Now Reading
โสดๆ อยู่ทางนี้! 5 นิสัยที่ทำให้โสด หนึ่งในนั้นคือคุณไม่รักตัวเองนะ

โสดๆ อยู่ทางนี้! 5 นิสัยที่ทำให้โสด หนึ่งในนั้นคือคุณไม่รักตัวเองนะ

โสดๆ อยู่ทางนี้  ทำไม๊ ทำไม ยังโสด ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็ยังเหงาไร้คนมาดูแลหัวใจ ลองมาเช็คกันดูหน่อยไหมคะ บางทีอาจเป็นเพราะคุณมีพฤติกรรมนิสัยต่อไปนี้อยู่ก็ได้นะ ถ้ามีล่ะก็ปรับเปลี่ยนนิสัยด่วนเลย เผื่อจะช่วยให้เจอคนของใจสักที

5 นิสัยที่ทำให้โสดมาจนถึงตอนนี้!

1. รักที่สมบูรณ์แบบ ดั่งในซีรีส์เกาหลีไม่มีจริง

คุณอาจจะคาดหวังมากจนเกินไป ว่าหากจะมีความรักทั้งทีจะต้องสวยงาม สมบูรณ์แบบเหมือนในซีรีส์เกาหลี ในชีวิตจริงคนเราไม่มีใครมาเขียนบทให้ เราไม่สามารถรู้ตอนจบได้เพราะเป็นเรื่องในอนาคต ในบางครั้งกับความรักคุณก็ต้องกล้าที่จะเสี่ยง หากถ้ารู้สึกว่าใช่ก็เปิดใจดูสักครั้ง ถึงแม้จะไม่สมบูรณ์แบบดั่งในซีรีส์ แต่คุณก็จะได้เรียนรู้อะไรได้บ้าง ชีวิตก็จะเติบโตและมีภูมิคุ้มกันให้หัวใจขึ้นนะ

i.pinimg.com

2. คุณไม่รักตัวเอง

ไม่รักตัวเองในที่นี้เห็นได้จากภายนอกก่อนเลย จริงอยู่ว่าคนเราควรดูที่จิตใจ นิสัย มากกว่าหน้าตาภายนอก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า ภาพลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดให้คนสนใจเพื่อที่จะศึกษาคบกันต่อ ดังนั้นการดูแลตัวเองก็สำคัญ ถ้าคุณรักตัวเอง คุณจะใส่ใจตัวเองด้วยการดูแลตัวเองให้ดูดี ไม่ว่าจะรูปร่าง การแต่งตัว และในทางจิตวิทยายังทำให้คนที่พบเห็นรู้สึกได้อีกว่า ในเมื่อคุณใส่ใจดูแลตัวเอง หากตัดสินใจคบไปคุณก็น่าจะใส่ใจดูแลคนที่คุณรักได้ดีด้วย

3. ดูฉลาดเกินไปผู้ชายกลัว

หากคุณเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อม ทั้งฉลาดและสวยดูดี แต่คุณสงสัยใช่ไหมว่าทำไมฉันถึงยังโสด รู้อะไรไหม.. บางครั้งผู้ชายก็กลัวผู้หญิงสไตล์นี้มากๆ เลยล่ะ เขาจึงไม่ค่อยให้ความสนใจกับผู้หญิงกลุ่มนี้มากเท่าไรนัก ลองทำตัวสบายๆ ไม่ต้องดูเก่งในทุกเรื่องก็ได้นะคะ

picdeer

4. ผู้หญิงยุคใหม่ สเปคสูง มั่นคงทางอารมณ์

ผู้หญิงหลายคนในยุคนี้ มีทั้งความเก่ง ความสามารถหลากหลาย และก็สามารถหาเงินมาเปย์ตัวเอง จึงทำให้มีผลต่อการตั้งสเปค เพราะคุณคิดว่าตัวเองสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว จึงมีสเปคสูง ผู้ชายที่เข้ามาต้องเพียบพร้อม และถึงไม่มีคนนดูแลหัวใจ คุณก็สามารถจัดการกับอารมณ์ของตัวเองได้หลากหลายวิธี ที่จะไม่มาทำให้คุณเหงาและเศร้าได้นาน

5. คบคนไม่เลือก.. ก็มาดิค้าบบบ

นี่ก็อาจจะเป็นอีกสาเหตุ ใครเข้ามาคุณก็คุยหมด คบหมด ไม่เลือก ไม่ได้ศึกษานิสัยใจคออย่างจริงจัง จึงอาจจะทำให้คุณไม่รู้จักคนๆ นั้น จริงๆ และส่งผลให้คุณคบใครได้ไม่นาน หากคิดจะคบใครลองศึกษาดูทีละคน อย่าคบใครเผื่อเลือกเยอะๆ ท้ายที่สุดอาจจะไม่เหลือใครเลย

gfsquad

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ ตรงกับพฤติกรรมข้อไหนของคุณบ้าง หรือหากคิดว่ามีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้โสดก็ลองมาแชร์กันได้นะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top