Now Reading
รู้แล้วระวังไว้ ! ผู้หญิงแบบไหนเสี่ยงต่อการโดนเทที่สุด !!

รู้แล้วระวังไว้ ! ผู้หญิงแบบไหนเสี่ยงต่อการโดนเทที่สุด !!

เมื่อมีรักก็ย่อมมีทุกข์เป็นเรื่องธรรมดาๆในโลกนี้ แต่จะมีใครบ้างไม่อยากมีความรักจริงไหมคะ ? โดยเฉพาะช่วงแรกๆ อะไรก็สวยงาม ดี เพอร์เฟ็คสุดๆ แต่ใครจะรู้ละคะว่าวันข้างหน้าจะยังมีความสุขแบบนี้อยู่ไหมน๊า ?! ถ้ายังอยากมีคนข้างๆอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ บางอย่างปรับเปลี่ยนตัวเองได้นิดหน่อยก็ทำเถอะจ้า หากเจอคนที่ถูกใจก็อยากให้คุณๆทั้งหลายรักษาเขาเอาไว้ให้ดี อย่าได้ปล่อยให้เขาหลุดมือไปเพราะพฤติกรรมเหล่านี้เลยนะคะ !!

คู่รักtwitter

 

สาวๆรู้ไว้เลย นิสัยแบบนี้ห้ามทำเด็ดขาด !!

 

ชอบบังคับ

จ้า ! อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย แม้แต่ตัวเราเองก็ไม่ชอบถูกบังคับจริงไหมคะ ดังนั้นการบังคับคนรักของเรามากๆ เช่น ต้องทำนั่นให้ฉัน ต้องเทคแคร์ฉัน24ชั่วโมง ต้องกินอย่างที่ฉันอยากให้กิน ต้องไปนั่นไปนี่ บลาๆ รู้ไหมว่าช่วงแรกๆเขาก็อยากจะตามใจเรานั่นแหละแต่พอผ่านไปสักพักเขาจะเริ่มอึดอัด เพราะเขาไม่ได้คิดและทำในสิ่งที่เขาอยากทำเลย !! เป็นสาเหตุให้หนุ่มๆตีตัวออกห่างเลยค่ะบอกตรง !

วางอำนาจต่อหน้าเพื่อนของเขา

ในสังคมของหมู่เพื่อนฝูงผู้ชายจะมีคติว่า “ไม่ได้กลัวแฟน แค่เกรงใจเฉยๆ” ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องการคือคนที่แสดงความรัก ดูแลเอาใจใส่ ร่าเริงเข้ากับเพื่อนเขาได้ เขาก็จะรู้สึกว่าเขามีความสุข แต่หากคุณไปใช้อารมณ์ทุบตี หรือ ด่าทอคนรักของคุณเสียงดัง เขาจะรู้สึกว่าคุณไม่ให้เกียรติเขาเลยแม้แต่น้อยแถมยังอับอายเพื่อนฝูงด้วย เพราะงั้นคนรักของคุณอยู่กับคุณไม่นานแน่นอนค่ะ !!

บอกเลิกทุกครั้งที่โกรธ

ผู้หญิงส่วนใหญ่เสพติดการง้อจากคนรัก เพราะในช่วงเวลาที่คุณถูกง้อนั้นจะรู้สึกว่าเป็นคนที่พิเศษสามารถทำอะไรก็ได้ จนบางครั้งทะเลาะกันหรือผิดใจกันในเรื่องที่เล็กมากๆ แต่คุณกลับฉุนเฉียวซะใหญ่โต และเล่นใหญ่ทุกครั้งก็คือการบอกเลิกในตอนที่กำลังโมโห แรกๆคนรักของคุณเขาจะรู้สึกว่าเขารักคุณจนไม่อยากเสียไป แต่หากเขาฟังบ่อยๆจนเป็นความเคยชิน สักวันคนรักของคุณเขาจะหันหน้าหนีและไปโดยไม่ลังเลเพราะเขาหมดความอดทนแล้วนั่นเอง !

ขี้หึงเกินเหตุ

ดังคำกล่าว “คนขี้หึงมักน่ารัก” ใช่ค่ะ หึงเล็กน้อยพอเป็นพิธีย่อมน่ารักอยู่แล้วหละ แต่การขี้หึงเกินเหตุยกตัวอย่างเช่น เขาคุยกับเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิง คุณก็ตามไปอาละวาดเพื่อนเขาจนคนรักของคุณเสียเพื่อนไป หรือ เขาแค่ทำธุระเรื่องงานอยู่ไม่ได้ตอบไลน์คุณ แทบที่คุณจะเข้าใจว่า “สงสัยงานเยอะ เดี๋ยวว่างคงติดต่อกลับมา”  คุณกลับคิดว่าเขามีคนอื่นตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้เป็นการกระทำที่แย่มากๆค่ะ !

See Also

ชอบทำร้ายร่างกาย / ปาข้าวของ

บางคนมักใช้ข้ออ้างว่าเวลาโกรธจะควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ นั่นไม่จริงเลยค่ะ คุณสามารถควบคุมอารมณ์เหล่านั้นได้เพียงแต่คุณไม่ทำ ! เพราะถ้าคุณอาละวาดเมื่อไหร่คุณจะรู้สึกว่าคุณคือผู้ชนะ ครั้งต่อไปเขาจะยอมคุณเพื่อไม่ให้คุณโมโหอีก แต่คุณรู้ไหมคะ ต่อให้เขารักคุณแค่ไหน วันนึงเขาจะจากคุณไปเองค่ะ เพราะเขาจะคิดได้ในตอนสุดท้ายว่า “ถ้าเขารักเราจริง เขาจะไม่ทำกับเราแบบนี้เด็ดขาด”

โกรธแล้วเงียบ

เวลามีปัญหากันสิ่งที่ดีที่สุดคือการหันหน้าเข้าหากัน แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะใช้วิธีเงียบ และไม่พยายามสื่อสารอะไรกับคนรักของคุณแม้แต่น้อย หากคนรักของคุณมาขอโทษเพื่อง้อให้คุณหาย คุณก็จะพยายามถามเขาอีกว่าขอโทษเรื่องอะไร? ถ้าไม่รู้แล้วขอโทษทำไม? สาวๆทั้งหลายควรทราบไว้ว่าสถิติการง้อของคนรักคุณจะลดน้อยลงไปเรื่อยๆถ้าคุณยังเล่นตัวไม่เลิก มีอะไรแล้วไม่พูดให้เคลียร์ คนรักของคุณหนีหายแน่นอนจ้า !!

คู่รัก2mebubu
คู่รัก3weheartit

การหาใครสักคนมารักเขาและเรารักเค้า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะจ๊ะ เพราะงั้นหากเราเจอคนที่เรารักแล้ว ดูแลรักษาเขาเอาไว้ให้ดีๆ อย่าทำพฤติกรรมไม่น่ารักใส่เขาบ่อยนัก ไม่เช่นนั้นคุณเองจะไม่เหลือใครเลยจ้า !!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top