Now Reading
เปิดสูตรลับ!! 6 ไอเท็มเด็ดจากธรรมชาติ รักษาผมร่วง ผมหนาได้ไม่ต้องกินยาหมอ

เปิดสูตรลับ!! 6 ไอเท็มเด็ดจากธรรมชาติ รักษาผมร่วง ผมหนาได้ไม่ต้องกินยาหมอ

ใครเคยเป็นบ้างที่หลังจากย้อมผม ยืดผม ดัดผมมาแล้ว ผมร่วงกระจุยมาก ๆ หรือบางทีไม่ได้ทาอะไรกับผมเลย แต่ก็ร่วงเอา ร่วงเอา จริง ๆ แล้วผมร่วงได้ ก็หยุดได้ ถ้าได้รับการดูแลที่ดี เพราะสาเหตุผมร่วงนี้มีเยอะมาก วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่เหมาะกับเรา และพยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีอันตรายที่แฝงมากับผลิตภัณฑ์ แอดมิน AkeruFeed ได้ลองเปลี่ยนแชมพู เซรั่ม มาแล้วหลายสิบแบรนด์ แต่มาจบลงที่ 6 ไอเท็มนี้แหละที่เอาอยู่จริงๆ คุ้มราคา และเห็นผลที่สุด สาวๆ AkeruFeed จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินลองหลายๆ แบรนด์นะจ๊ะ

ไอเท็มบำรุงผม

1. AloEx Hair Regrowth Shampoo 200 ml. ราคา 595 บาท

AloEx Hair Regrowth Shampoo

aloexhair

แชมพูออแกนิคแบรนด์ AloEx ที่มีส่วนผสมทั้งหมดสกัดมาจากสารธรรมชาติเช่น Rosemarry , Argan oil seed extracts และสมุนไพรอีกกว่า 30 ชนิด ที่ช่วยบารุงรากผมและหนังศีรษะ และให้กลิ่นก็หอมสดชื่น จาก essential oil จากฝรั่งเศส ไม่มีสาร SLS, Silicone ไม่มีน้าหอม ไม่มีแอลกอฮอล์

ตัวนี้คอนเฟิร์มเลยว่าสระสะอาดมาก ฟองละเอียดนุ่ม ล้างออกง่ายด้วย ไม่เหลือความรู้สึกตกค้างที่หนังศีรษะเหมือนแชมพูแบรนด์อื่นเลย ใช้แชมพูนี้แล้ว แทบจะไม่ต้องเก็บผมที่ท่อระบายน้าเลย แต่ก่อนตอนใช้แบรนด์อื่นเวลาลูบฟองออกมา ผมจะติดออกมาเป็นกำเลย แล้วเราก็เอาไปแปะกำแพงห้องน้าเล่น แต่หลังจากใช้ AloEx แล้วสังเกตได้ว่าไม่มีผมร่วงติดมือเลย แต่ผมจะฝืดๆ นิดหน่อย เพราะว่าเค้าไม่มี silicone แต่ใช้ argan oil แทน ตรงเส้นผมเลยจะไม่ได้ลื่นมากค่ะ แต่ข้อดีของความฝืดๆ เนี่ยแหละ ทำให้หนังศีรษะไม่มันง่าย ไม่สระผม 2-3 วัน ผมก็ยังดูสะอาดอยู่เลย สามารถสั่งซื้อที่ออนไลน์ได้เลย เพราะโปรจะค่อนข้างดี และมีของแถมเยอะด้วยค่ะ

ส่วนผสมจากธรรมชาติ : ★★★★★

สระสะอาด : ★★★★★

ล้างออกง่าย : ★★★★★

ให้ความชุ่มชื่น : ★★★☆☆

ผมไม่มันง่าย : ★★★★☆

ราคาและปริมาณ : ★★★★☆

รวมคะแนน : ★★★★☆

2. ครีมนวด Aveda Invati ปริมาณ 200 ml ราคา 1,200 บาท

Aveda Invati

aveda

ครีมนวดผมสัญชาติอเมริกา แต่ส่วนผสมหลักๆ จะเป็นสมุนไพรอินเดีย สูตรลดผมร่วงจาก Aveda ตัวนี้มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเยอะมากเช่น soy protein, seed oil เป็นต้น เค้าจะแตกต่างจากครีมนวดอื่นๆ เพราะไม่มี silicone ถึงแม้เค้าจะไม่ได้ให้ผมที่นุ่มลื่นปรื๊ดเหมือนแบรนด์อื่นๆ แต่ผมก็สุขภาพดีไม่พันกันเลย แถมผมยังไม่มันด้วย เพราะหลักการของผลิตภัณฑ์ hair care ที่ดี จะไม่ใส่น้ำมันจากสารเคมี ถือเป็นครีมนวดผมที่ราคาค่อนข้างสูงแต่ว่าคุณภาพเค้าก็ชนะเลิศเหมือนกัน

