Now Reading
9 ข้อคิดที่คนอยากมีคู่ต้องลอง !!!

9 ข้อคิดที่คนอยากมีคู่ต้องลอง !!!

กว่าจะสวย รวย เก่ง ครบเครื่องได้ขนาดนี้ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องผ่านอะไรมากมาย ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้นว่ายากแล้ว การหาคนรักดี ๆ สักคนมาเคียงข้างกายยิ่งยากกว่า แน่นอนว่าชีวิตคู่ถือเป็นเรื่องใหญ่และเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของชีวิตผู้หญิงกันเลยทีเดียว จะเลือกเยอะเลือกมากไปก็คงไม่แปลก แต่ถ้าคนที่ผ่านเข้ามาจะไม่โดนไม่ใช่ขนาดนี้ ก็อย่ามีเลยดีกว่า !!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

@dramafever

อย่าเพิ่งรีบประกาศตัวครองโสดตลอดชีพไปก่อนนะ AkeruFeed เชื่อว่าเราทุกคนต่างมีคนที่ “ใช่” ด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ต้องคอยเวลาเหมาะสมที่จะทำให้เราได้มาเจอกันเท่านั้น และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมคนอยากมีความรักทั้งหลายต้อง “ลอง” เปิดโอกาสให้กับตัวเอง

 หากพยายามก็สำเร็จ

1209993549-you-are-my-destiny-yoona-001t-06-gomguk-104075

  เคยได้ยินไหมคะว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” ข้อคิดนี้ใช้ได้กับทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องที่ต้องใช้ “หัวใจ” นำทางอย่างเรื่องความรัก คนที่เปิดโอกาสตัวเองให้เข้าไปทำความรู้จัก พบผู้คนใหม่ ๆ หรือศึกษานิสัยของคนคนหนึ่งไม่ใช่เรื่องเสียเวลาหรอก แม้ว่าผลสุดท้ายจะออกมาว่ามัน “ไม่ใช่” แต่มันก็คงดีกว่าอยู่เฉย ๆ และปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปต่อหน้าต่อตาไม่ใช่เหรอ ไม่มีคำว่า “ผิดหวัง” สำหรับคนที่เริ่ม เพราะนี่ไม่ใช่เกมการแข่งขันที่จะมีผู้แพ้ผู้ชนะ แต่นี่คือการหาสิ่งที่เราต้องการต่างหาก ความรักจึงมีแค่คำว่า “ใช่” กับ “ไม่ใช่” เท่านั้น

สิ่งดี ๆ เข้ามาหาคนที่รอเสมอ

resize

@dramafever

 

แน่นอนว่าความสำเร็จของสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเพียงการลงมือทำครั้งเดียว เช่นเดียวกันกับความรัก แฟนคนแรกของคุณอาจไม่ใช่รักแท้เพียงหนึ่งเดียวเสมอไป คุณจึงไม่ต้องรู้สึกผิดหวังและเหนื่อยหน่ายกับการมีความรัก เพราะการบอกลาคนไม่ใช่อาจช่วยเปิดโอกาสให้ได้เจอคนใหม่ที่อาจเป็นตัวจริงของเราก็ได้ อย่าเพิ่งยกธงขาวและตัดสินว่า “ฉันไม่ควรมีแฟน คนอย่างฉันเหมาะที่อยู่ตัวคนเดียวมากกว่า” ทุกอย่างต้องใช้เวลา คนคนนั้นอาจมาช้า แต่เมื่อถึงเวลานั้น เขาจะเป็นคนที่เติมเต็มชีวิตของคุณให้สมบูรณ์ และไม่รู้สึกเสียดายที่อดทนรอเลยก็ได้

 

 มันไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดหรอก

architecture-101-25

@wowkeren

การเรียน การทำงานต้องใช้สมอง แรงกำลังทุ่มเทไปกับมันให้เต็มที่ ถ้าเหนื่อยมากก็หยุดพักแล้วค่อยกลับทำใหม่ ความรักก็แค่นี้เหมือนกัน หากแต่สิ่งที่คุณต้องทุ่มลงไปไม่ใช่สมองแต่เป็นแรงใจ ไม่ได้มีหลักการซับซ้อนหรือกฎข้อไหนที่บังคับให้คุณต้องไขว่คว้าหาความรักอยู่ตลอดเวลา อย่างที่บอกว่ารักเป็นเรื่องของหัวใจ คุณก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไปตามที่ใจต้องการก็พอ อย่าฝืนตัวเองให้โฟกัสกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยใช้เหตุผลอื่นมาอ้าง ทั้ง ๆ ที่ตัวคุณเองต้องการตามหาความรักมากที่สุด

 

ทำชีวิตให้ง่ายเข้าไว้

pinocchio-subthai
@likeseries

การจะเป็นคนในอุดมคติของใครสักคน โดยเฉพาะเป็นคนที่ตรงสเปคของคนที่เราชอบนั้นอาจทำให้เขาหันมาสนใจเราบ้าง แต่นั่นไม่ได้รับประกันหรอกนะว่าจะทำให้คุณพบความรักที่แท้จริง อะไรที่มันประดิษฐ์เกินไปก็ขาดความเป็นธรรมชาติ ขาดเสน่ห์ได้นะ คิดง่าย ๆ ว่าหากคุณปั้นแต่งตัวเองให้เป็นอย่างที่คนอื่นชอบ ทั้งที่นั่นไม่ใช่ตัวเองแม้แต่น้อย สิ่งที่ได้กลับมาก็เป็นเพียงคำชมลม ๆ แล้ง ๆ แต่ไม่ใช่รักแท้ที่คุณต่องการแน่นอน ทำทุกอย่างให้สบาย ๆ ง่าย ๆ เป็นตัวเองนั่นแหละดีที่สุดแล้ว ที่เหลือก็รอแต่คนที่จะมองเห็นเสน่ห์ในความเป็นคุณ

