Now Reading
♥ Quiz : ถามใจดู ว่ารักครั้งนี้ควรอยู่ต่อหรือโบกมือลา?

♥ Quiz : ถามใจดู ว่ารักครั้งนี้ควรอยู่ต่อหรือโบกมือลา?

ความรักเป็นเรื่องยาก และจะยิ่งยากขึ้นไปอีก เมื่อมันไม่เป็นไปอย่างที่เราคาดหวังไว้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่า เมื่อไหร่ที่ควรจะโบกมือลา? และนี่คือคำถามเพื่อให้ถามหัวใจตัวเองดู ก่อนที่คุณจะตัดสินใจจบความสัมพันธ์กับคนรัก และหากใครที่กำลังตกอยู่ในสถาณการณ์แบบนี้ แนะนำให้ลองอ่านดูนะคะ…เผื่อเราจะช่วยคุณเคลียร์ปัญหาหัวใจได้บ้าง

3@pinterest

ถามใจตัวเอง ก่อนบอกเลิก

1.  แค่โกรธ หรือ ต้องการจะเลิกจริงๆ กันแน่?

ตอนคนเราโกรธมักจะทำในสิ่งที่ไม่ทันคิด ดังนั้นก่อนที่คุณจะบอกเลิก ให้หายใจเข้าลึกๆ และถามตัวเองว่า คุณแค่โกรธแฟนเพราะเรื่องที่ทะเลาะกัน หรือ เพราะว่าคุณต้องการจะเลิกกับเขาจริงๆ กันแน่

2. แก้ไขอะไรได้บ้างไหม?

คิดถึงปัญหาของคุณกับเขา มีบางสิ่งที่คุณสองคนพอจะแก้ได้บ้างไหม คิดหาทางแก้ซะ ก่อนที่ทุกอย่างจะจบลงแบบไม่มีวันย้อนกลับมา

 

1@Tumblr

3. ควรล้มเลิกการตัดสินใจบอกเลิกไหม?

จำไว้นะคะว่า เมื่อคุณหลุดปากบอกเลิกไปครั้งหนึ่งแล้ว มันยากที่คุณจะย้อนเวลากลับไปแก้ไข และมันอาจจะทำให้คุณเสียเขาไปตลอดกาล

4. เป็นการตัดสินใจของคุณเอง หรือว่าคนอื่นยุยง?

บางครั้งคนนอกเช่น ครอบครัวหรือเพื่อน ก็มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจได้ไม่น้อย ส่วนใหญ่คนที่คุณไปปรึกษาเรื่องความรักเขาไม่รู้ปัญหาที่แท้จริงของคุณทั้งสองหรอกค่ะ พวกเขาทำได้แค่พูดหรือปลอบใจ เพราะสุดท้ายแล้วทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณคนเดียวเท่านั้น

7@Tumblr

5. ชีวิตจะเป็นอย่างไรหลังจากเลิกกัน?

ตอนนี้เขายังอยู่กับคุณ ได้คุยกันทุกวัน ทำอะไรต่างๆ นาๆ ด้วยกัน และเขาคือผู้ชายคนเดียวที่อยู่ข้างคุณตลอดเวลา แต่หลังจากที่เลิกกันไปแล้ว สิ่งเหล่านี้จะหายไปในพริบตา ลองคิดดูว่า ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร จะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน และจะทนได้ไหม ถ้าต่อจากนี้ไปจะไม่มีเขาอีกแล้ว?

5@pinterest

การบอกเลิกเป็นเรื่องที่ยากมาก คุณจึงอาจจะต้องใช้เวลาไตร่ตรองและใช้เหตุผลคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เพื่อจะได้ไม่เสียใจภายหลัง เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสถาณการณ์ “กลืนไม่เข้า…คายไม่ออกนี้” และหวังว่าทุกเรื่องราวจะจบลงได้ด้วยดีนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top