Now Reading
DON’T DO! 10 อาหารที่ไม่ควรสั่งมาทาน ตอนออกเดท

DON’T DO! 10 อาหารที่ไม่ควรสั่งมาทาน ตอนออกเดท

สิ่งที่สำคัญในการออกเดท นอกจากจะต้องมีความมั่นใจในตัวเองแล้ว เรื่องของอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ตัดสินได้ว่าเดทนี้จะเป็นไปได้ราบรื่นและจบด้วยดีหรือไม่ มาลองดู 10 อาหารที่คุณไม่ควรสั่งมาทานตอนออกเดท ถึงแม้ว่ารสชาติมันจะเย้ายวนชวนให้น้ำลายไหลแค่ไหนก็ตาม

1. อย่าทานผักมากเกินไป

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการกินผักเยอะๆ นั้นเป็นสิ่งที่เราควรทำ เพราะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าตอนออกเดทกับหนุ่มๆ แล้วละก็ มันกลายเป็นสิ่งต้องห้ามไปซะงั้น เหตุผลง่ายๆ เลยก็คือ “ผักช่วยให้ขับถ่ายได้ดี” บอกแค่นี้คงรู้เนอะว่าจะแย่แค่ไหนถ้าจะต้องลุกจากโต๊ะ ไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆ

8@elle

2. หลีกเลี่ยงอาหารที่ต้องใช้มือ

การแทะ ปีกไก่ น่องไก่ เนื้อซี่โครง สุดอร่อยเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ควรสั่งมาทานตอนออกเดท นอกจากจะทำให้หมดความเซ็กซี่แล้ว ปากของคุณจะยังเลอะเทอะมากอีกด้วย

3. หอยนางรม

การกินหอยนางรม เป็นสิ่งที่สุดโต่งมาก ด้วยท่าทางการกินที่ดูเก้ๆ กังๆ และปากต้องอ้ากว้างเพื่อจะได้กินได้เต็มคำ ดังนั้นหลีกเลี่ยงทุกอย่างที่มีลักษณะคล้ายหอยนางรมซะนะจ๊ะ

6@giphy

4. แซนวิสชิ้นบิ๊กเบิ้ม

แน่นอนว่ามีน้อยคนที่จะกินแซนวิสได้แบบดูดีหรือเซ็กซี่ (เหมือนในภาพ) ดังนั้นเลือกเมนูอื่นที่กินได้สวยๆ ดีกว่า

9@girlsaskguys

5. สปาเก็ตตี้

ถ้าคุณสามารถกินสปาเกตตี้ได้อย่างสง่างาม โดยซอสมะเขือเทศหรือคาโบนาร่าไม่หกเลอะเทอะ ก็ถือว่าอาหารชนิดนี้ไม่เป็นอุปสรรคต่อคุณ แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ 100% ว่าจะทำได้ อย่าคิดสั่งอาหารชนิดนี้มากินเลยดีกว่า

6. กระเทียม

อย่างที่รู้ๆ กันว่ากระเทียมกินแรงมาก กลิ่นมันจะติดอยู่ในทุกลมหายใจเข้าออกของคุณ แทบไม่ต้องคิดถึงเรื่องจูจุ๊บ แค่พูดกลิ่นก็โชยโหยหวนออกมาจากปากแล้ว

10@karmachow

7. สั่งสลัดเป็นจานหลัก

ผู้ชายชอบเห็นผู้หญิงสนุกกับการทานอาหาร ดังนั้นอย่าสั่งสลัดหรืออาหารเพื่อสุขภาพมาทานเป็นจานหลัก เพราะนั่นจะทำให้เขาคิดว่าคุณไม่ชอบร้านที่เขาเลือกหรือหนักกว่านั้นคือ “เป็นเพราะคุณไม่ชอบเขา” ถ้าคุณเผลอไปจุกจิกเรื่องอาหารตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน มีสิทธิ์ที่คุณจะจุกจิกกับเรื่องอื่นๆ ด้วยก็ได้

8. ข้าวโพด

เป็นอีกอย่างที่กินได้ยากมาก ถ้าคุณใช้ส้อมกับมีดหั่น มันก็จะดูแปลกพิลึก นึกภาพตอนกินแล้วคงเละเทะน่าดูใช่ไม๊คะ

13

@giphy

9. น้ำอัดลม

เพราะมันเป็นกรด! ซึ่งเกิดอาการเรอและผายลมได้ ดังนั้นอย่าคิดสั่งมันเด็ดขาดนะจ๊ะสาวๆ สั่งไวน์หรือเครื่องดื่มอย่างอื่นแทนจะดีกว่า

10. อย่าทานเยอะเกินไป

ถึงแม้ว่าอาหารมื้อที่เขาจะเป็นคนจ่าย แต่คุณก็ควรสั่งและทานให้พอดี ไม่เยอะจนกลายเป็นคนกินจุเกินไป

Young couple have breakfast at italian café@teepr

ทีนี้สาวๆ ก็น่าจะรู้แล้วนะคะว่า เมนูอะไรบ้างที่คุณไม่ควรสั่งมาทานตอนออกเดทกับหนุ่มๆ ลองสั่งเมนูอื่นๆ ที่กินได้ง่ายๆ เพื่อสร้างความประทับใจครั้งแรกที่เจอก่อน จากนั้นเมื่อคุณได้สานต่อความสัมพันธ์กับเขา คราวนี้คุณก็จะสั่งอะไรมาทานก็ได้ตามแต่ใจ หวังว่าแค่นี้คงไม่ยากเกินความสามารถใช่ไม๊จ๊ะสาวๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top