สนุกกับมันได้นะ

rooftop_prince_ep13_1056

@wordpress

ลองจินตนาการให้การศึกษาดูใจกับใครคนหนึ่งเป็นเรื่องท้าทายดูู ไม่ได้หมายความว่าให้คุณคบเขาเล่น ๆ ไม่จริงจัง แต่ท้าทายในที่นี้หมายถึงการเดิมพันกับความกล้าตัวเอง คนที่กลัว ไม่มั่นใจกับการสานสัมพันธ์กับคนอื่น ลองให้การศึกษาดูใจว่าที่ชีวิตคู่ครั้งนี้เป็นบททดสอบในการเปิดโอกาสรับคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตตัวเอง แล้วคุณจะพบว่าแม้การมีแฟนจะทำให้ชีวิตวุ่นวายขึ้น แต่มันก็มีข้อดีอีกแบบที่ต่างจากการอยู่คนเดียว

 

อย่าหัวดื้อเลย

Dream-Knight-02

@blogspot

เมื่อเปิดโอกาสตัวเองให้เปิดรับคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตแล้ว บางครั้งคุณอาจต้องลดความเป็นตัวเองลงบ้าง ฟังดูวุ่นวายซับซ้อนน่ารำคาญจนชักอยากกลับไปอยู่ตัวคนเดียวแล้วสิ อย่าเพิ่งคิดอย่างนั้นเลยค่ะ เป็นธรรมดาที่การอยู่ร่วมกันของคนสองคนย่อมมีความเห็นขัดแย้ง มีเรื่องให้ขัดใจอยู่เสมอ เพราะโลกที่เคยมีแต่ตัวเองเป็นใหญ่ ได้เปิดให้ใครคนหนึ่งเข้ามาแชร์พื้นที่ร่วมด้วย ทั้งคุณและเขาต่างต้องถอยคนละก้าว ทำข้อตกลงว่าแต่ละเรื่องจะยอมให้ได้แค่ไหน เพราะความรักไม่ใช่เพียงแสดงออกว่า “ฉันต้องการอะไร” แต่ยังหมายถึงการรับฟังอีกฝ่ายด้วย

ทุกอย่างจะง่ายเอง

kapook_world-414808

@bkkclub

 

การตามหาคนที่ใช่ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไรเลย หากคุณลองเปิดโอกาสให้ตัวเองมาครั้งหนึ่งแล้ว พูดง่าย ๆ ก็คือคุณมากประสบการณ์ด้านความรักนั่นเอง การสานต่อความสัมพันธ์กับคนใหม่ที่เข้ามาในชีวิตไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดเยอะ เพราะทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับความรู้สึก คุณก็แค่ทำตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องวางแผนหรือไขว่คว้าอะไรให้มากความ หากใจมันบอกว่าใช่ก็ลุยเลย สิ่งที่เกืดขึ้นต่อจากนั้นก็ปล่อยมันให้เป็นไป ต้องมีสักครั้งที่โอกาสของคุณคลิกเข้ากับโอกาสของใครสักคนอย่างพอดี

See Also

ล้มเลิกคือขี้แพ้

capture-20151215-142353

@tlcthai

 

อย่าไปกลัวว่าอายุเลยเลขสองใกล้แตะเลขสามยังไม่เคยมีแฟนสักคน ไม่ประสีประสาเรื่องความรักแม้แต่น้อย สงสัยคงไม่มีโอกาสมีคู่ ต้องนอนกอดคานเป็นเพื่อนไปจนแก่แล้วล่ะ. . .ใช่ค่ะ หากคุณยังไม่ยอมสลัดความคิดแบบนี้ ก็ต้องจมอยู่กับกองคานไปอย่างเดียวดาย ไม่มีใครที่เชี่ยวชาญช่ำชองเรื่องรักโดยที่ไม่เคยยื่นความรักให้คนอื่นหรอกค่ะ ลองให้โอกาสตัวเองดูสิคะ พยายามเข้าไว้ มันไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยสำหรับการไม่เคยมีแฟน เพราะตอนนั้นคุณอาจไม่สนใจที่จะมีเอง แต่ในตอนนี้ วันที่คุณต้องการใครสักคนมาคอยแชร์ คอยอยู่เคียงข้าง แบ่งปันสุขทุกข์ที่เจอในแต่ละวัน คุณรู้อยู่แล้วว่าตัวเองต้องการอะไร แล้วยังจะหาเหตุผลหลีกเลี่ยงไปทำไมอีก

 หากได้ลองคงยินดี

 

you-who-came-from-the-stars

@kdramastars

 

ก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่าหากต้องการเจอความรักที่แท้จริง ก็ออกไปตามหาสิคะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณ หากมัวแต่นอนรออยู่ที่บ้านก็ไม่แคล้วต้องได้ลงเอยกับคานทองแน่นอน คนกล้าที่จะเปิดโอกาสให้ตัวเองเท่านั้น ถึงจะพบสิ่งที่ใจต้องการ

ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองสักครั้งสิคะ. . .

บางครั้งความรักอาจมารออยู่ตั้งนานแล้วก็ได้

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top