ส่วนผสมจากธรรมชาติ : ★★★★★

ล้างออกง่าย : ★★★★☆

ให้ความชุ่มชื่น : ★★★☆☆

ผมไม่มันง่าย : ★★★★☆

ผมลื่น ไม่พันกัน ★★★★☆

ราคาและปริมาณ : ★★★★☆

รวมคะแนน : ★★★★☆

3. เซรั่ม AloEx 120 ml ราคา 990 บาท

เซรั่ม AloEx

aloexhair

เซรั่มสูตรธรรมชาติ ที่จะบอกว่าดีมากๆ แอดมินเองใช้มา 4-5 ขวดแล้วก็ยังมีซื้อตุน เพราะเค้าไม่เหนียวเลย เป็นน้ำใสๆ เย็นๆ ฉีดแล้วสบายหัว ฉีดได้ทั้งวี่ทั่งวัน จะหลังสระผม หรือ ระหว่างวันก็ได้ ที่ชอบมากๆ เพราะจากเดิมที่เคยผมร่วงหนักมากจนกลางกระหม่อมผมเริ่มบาง ตอนนี้ผมกลับมาหนาขึ้น ผมร่วงนี่แทบจะไม่มีเลย มีเพียงเล็กน้อยแค่ตอนหวี ไม่เกิน 20 เส้น ที่สาคัญหนังศีรษะจากเดิมที่เคยเป็นรังแคหนักๆ เพราะแพ้น้ายาดัดผม ก็หายเป็นปลิดทิ้ง ตอนนี้หนังศีรษะแข็งแรงมากๆ เป็นไอเท็มอีกอันที่ชอบที่สุดแล้วตอนนี้ นอกจากนี้ยังเป็นธรรมชาติ 100% ไม่มีแม้กระทั่งสารกันเสีย เพราะ เค้าใช้นวัตกรรม “เม็ดซิลเวอร์นาโน” ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นแทนสารกันเสีย จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนจ้า

ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ : ★★★★★

ส่วนผสมจากธรรมชาติ : ★★★★★

ลดผมร่วง : ★★★★★

ผมงอกใหม่ : ★★★★★

กลิ่นหอม : ★★★☆☆

ราคาและปริมาณ : ★★★★☆

รวมคะแนน : ★★★★☆

4. Morocan oil ใส่ปลายผม 100 ml ราคา 1,200 บาท

Morocan oil

moroccanoil

บางคนที่ผมเส้นเล็กๆ แบบเรา จะเจอปัญหาปลายผมชอบพันกัน หรือบางทีไปยืดผมมาแล้วปลายจะพันกันเป็นกระจุกหวียาก ไอเท็มนี้เลยแนะนำสุดๆ คือ น้ำมันใส่ปลายผมยี่ห้อ Morocan oil ที่เป็นสารสกัดธรรมชาติ กลิ่นก็หอมผู้ดีสุดๆ แนะนำให้ปั๊มออกมานิดเดียว แล้วชะโลมที่ปลายผมหลังสระ จะทำให้หวีง่าย ไม่พันกัน ลดแรงกระชากตอนหวีผมแล้วผมจะร่วงน้อยลงด้วยนะ ส่วนคนที่ชอบว่ายน้ำแล้วผมแห้งเสีย แนะนำให้ชะโลมน้ามันนี้ที่เส้นผม แล้วใส่หมวกว่ายน้า ผมจะไม่เสียเลย เทคนิคนี้ หลายๆ คนลองมาแล้วเวิร์กมากๆ

ไม่เหนียวเหนอะหนะ : ★★★★★

ส่วนผสมจากธรรมชาติ : ★★★★★

กลิ่นหอม : ★★★★☆

See Also

ราคาและปริมาณ : ★★★★☆

รวมคะแนน : ★★★★☆

5. แปรงนวดหนังศีรษะ Aveda ราคา 1,200 บาท

แปรงนวดหนังศีรษะ Aveda

aveda

แปรงผมแบรนด์ Aveda เป็นแปรงที่ดีที่สุดที่เคยใช้มาเลยค่ะ เพราะเค้าไม่กินผม แถมเวลาหวียังได้นวดหนังศีรษะให้เลือดไหลเวียนดี วันไหนเครียดๆ จากการทำงาน กลับบ้านมาหวีผมด้วยแปรงอันนี้ก็ผ่อนคลายดีนะคะ ราคา 1,200 บาท อาจจะดูแพงแต่อยากจะบอกว่า มันคุ้มค่าและทนทานมากๆ อันใหญ่หวีได้สะใจสุดๆ ยิ่งถ้าใครผมยาว จะติดใจค่ะ

ใช้ง่าย : ★★★★★

ผมไม่ขาดหลุดร่วง : ★★★★★

นวดหนังศีรษะได้ : ★★★★☆

ราคา: ★★★★☆

รวมคะแนน : ★★★★☆

6. ที่รัดผม Invisible bobble ราคา 250 บาท

Invisible bobble

invisibobble

ที่รัดผมแบบมุ้งมิ้ง น่ารัก ดูเผินๆ เหมือนของที่ขายตามตลาดนัด แต่ตัวนี้คุณภาพดีกว่ามาก แบรนด์ Invisi bobble เป็นยางรัดผมที่ไม่กินผม ถ้าลองสังเกตยังรัดผมตลาดนัด ราคาถูกกว่านี้มาก แต่ว่าเวลามัดผมแล้วจะแกะออกเนี่ย ผมหลุดติดยางรัดผมออกมาอื้อเลย คนที่มีปัญหาผมร่วงอยู่แล้วแบบแอดมิน ถ้าเจอแบบนี้จะนอยมาก ซึ่งเราเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แล้วไม่เป็น ไม่มีผมหลุดออกมาซักเส้นเลย แล้วมันมีความทนทาน คือเวลายืดออกแล้วมันสามารถหดกลับไปเหมือนเดิมได้ ไม่ย้วย ใช้ได้นานเลยทีเดียว ประทับใจมากค่า

ใช้ง่าย : ★★★★★

ผมไม่ขาดหลุดร่วง : ★★★★★

มัดแน่น : ★★☆☆☆

ราคา: ★★☆☆

รวมคะแนน : ★★★☆☆

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมร่วงก็ลองนำไอเท็มทั้ง 6 นี้ไปลองใช้กันนะคะ เราอยากจะบอกว่าดีงามจริง ๆ 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top