Now Reading
รักเราเก่าลง!! สิ่งเล็กๆ ที่จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคู่รัก

รักเราเก่าลง!! สิ่งเล็กๆ ที่จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคู่รัก

เรื่องอะไรบ้างที่สามีภรรยาทำร่วมกัน คุณอาจคิดว่ามีแต่นอนขี้เกียจอยู่กับบ้านหรือไปดูหนังนอกบ้าน แต่ที่จริงยังมีกิจกรรมอื่นๆที่ให้ทำอีกมากมาย ที่สามารถทำให้คุณกับคู่ของคุณมีความแน่นแฟ้นกันมากขึ้น

1.ทำงานอดิเรกร่วมกัน

Pinterest

ถ้าหากพวกคุณทำกิจกรรมยามว่างร่วมกัน เวลาพูดคุยกันก็จะไม่น่าเบื่อ เช่น การปลูกต้นไม้ การทำอาหารหรือทำสิ่งประดิษฐ์คู่ สามีภรรยาหรือคู่ขาก็จะมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ได้เรียนรู้ในด้านใหม่ๆซึ่งดีกว่าเอาเวลามาทะเลาะกัน

2.อาหารที่แสดงถึงความรัก

Pinterest

มีสามีภรรยาจำนวนมากที่ชอบแสดงฝีมือเวลาเข้าครัวหรือถ้าหากพวกคุณทำอาหารไม่เป็น ทำไมไม่ไปเรียนด้วยกันล่ะ ซึ่งคุ้มค่ากับการทำแน่ๆ ทำอาหารด้วยกันแล้วรับประทานด้วยกัน ปิดโทรศัพท์ โทรทัศน์ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ นี่คือความโรแมนติกที่พบได้ง่ายที่สุด

3.ลุกออกจากโซฟา

Pinterest

การออกไปทำงานข้างนอกหรือทานอาหารด้วยกันนอกจากการนั่งจมปักอยู่กับโซฟา หรือคู่ที่มีความต้องการทำอะไรร่วมกันก็ลองใช้การออกกำลังกาย เช่น การเดินป่า การเต้นรำ หรือการยกน้ำหนัก เพื่อที่ชีวิตนี้จะได้ไม่ต้องนอนเน่าอยู่บนโซฟา

4.เล่นเกมส์ด้วยกัน

Pinterest

การเล่นเกมไม่ใช่สิ่งที่จะใช้เป็นแนวจิตวิทยาให้เกิดสงครามกันระหว่างคู่รักนะ แต่หมายถึงเกมที่สามารถเล่นร่วมกัน มีเป้าหมายในการโจมตีร่วมกัน นอกจากนั้นก็ยังมีพวกเกมส์ปริศนาที่ทำให้ได้ใช้ความคิดร่วมกัน มุ่งเน้นไปที่ปริศนาและผลลัพธ์

5.การไปเที่ยวด้วยกัน

Pinterest

คู่รักจำนวนมากชอบที่จะท่องเที่ยวด้วยกัน เพราะว่าช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันจะยิ่งช่วยสร้างความรู้สึกที่สนิทสนมกันมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณมีเวลาไม่มากก็แค่หาช่วงพักสั้นๆไปเดินเล่นด้วยกันหรือเลือกกิจกรรมที่สร้างความสบายใจให้ทั้งสองฝ่าย

6.อยู่กันอย่างสงบเนี่ยแหละ

Pinterest

นอกจากการทำอะไรร่วมกัน ความสุขของสามีภรรยาอีกอย่างคือการไม่ทำอะไรเลยแค่ได้อยู่ข้างกันก็เพียงพอ คุณแต่ละคนสามารถทำสิ่งที่คุณโปรดปราน แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน แค่นี้ก็มีความสุขอย่างน่าประหลาด

รักกันก็ต้องปรับเข้าหากัน หาอะไรมาสร้างสรรค์ชีวิตให้ทุกเวลาผ่านไปอย่างมีความหมายและเป็นเรื่องราวดีดีนะจ๊ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top