Now Reading
แบกเป้ตะลุย! 10 ประเทศน่าไปเที่ยว ถูกใจชาว Backpacker

แบกเป้ตะลุย! 10 ประเทศน่าไปเที่ยว ถูกใจชาว Backpacker

ลองให้รางวัลตัวเองบ้าง หลังจากเจอเรื่องที่หนักหน่วงมาแล้วทั้งปี ด้วยการวางแผนออกไปท่องเที่ยวเปิดโลกกว้างที่ต่างประเทศ ทริปประหยัดๆ กินง่าย อยู่ง่าย ได้ภาพสวยพร้อมประสบการณ์ใหม่ๆ มาแบกเป้เที่ยวลุยๆ เป็นชาว Backpacker กันดีกว่า! สำหรับคนที่ยังไม่มีเป้าหมาย พี่อะเครุเอามาแนะนำกันถึง 10 ประเทศเลย รับรองว่าถูกใจคนชอบเที่ยวแน่นอน

1. เยอรมนี

ประเทศในฝันของหลายๆ คน สถานที่น่าสนใจที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่ Neuschwanstein Castle ปราสาทรูปทรงอันงดงามและคลาสสิก เต็มไปด้วยบรรยากาศทางประวัติศาสตร์ หากได้ไปเยือนคงหลงใหลดั่งต้องมนต์ อาคารตามท้องถนนเต็มไปด้วยเฉดสีที่แตกต่างกันเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยาย

2. ศรีลังกา

ประเทศศรีลังกา เมื่อไปเยือนก็เหมือนได้สัมผัสดินแดนแอฟริกา ได้สัมผัสใกล้ชิดฝูงสัตว์ที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ และเพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อม พร้อมฝูงช้างป่านับร้อยที่อุทยานแห่งชาติศรีลังกา การเดินทางด้วยรถไฟถือตัวเลือกที่ดี แถมค่าโดยสารยังถูกมากด้วย เข้ากับไลฟ์สไตล์สโลว์ไลฟ์และคนที่ชอบใกล้ชิดกับสัตว์ และอีกอย่างที่ขึ้นชื่อคือ ชาดำศรีลังกา เป็นผลิตภัณฑ์มีชื่อเสียงระดับโลก รอคอยให้ทุกคนได้ไปลิ้มรสชาติ และถ่ายรูปกับสวนชาแบบชิคๆ

3. เบลารุส

ประเทศเบลารุสในยุโรปเริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ตั้งอยู่บริเวณทางตะวันออกของประเทศโปแลนด์ ตอนใต้ติดกับประเทศลัตเวียและลิธัวเนีย ซึ่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลกที่ต้องไปเยือนให้ได้คือ Mir Castle Complex ปราสาทที่ได้รับการออกแบบในรูปแบบกอธิคบาโรก มีความสวยงาม คลาสสิก และน่าหลงใหล

4. ซิมบับเว

สายลุยที่ชื่นชอบชีวิตในป่า รายล้อมไปด้วยฝูงสัตว์สไตล์แอฟริกา ต้องไม่พลาดการไปเยือนซิมบับเว ประเทศที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งภูเขาและต้นไม้ พร้อมให้ทุกๆ คนอินฟินไปกับฝูงสัตว์และเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของธรรมชาติอันสวยงาม

5. สาธารณรัฐคีร์กีซ

ชื่ออาจจะไม่คุ้นหู แต่สาธารณรัฐคีร์กีซก็อยู่ใกล้ๆ จีนนั่นแหละ เป็นประเทศในเอเชียกลาง มีพรมแดนติดกับสาธารณรัฐประชาชนจีน คาซัคสถาน ทาจิกิสถาน และอุซเบกิสถาน ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา ได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่สวยงามเหมือนอยู่ในยุโรป แถมค่าครองชีพก็แสนถูก อ่ะ..เก็บเป้เตรียมลางานแบบยาวๆ เลย

