Now Reading
4 พฤติกรรม “อย่าทำกับคน (เคย) รัก” ถ้าไม่อยากดูไร้ค่า

4 พฤติกรรม “อย่าทำกับคน (เคย) รัก” ถ้าไม่อยากดูไร้ค่า

เมื่อเลิกกันแล้วก็ให้จบๆ ไป คนหมดใจแล้วจะทำอย่างไรก็ไม่มีวันหวนกลับมาหรอกนะคะสาวๆ เข้าใจว่าอาจจะต้องใช้เวลาสักพักเพื่อรักษาแผลใจให้หาย แต่สาวๆ รู้มั้ย.. ถ้าจะเจ็บก็ปล่อยให้มันเจ็บไป ยังไงสักวันก็ต้องดีขึ้นได้ และถ้าไม่อยากดูไร้ค่าเหมือนคนไม่มีหนทางไป สาวๆ อย่าเผลอทำพฤติกรรมเหล่านี้เด็ดขาด ถ้าจะจบกันแล้วก็เชิดหน้าเดินไปข้างหน้าจะดีกว่าค่ะ

จบก็คือจบ อย่าเผลอไปทำ 4 พฤติกรรมนี้ ให้คุณค่าของตัวเองลดลง

forums.soompi

1. ตั้งสเตตัสพร่ำเพ้อรัวๆ

เข้าใจว่าอกหักเลยต้องการที่ระบาย แต่การโพสต์ลงโซเชียลถึงความอกหักรักคุดนั้น คนเห็นใจก็อาจจะมีอยู่บ้าง แต่ถ้าโพสต์บ่อยๆ รัวๆ นอกจากคนรักเก่าของคุณจะเห็นแล้วส่ายหน้าหนีแล้ว เขาอาจจะอันเฟรนด์ หรืออันฟอลโล่วคุณไปเลยก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะมีคนแอบสมน้ำหน้าคุณอยู่ก็ได้นะ ดังนั้นแล้วไม่จำเป็นต้องโพสต์สเตตัสอาลัยอาวรณ์ จบก็คือจบ เจ็บแค่ไหนก็สตรองเข้าไว้ค่ะ!! ถ้าอยากระบายก็ขีดเขียนลงในไดอารี่ หรือสร้างเพจอะไรขึ้นมาก็ได้ แต่ไม่ต้องให้ใครรู้ว่าเป็นคุณ

2. โทรไปร้องไห้กับอดีตคนเคยรัก

บางครั้งที่เมาไม่ได้สติ เลยเผลอกดเบอร์ที่เคยโทรเป็นประจำ ทางที่ดีควรลบเบอร์อดีตคนเคยรักออกไปจากเครื่องซะเถอะค่ะ จบกันไม่สวยก็ไม่จำเป็นต้องติดต่อพูดคุยอะไรกันอีกต่อไป ยิ่งโทรไปร้องห่มร้องไห้ นอกจากเขาจะรำคาญแล้ว ยังสมเพชคุณด้วยซ้ำ

skawngur.tumblr

3. ติดตามเหมือนเงาตามตัว

คุณไม่ยอมออกไปจากชีวิตเขาง่ายๆ ยังตามไปหาที่ทำงาน ที่บ้านเขาอยู่ นอกจากคุณจะสร้างความอึดอัดลำบากใจแล้ว ตัวคุณเองก็ดูเป็นคนสติไม่ดีด้วยนะคะ ติดตามเขาไปทุกๆ ที่ ชีวิตนี้ยังมีอะไรให้ทำอีกตั้งมากมาย หยุดตามเขาและกลับมาใช้ชีวิตของเราให้ดีจะดีกว่า

4. พยายามให้คนรอบตัวช่วยเหลือ

คุณไปอ้อนวอนเพื่อนๆ ของเขา หรือครอบครัวของเขาที่เคยรู้ถึงความสัมพันธ์ของคุณและอดีตแฟนเก่า ถ้ารู้ไปถึงหูแฟนเก่าแล้ว นอกจากเขาจะเซงมากๆ แล้วรู้มั้ยคนที่คุณไปขอความช่วยเหลืออาจจะรู้สึกเอือมระอาไปด้วย แต่ก็อาจจะมีสงสารบ้างปะปน หยุดค่ะ ฮัลโหลสติ! กลับมาเป็นคนเดิมอยู่ในที่ๆ เราควรอยู่ ไม่ต้องไปร้องขอให้ใครช่วยเหลือทั้งนั้น คนหมดใจแล้วรั้งยังไงก็ไปอยู่ดี

pink_tape

อย่างที่บอกตั้งแต่ต้น ว่าเลิกกันแล้วก็ให้จบๆ ไป ถึงแม้เราจะยังทำใจไม่ได้ แต่ยังไงก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้ค่ะ ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอนะคะสาวๆ เดินหน้าลุยต่อไม่ต้องง้อหรอกค่ะคน ( เคย) รัก ก็แค่เพียงอดีตเท่านั้น!!

ภาพปก: orgs.one, i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top