถึงตัวเองและเวลาในการจัดการกับสิ่งที่สาวๆเพิ่งเผชิญมานะคะ

Man Trying To Explain To Angry Wife
@kkyr

ให้แฟนหนุ่มของคุณอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น
แน่นอนแฟนหนุ่มของคุณต้องมีเหตุผลต่อการกระทำดังกล่าว ดังนั้นจงขอให้เขาอธิบายซะ สาวๆจะเสียใจถ้าไม่ถามเขานะคะ และไม่ว่าแฟนหนุ่มของคุณจะบอกเหตุผลอะไร จงจำไว้ว่านี่ไม่ใช่ความผิดของคุณ แต่มันเป็นเพียงการตัดสินใจของแฟนหนุ่มของ และเขาต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองค่ะ

ถามถึงมือที่สาม
ถามว่านางเป็นใคร สาวๆจำเป็นต้องรู้ว่าใครคือนางร้ายของละครเรื่องนี้ และเมื่อสาวๆถามแล้ว ก็ถามแฟนหนุ่มของสาวๆด้วยนะคะว่าเขาจะเลือกใคร


@jbrpimagines

 

ตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร
ถามใจตัวเองดูว่าให้อภัยเขาได้มั้ย สาวๆยังต้องการมีเขาอยู่ในชีวิตมั้ย

อย่าบอกทุกๆคน
แน่นอนว่าสาวๆมีสิทธิที่จะทำแบบนั้น แต่เขาจะถูกตราหน้าว่าเป็นคนนอกใจทันที แล้วหากหลังจากนั้นสาวๆ ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิตต่อล่ะ เขาจะต้องถูกตราหน้าอย่างนี้ตลอดไป

Meryl Streep in Mamma Mia!
@theguardian

See Also

หันไปพักพิงกับคนที่พึ่งได้
หลังจากความเชื่อใจถูกทำลาย สาวๆต้องการกำลังใจหนุนหลังนะคะ นึกถึงคนข้างหลังที่รักสาวๆ และคอยเป็นห่วงสาวๆ (แน่นอนนั่นคือครอบครัว) หรือใครก็แล้วแต่ที่สาวๆสบายใจที่จะอยู่ด้วย สาวๆไม่ต้องการให้ใครมาบอกว่าต้องทำอย่างไรต่อ เพียงแต่สาวๆแค่ต้องการใครสักคนมาอยู่ข้างๆในขณะที่สาวๆต้องฝ่าฟันเรื่องเลวร้ายเหล่านี้


@ou.org

ให้อภัยมือที่สาม
อยากให้สาวๆจดจำเอาไว้จนถึงท้ายที่สุดเลยค่ะ ว่านางก็ไม่ควรเป็นคนเดียวที่ถูกกล่าวหาว่าแย่งแฟนชาวบ้าน แต่แฟนหนุ่มของสาวๆเองก็ควรถูกกล่าวหาด้วยเช่นกัน เพราะเรื่องนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดังค่ะ การเกลียดมือที่สามจะทำให้สาวๆรู้สึกดีแค่ชั่วคราว แต่การทำใจและให้อภัยจะทำให้สาวๆรู้สึกสบายใจอย่างแท้จริง


@skoolgirlonline

ก้าวต่อไป
หากสาวๆให้โอกาสแฟนหนุ่มสาวๆแค่เพียงให้อภัยและก้าวต่อไป แต่หากสาวๆไม่สามารถให้อภัยแฟนหนุ่มได้ การให้อภัยดูจะเป็นวิธีเดียวที่ทำให้สาวๆสงบลง การถอยออกมาอาจทำให้สาวๆเห็นทุกอย่างชัดเจนขึ้น และสาวๆจะรู้เองว่าควรจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไรดี

การนอกใจสามารถเป็นปัญหาใหญ่ของเราๆได้ทุกคนค่ะ และการเลือกว่าจะให้โอกาสแฟนหนุ่มนั้นก็ทำให้ชีวิตยากกว่าการเลิกกันด้วยเหตุผลอื่น ดังนั้นสาวๆต้องไม่กลัวที่จะเจ็บปวดนะคะ และจงจำไว้ว่านี่คือชีวิต ทุกอย่างผ่านเข้ามาและผ่านไป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top