Now Reading
6 สิ่งที่คู่รักควรทำก่อนตัดสินใจจูงมือแต่งงานกัน

6 สิ่งที่คู่รักควรทำก่อนตัดสินใจจูงมือแต่งงานกัน

ชีวิตคู่เป็นอะไรที่สาวๆทุกคนคาดหวังไว้ อยากจะเจอคู่รักที่ดีๆ เข้าใจเรา พร้อมฟันฝ่าอุปสรรคไปพร้อมๆกัน และที่สำคัญต้องรักเราคนเดียว ไม่นอกใจไปมีเล็กมีน้อย แต่สาวๆจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าคนๆนี้จะสามารถเคียงข้างไปกับเราได้ไหม เราจะสามารถไว้ใจเขาได้มากแค่ไหน มาดู 6 สิ่งที่คู่รักควรทำก่อนตัดสินใจแต่งงานกัน ว่ามีอะไรบ้าง

1. แลกรหัสผ่าน

Image via We Heart It #asian #korea #korean #ulzzang #ulzzangcouple #asianpale #asianfashion #korean #asianstyle:

weheartit

ไม่ว่าจะเป็นรหัสผ่านมือถือ รหัสผ่าน facebook หรือรหัสผ่านอะไรก็แล้วแต่ หากจริงใจต่อกันแล้ว ก็แลกไปเลยสิจะกลัวอะไร และแน่นอนว่าการจะเป็นคู่รักกันนั้นการมีความลับต่อกันอาจไม่ใช่เรื่องดี เราไม่ได้บอกว่าให้คุณจู้จี้ไปกับทุกเรื่องของเขา แต่การรู้เกี่ยวกับคู่รักของคุณเป็นสิ่งที่จำเป็นก่อนจะใช้ชีวิตร่วมกันใช่มั้ยล่ะ

Why? : เพราะเราจะดูความเชื่อใจซึ่งกันและกัน และดูว่าเราไม่มีอะไรปิดบังซึ่งกันและกัน

.

2. ดูรายการทีวีโปรดของกันและกัน

easyblindsonline

การดูรายการทีวีโปรดของอีกฝ่ายอาจจะเป็นเรื่องน่าเบื่อ เพราะบางทีคุณอาจจะไม่ชอบรายการทีวีนั้นก็ได้ แต่การจะใช้ชีวิตร่วมกันต้องยอมรับในสิ่งที่คุณไม่ชอบของอีกฝ่ายให้ได้ เพราะแน่นอนเขาอาจไม่ได้ทำอะไรได้ดั่งใจเราหมดซะทุกเรื่อง

Why? : เพื่อให้ยอมรับได้ว่าเขาไม่ได้ทำอะไรถูกใจคุณไปซะทุกเรื่อง และการยอมทำอะไรในสิ่งที่อีกฝ่ายไม่ชอบเป็นการยอมรับ และเคารพอีกฝ่ายด้วย

.

3. ถกเถียงกัน

Korean Magazine Lovers instagram : http://instagram.com/k_magazinelovers:

kmagazinelovers.tumblr

การถกเถียงกันในนี้ที่นี้คือการใช้เหตุผล เป็นธรรมดาของคู่รักที่จะมีการทะเลาะกันบ้าง มีการถกเถียงกันบ้าง แต่การใช้เหตุผล และการควบคุมอารมณ์เป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาทุกปัญหาที่เกิดขึ้น

Why? : ความขัดแย้งเป็นเรื่องดีๆในความสัมพันธ์ที่จะทำให้คุณทั้งคู่ได้เรียนรู้และฝ่าฟันมันไปพร้อมๆกัน

.

4. สืบว่าคู่ของคุณนอกใจไหม

gunna copy this 100% dgaf.:

doriimer.tumblr

การไว้วางใจเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่ หากคุณต้องใช้ชีวิตคู่ด้วยความหวาดระแวงว่าคู่ของคุณจะนอกใจไหม นี่ไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ดังนั้นการสืบเสาะว่าเขานอกใจคุณไหมเป็นเรื่องที่ควรทำก่อนแต่งงาน อาจจะฟังดูงี่เง่า แต่ก่อนจะถึงขั้นที่เราจะไว้วางใจใครสักคนได้ มันต้องผ่านจุดที่เรารู้ก่อนล่ะค่ะว่าเขาทำอะไรไปบ้าง

Why : เพราะเรื่องมือที่สามเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอ่อนไหวในชีวิตคู่ ไม่มีใครยอมรับได้หากคนรักของตนไปปันใจให้กับคนอื่น ดังนั้น หากจะมีชีวิตคู่ ก็ควรเลือกคนที่เชารักเราจริงๆดีกว่าค่ะ

.

5. ตดใส่กัน

Song Ji Hyo and Kang Gary laughing together:

s-media

อันนี้อาจจะตลก แต่เป็นเรื่องจริงค่ะ พวกเราเหมารวมว่าการตดเป็นเรื่องที่น่าอาย แต่ยังไงก็เป็นเรื่องธรรมชาติ หากคุณไม่เคยตดให้อีกฝ่ายได้ยินแล้ว บางงทีคุณอาจจะกำลังสงวนท่าที และยังไม่เป็นตัวของตัวเองที่สุด และยังไม่อยากเปิดเผยด้านแย่ๆของคุณให้เขาเห็นก็ได้

Why? : การยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตคู่ ดังนั้นการเปิดเผยและเป็นตัวของตัวเองที่สุด จะทำให้เขารู้ และเรียนรู้ที่จะยอมรับมัน หากยอมรับไม่ได้ นี่อาจจะไม่ใช่คู่แท้ของคุณก็ได้

.

6. ไปพบนักวางแผนครอบครัว

aliexpress

ขั้นตอนท้ายสุดก่อนแต่งงานคือการจูงมือกันไปหานักวางแผนครอบครัว การวางแผนครอบครั้วนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้เกิดความพร้อมในการสร้างครอบครัว ไม่่ว่าจะเรื่องการวางแผนการเงิน หรือการวางแผนเลี้ยงลูก

Why? : เพราะการวางแผนที่ดี นำไปสู่การใช้ชีวิตที่ดี หากไม่มีแผนรองรับ อาจทำให้เกิดปัญหาในอนาคตได้

.

.

จริงๆแล้วยังมีอีกหลายข้อนอกจากที่กล่าวมานี้อีกมากมายเลยล่ะค่ะ แล้วสาวๆล่ะค่ะ ทำมาแล้วกี่ข้อบ้าง …ขอให้เจอคนที่ผ่านด้วยกันไปทุกๆข้อไวๆนะคะ

.

.

.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top