6. ปานามา

เก็บกระเป๋าแล้วไปใช้ชีวิตเป็นชาวเกาะสโลว์ไลฟ์ที่ปานามากันเถอะ! ปานามาตั้งอยู่ในอเมริกากลาง ชายฝั่งตะวันออกของทะเลแคริบเบียน และชายฝั่งตะวันตกคือมหาสมุทรแปซิฟิกกว้างสุดลูกหูลูกตา น้ำทะเลสีครามสดใส เมื่อไปเยือนต้องใส่หมวกฟางของขึ้นชื่อของเกาะแบบชาวปานา แล้วเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมดำน้ำ ถ่ายรูปแบบชิคๆ ให้เพื่อนอิจฉา

7. จอร์แดน

ประเทศจอร์แดน ดินแดนทะเลทรายจุดหมายน่าสนใจของขาเที่ยว ไปสัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของประเทศที่ยังคงความคลาสสิกในแบบยุคดั่งเดิม ได้ขี่อูฐ สัตว์พาหนะประจำชาติ สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่แบบสายลุยที่หาจากที่ไหนไม่ได้

นอกจากนี้ประเทศจอร์แดนยังมีทะเลเดดซี (Dead Sea) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ทะเลน้ำเค็มที่สามารถลอยตัวบนน้ำได้ ถ้าได้ไปคือต้องได้รูปนอนอ่านหนังสือในน้ำสักรูปอะบอกเลย

See Also

8. อินโดนีเซีย

สำหรับคนที่ชอบทะเลสวยๆ แต่ไม่ชอบเดินทางนานมาก บาหลี ประเทศอินโดนีเซียถือว่าเหมาะ เมืองที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา สัมผัสวิถีชีวีตของชนพื้นเมืองแบบคลาสสิก และตะลุยกิจกรรมกลางแจ้ง อย่าง การนั่งชิงช้าน่าหวาดเสียว และดำน้ำฟินๆ

9. เบลีซ

เบลีซ ประเทศที่ไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่หากได้รู้จักจะต้องตกหลุมรัก เบลีซเป็นประเทศหนึ่งในอเมริกากลางที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย คล้ายกับมัลดีฟส์ อีกทั้งยังมีแนวปะการังที่สวยงาม เป็นสวรรค์ของคนที่รักการดำน้ำดูปะการังจากทั่วโลก มีวัตถุโบราณคดีของชาวมายัน Altun ha Lamani และ Caracol ที่น่าสนใจ ใครเป็นสายชอบทะเล รักการอาบแดดใส่ไว้ใน Bucket List ได้เลย

10. เซาตูเมและปรินซิปี

ครั้งแรกที่ยินชื่อประเทศเซาตูเมและปรินซิปี เชื่อว่าบางคนน่าจะงงและอุทานในใจว่ามีประเทศนี้ในโลกด้วยเหรอ!? ซึ่งเซาตูเมและปรินซิปีเป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ในอ่าวกินี ประกอบด้วยเกาะสำคัญ 2 เกาะ คือ เกาะเซาตูเมและเกาะปรินซีปี ที่เป็นส่วนหนึ่งของแนวภูเขาไฟที่ดับแล้ว พื้นที่ส่วนใหญ่ปลูกโกโก้ กิจกรรมที่นิยมของนักท่องเที่ยวเมื่อได้มาเยือนคือ การตะลุยปีนเขาหรือดำน้ำดูปะการัง มีชายหาดสีขาว ทะเลสีสวย หากอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ คงต้องลองไปสักครั้งในชีวิต

แต่ละประเทศสวยงามน่าไป ถูกใจสาย Backpacker กันแน่ๆ ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ อยากเปิดโลกกว้างและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ลองเก็บ 10 ประเทศนี้ไว้ในดวงใจ เงินพร้อมเมื่อไหร่ก็เก็บกระเป๋าไปตะลุยกันได้เลย!

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: bookingmessynessychicbaliscmpriutraveltrianglebaliswing

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top