Now Reading
ชายชราสร้างทุ่งชิบะซากุระให้แก่ภรรยาตาบอดหวังให้เธอมีรอยยิ้มอีกครั้ง♡

ชายชราสร้างทุ่งชิบะซากุระให้แก่ภรรยาตาบอดหวังให้เธอมีรอยยิ้มอีกครั้ง♡

พื้นที่ขนาด 3. 3 ตารางเมตร ซึ่งเคยเป็นฟาร์มเลี้ยงสัตว์อันเกิดจากน้ำพักน้ำแรงที่สร้างร่วมกันของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง  ซุกตัวอยู่ที่เมือง Shintomi จังหวัด Miyazaki เต็มไปด้วย “ชิบะซากุระ” ที่ผลิบานไปทั่ว คล้ายกับผืนพรมสีชมพูสด ไม่เพียงความงดงามของธรรมชาติที่เชื้อเชิญผู้คนจากทั่วสารทิศให้มาเยี่ยมเยียน หากแต่เรื่องราวความรักที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบภายใต้ความสวยงามของชิบะซากุระนี้ ก็ทำให้ผู้คนอยากเข้ามาสัมผัสตำนานรักนิรันดร์ของคู่รักวัยชราคู่หนึ่ง

 

41t9f-flowers-9

@sunnyskyz

 

คุณลุงและคุณป้า Kuroki เจ้าของไร่ชิบะซากุระแห่งนี้ แต่งงานอยู่กินด้วยกันตั้งแต่ปี 1956 ทั้งสองใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายด้วยการประกอบอาชีพทำฟาร์ม โดยมีความฝันร่วมกันว่า สักวันหนึ่งในบั้นปลายชีวิตหลังจากปลดเกษียณตัวเองจากภาระงานต่าง ๆ แล้ว คุณลุงและคุณป้าจะเดินทางท่องเที่ยวรอบญี่ปุ่นด้วยกัน

 

128733682_14558448467851n

@xinhuanet

 

นับตั้งแต่วันนั้นที่คุณลุงและคุณป้า Kuroki ใช้ชีวิตร่วมกัน จวบจนวันนี้ ทั้งสองคงกำลังออกเดินทางอยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่งในญี่ปุ่น หากไม่เกิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ 30 ปีที่แล้วเสียก่อน เมื่อคุณป้า Kuroki มีอายุย่างเข้าปีที่ 52 ก็ประสบปัญหาทางสายตา เป็นเหตุให้ต้องตาบอด โชคร้ายไม่เพียงแต่พรากการมองเห็นของเธอไป แต่ยังพรากความหวังในชีวิตที่เคยฝันไว้ คุณป้า Kuroki ดับสิ่งที่เธอตั้งอนาคตไว้ร่วมกับสามีมาตลอดสามสิบปี นั่นคือ การออกเดินทางรอบญี่ปุ่น เธอเอาแต่เก็บตัวและใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเพียงลำพัง

 

แน่นอนว่าคุณลุง Kuroki ไม่อาจทนเห็นภรรยาของตนที่เคยร่าเริงสดใส ต้องจมปลักอยู่กับความทุกข์ได้ โชคร้ายอาจทำให้ภรรยาของเขาสูญเสียดวงตาไป แต่เขาจะไม่ยอมให้มันพรากรอยยิ้มของเธอไปเป็นอันขาด และเขาจะคนเป็นสร้าง “รอยยิ้ม” นั้นให้กลับมาปรากฏบนใบหน้าของคนที่รักอีกครั้ง

 

3158DEA400000578-3453325-Commitment_The_whole_garden_has_taken_more_than_a_decade_to_crea-a-66_1455820412550

 

การมาเยือนผู้คนแม้จะมีเพียงคนเดียว อาจทำให้คุณป้า Kuroki ยอมออกมาจากโลกใบเล็กที่เธอใช้ขังตัวเอง “ชิบะซากุระ” ต้นเล็ก ๆ ในสวนนั่นเอง ที่ทำให้คุณลุง Kuroki ตัดสินใจลงมือทำสิ่งที่สำคัญและมีความหมายต่อภรรยาของเขา เขาปลูกดอกไม้นั้นในพื้นที่บ้านของตัวเอง เพราะ “ชิบะซากุระ” ไม่ได้อวดความงามผ่านสีสันของมันเท่านั้น แต่กลิ่นหอมของมันก็ทำให้คนที่มองไม่เห็นเช่นภรรยาเขาสามารถซึมซับความงามได้อีกด้วย ที่สำคัญ “ชิบะซากุระ” เหล่านี้ ยังดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเที่ยวชมที่นี่ ซึ่งนำไปสู่การสร้างรอยยิ้มให้แก่ภรรยาอีกครั้ง

 

japanesegarden2_3577259b-large_trans++pJliwavx4coWFCaEkEsb3kvxIt-lGGWCWqwLa_RXJU8

 

เวลากว่าสองปีที่คุณลุง Kuroki เฝ้าดูแลต้นไม้ที่ปลูกทุกต้นด้วยความใส่ใจ ผลผลิตแห่งความรักนี้ก็ผลิดอกออกมาเต็มท้องทุ่ง กลายเป็นทะเลดอกไม้สีชมพู ทุ่งชิบะซากุระแห่งนี้ต่างเชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมไม่ขาด เพราะนอกจากสีสันที่สวยสดงดงามของมันแล้ว เรื่องราวความรักของคุณลุงและคุณป้า Kuroki ยังทำให้ผู้คนที่รับรู้ต้องการมาสัมผัสเพื่อซึมซับความซาบซึ้งเหล่านั้นไว้ในหัวใจ

 

และในวันนี้ แม้สิ่งที่พวกเขาฝันร่วมกันอาจไม่เป็นไปตามที่คิด แต่ “รอยยิ้ม”  แห่ง “ความสุข” ของสองสามีภรรยาคู่นี้ก็ไม่เคยจางหายไปเลย

 

japanesecouple_3577256b-large_trans++pJliwavx4coWFCaEkEsb3kvxIt-lGGWCWqwLa_RXJU8

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top