Now Reading
10 สถานที่พรีเวดดิ้งต่างประเทศ แต่งงานทั้งที ต้องโกอินเตอร์ฯ

10 สถานที่พรีเวดดิ้งต่างประเทศ แต่งงานทั้งที ต้องโกอินเตอร์ฯ

ในช่วงวันแต่งงานถือเป็นเวลาอันสำคัญของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะเฉลิมฉลองกับความรักอย่างเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้ก็มีสิ่งที่ก่อนงานแต่งเช่นกัน นั่นคือการพรีเวดดิ้ง ที่หนุ่มสาวจะได้ไปถ่ายรูปเพื่อภาพความทรงจำต่างๆ ก่อนที่จะเข้าวิวาห์ วันนี้มาเอาใจว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวกับสถานที่พรีเวดดิ้งฉบับโกอินเตอร์ฯ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

‘พรีเวดดิ้ง’ คืออะไร จำเป็นไหมที่ต้องมี

พรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) เป็นอีกหนึ่งคำที่เราได้ยินกันจนคุ้นหูในช่วงฤดูของงานแต่งงาน โดยเฉพาะก่อนที่เราจะได้การ์ดเชิญจากเจ้าบ่าวเจ้าสาว เรามักจะได้ยินคู่รักบอกว่า “ถ่ายพรีเวดดิ้งมาแล้ว” “เตรียมพรีเวดดิ้งเรียบร้อยแล้ว” จริงๆ แล้วความหมายของคำนี้มีมากและครอบคลุมไปมากกว่าการถ่ายรูป

การพรีเวดดิ้ง คือ การเตรียมพร้อมสำหรับทุกอย่างก่อนวันแต่งงาน ตั้งแต่จัดหาสถานที่และโลเคชั่น การเลือกชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว เลือกช่างแต่งหน้า ประมาณจำนวนแขก คิดธีมงาม และรวมไปถึงการถ่ายภาพในชุดแต่งงานด้วย หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าพรีเวดดิ้งเป็นแค่การถ่ายภาพกับชุดแต่งงานสวยๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่ง แต่พรีเวดดิ้งจริงๆ ก็ครอบคลุมทุกอย่างตามที่พี่อะเครุกล่าวไปเลยค่ะ การถ่ายภาพก็สำคัญเช่นกันเพราะคู่บ่าวสาวจะต้องนำภาพมาใช้ในงาน เพราะฉะนั้นโลเคชั่นในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งก็ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ

10 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งต่างประเทศแบบโกอินเตอร์ฯ

1. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ถ้าพูดถึงจุดหมายปลายทางที่โรแมนติกติดอันดับต้นๆ ของโลกคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต้องบอกว่าเมืองนี้มีคู่รักจากทั่วโลกบินมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันเยอะสุดๆ สำหรับคู่บ่าวสาวคนไหนที่อยากจะเก็บภาพความทรงจำกับหอไอเฟลหรือย่านฌ็องเซลิเซ่ตอนเย็นที่ในเมืองมีไฟเปิดระยิบระยับ พร้อมกับชุดเจ้าสาวสีขาวบานสะพรั่ง ต้องรีบจองไฟลท์ด่วนๆ เลยน้าาา

2. คาพรี ประเทศอิตาลี

จากประเทศฝรั่งเศสขยับมาทางตะวันออกอีกนิดเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็สามารถถ่ายพรีเวดดิ้งได้อีกหนึ่งเซตใหญ่ๆ ที่ประเทศอิตาลี ต้องบอกเลยว่าสามารถถ่ายได้หลากหลายมูดแอนด์โทนเลยเพราะว่าสถานที่เขาสวยทั้งประเทศจริงๆ โดยเฉพาะเกาะคาพรี คู่รักพากันล่องเรือใส่ชุดแต่งงานกลางน้ำทะเลสีฟ้าคราม โรแมนติกขนาดนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

3. โปสิตาโน ประเทศอิตาลี

อย่างที่พี่อะเครุกล่าวไปว่าอิตาลีสามารถทำทริปถ่ายพรีเวดดิ้งได้เลยทั่วประเทศ นอกจากเกาะคาพรีแล้ว ที่อื่นก็สวยไม่แพ้กัน อย่างโปสิตาโน่นี้เป็นหมู่บ้านติดทะเล เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นภาพบ้านบนภูเขาที่ติดกับชายหาด ถ้าอยากถ่ายพรีเวดดิ้งสามารถถ่ายได้ตั้งแต่ในตัวหมู่บ้าน บริเวณทางลงจากเขาจะมีดอกไม้สวยงามพร้อมกับเห็นวิวทะเล พอตกเย็นก็ชวนว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเองทานดินเนอร์สวยๆ แค่นี้ก็คอมพลีทชีวิตเจ้าสาวแล้ววว

4. เกาะนามิ ประเทศเกาหลีใต้

อยากมีความรักหวานชื่นเหมือนกับซีรีส์เกาหลีก็ต้องไปพรีเวดดิ้งกันที่เกาหลีใต้ รอบนี้เรามาอยู่กันในที่ที่ธรรมชาติอย่างเกาะนามิ ในเกาะนี้มีที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นถนนสายต้นสน ถนนสายแปะก๊วยที่เมื่อเวลามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงใบแปะก๊วยจะเป็นสีเหลืองทองพร้อมกับไล่เฉดสีสวยงาม นอกจากนี้ก็ยังมีถนนสายซากุระด้วยนะ บอกเลยว่าถ้าใส่ชุดเจ้าสาวมาก็คือเป็นพรีเวดดิ้งที่ใช้เป็นโปสเตอร์ซีรีส์ได้เลย

5. ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

อีกหนึ่งสถานที่ในเอเชียที่คนนิยมไปถ่ายพรีเวดดิ้งกันเยอะไม่แพ้เกาหลีก็คือที่ฮ่องกงนั่นเอง โดยเฉพาะที่ดิสนีย์แลนด์ คู่รักมากมายต่างขอแต่งงานกันที่นี่ด้วย บรรยากาศเหมือนพากลับไปยังช่วงวัยเด็กอีกครั้ง ทำให้คู่บ่าวสาวหลายคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันที่นี่ด้วยเพราะแต่ละสถานที่ด้านในทำให้เหล่าเจ้าสาวเป็นดั่งเจ้าหญิงที่ครองรักกับเจ้าชายในการ์ตูนดิสนีย์ที่เราดูตอนเด็กเลย

6. ทะเลสาบทาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ถ้าพูดถึงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวอเมริกันทางฝั่งแคลิฟอร์เนียก็ต้องยกให้ที่นี่ ทะเลสาบทาโฮ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า เลคทาโฮ ถ้าเปรียบเทียบที่แห่งนี้ง่ายๆ ก็เหมือนกับหัวหินที่ประเทศไทยของเรานี่เอง ถ้าคู่รักที่ต้องการจะพักผ่อนหย่อนใจพร้อมกับถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ก็เหมาะมากๆ เพราะน้ำเขาสีฟ้าใสมากจริงๆ แถมยังได้ฟีลงานแต่งงานในป่าแบบเทพนิยายเลยแหละ

7. ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่อยากแหวกแนว ไม่ชอบธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ ลาสเวกัส ถ้าไปเก็บภาพถ่ายที่นี่รับรองว่าความครื้นเครงและสนุกสนานต้องเปล่งประกายผ่านภาพออกมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในคาสิโน โฟโต้บูธต่างๆ หรือกับป้ายแลนด์มาร์คอย่าง Welcome to fabulous Las Vegas บอกเลยว่าปังไม่ไหว พี่อะเครุแนะนำให้ถ่ายบนรถวินเทจเป็นเจ้าสาวและเจ้าบ่าวแบบแซ่บๆ ไปเลยยย

See Also

8. ฮัลสตัทท์ ประเทศออสเตรีย

ถ้าหากใครเคยเห็นภาพวาดของแม่น้ำใหญ่มีบ้านคนอยู่ริมแม่น้ำพร้อมกับวิวด้านหลังเป็นภูเขา ภาพนี้ไม่ใช่เพียงภาพวาดในจินตนาการ แต่คือสถานที่จริง นั่นคือเมืองฮัลสตัทท์ที่ประเทศออสเตรีย บรรยากาศเงียบๆ สุดโรแมนติกแบบนี้ บอกเลยว่าเตรียมชุดเจ้าสาวไปได้ 10 ชุดเลยค่ะ เพราะที่นี่สวยเหมือนภาพวาดจริงๆ หรือถ้าหลังแต่งงานจะมาฮันนีมูนกันอีกรอบที่นี่ก็ได้น้าาา

9. เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

ออกจากยุโรป พามาลงทวีปฝั่งทางใต้สุดแผนที่โลกกันบ้างกับแดนแห่งจิงโจ้และโคอะล่า เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองคลาสสิกที่นอกเหนือจากซิดนีย์แล้วก็ต้องไปที่นี่ ในเมืองนี้คนออสเตรเลียชอบมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันเยอะมาก เนื่องด้วยสถาปัตยกรรมของโบสถ์คริสต์และความสะอาดของเมืองทำให้การถ่ายรูปคู่บ่าวสาวนั้นออกมาสวยงาม ไร้ที่ติจริงๆ

10. ควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

เมืองที่อยู่ใต้สุดแต่ความสวยอยู่ระดับท็อปของโลกอย่างควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชั่นที่น่าไปถ่ายรูปกับคู่รักมากๆ ยืดบนยอดเขาพร้อมกับวิวทะเลเหมือนกับเอ็มวีเพลง I ของแทยอน พร้อมกับใส่ชุดเจ้าสาวให้ลมพลัดปลิวไสว รับรองว่าได้ภาพพรีเวดดิ้งสวยไม่เหมือนใครแน่นอน บอกเลยว่าโลเคชั่นนี้เป็นมาสเตอร์พีซจริงๆ พี่อะเครุแอบเชียร์ให้ไปถ่ายก่อนที่คนจะแห่กันไปเยอะ

แต่ละโลเคชั่นเรียกได้ว่าสวย สง่างาม และโรแมนติกต่างกันออกไปตามฟีลลิ่ง บอกตรงๆ ว่าอยากเป็นเจ้าสาวและไปถ่ายพรีเวดดิ้งตามลิสต์เหล่านี้มาก เอาเป็นว่าถ้าใครยังโสดอยู่หรือยังไม่มีแพลนก็ไม่เป็นไร แชร์ลิสต์เหล่านี้เก็บไว้พร้อมเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวและไปถ่ายรูปตามโลเคชั่นสวยๆ ในอนาคตกันน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top