Now Reading
10 สถานที่เติมความหวาน!! สำหรับคู่รักที่ควรค่าแก่การไป “ฮันนีมูน”

10 สถานที่เติมความหวาน!! สำหรับคู่รักที่ควรค่าแก่การไป “ฮันนีมูน”

เอาใจสาวๆที่กำลังจะแต่งงาน เพิ่งแต่งงานไปหมาดๆ หรือสาวโสดที่ใฝ่ฝันว่าสักวันฉันจะต้องได้ไปแต่งงานหรือฮันนีมูนกับคู่รักอย่างหวานฉ่ำ พี่อะเครุเลยนำสถานที่ยอดฮิต สวยงามเลอค่าแก่การไปฮันนีมูนกับคู่รักของคุณ พร้อมจะฟินกันรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว..ตามไปดูกันเล้ย!

การไปฮันนีมูนเป็นการใช้เวลาไปท่องเที่ยวกับคนรักของคุณที่เพิ่งจะแต่งงานกันมา ซึ่งการฮันนีมุนนี้จะช่วยสร้างสัมพันธภาพที่ดีและแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่จะได้ศึกษา ทำความเข้าใจกันมากขึ้น และที่สำคัญหลายๆคู่มักจะใช้ช่วงเวลานี้ไปปั๊มเบบี๋กันด้วย ฮ่าๆๆ เชื่อว่าตอนนี้สาวๆ AkeruFeed หลายๆคนคงจะนั่งบิด เขินกันจนตัวเป็นเกลียวกันแล้วสินะ

มาเริ่มกันที่แรกเลยดีกว่า ส่วนมากจะนิยมไปทะเลกันเพราะการไปทะเลก็จะให้บรรยากาศชิลล์ ผ่อนคลายจากเสียงคลื่น หาดทรายสวยๆ แถมยังสุดแสนจะโรแมนติกอีกด้วย

#1 มัลดีฟส์

Adaaran Prestige Vadoo Maldives

มัลดีฟส์เป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย มีหมู่เกาะเล็กถึง 1,192 เกาะ มีแนวปะการัง ฝูงปลาและสิ่งมีชีวิตต่างๆที่หลากหลาย ปัจจุบันมีเกาะที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอยู่ประมาณ 74 เกาะ ที่นี่จะมีสภาพอากาศที่อบอุ่น สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่แนะนำคือ เดือนพฤศจิกายน – เมษายน อากาศกำลังเย็นสบาย ไม่มีคลื่นลมแรง

การเดินทาง

นั่งเครื่องบินไปลงสนามบินนานาชาติมาเล่ แล้วต่อไปยังเกาะต่างๆ โดยทางเรือ มีทั้ง speed boat และเรือเฟอรร์รี่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องบินเล็ก สำหรับเดินทางระหว่างเกาะ เครื่องบินน้ำ เป็น choice ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะว่าจะได้ชมวิวรอบๆได้อย่างใกล้ชิด รับ-ส่งจากสนามบินถึงที่พักและรถแท็กซี่ให้บริการในเขตตัวเมือง

เกาะแนะนำ

อัดดู อะทอล-ซีนู (Addu Atoll-Seenu)

เกาะที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจยาว สงบ สะอาด เป็นแหล่งชมสัตว์น้ำขนาดใหญ่ ทั้งยังสามารถไปได้ตลอดทัั้งปี เพราะตั้งอยู่ในบริเวณที่ปลอดจากลมพายุในช่วงมรสุม

เกาะทินัดฮู (Thinadhoo) 

ได้รับฉายาว่าเป็น เกาะมรกต ทั้งเกาะเต็มไปด้วยต้นไม้ น้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว มีรีสอร์ทและร้านอาหารมากมาย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากเกาะมาเล่ด้วย

Door of Thinadhoo

เกาะบิยัดฮู (Biyadhoo)

ไฮไลท์ของเกาะนี้คือ มีจุดดำน้ำมากถึง 35 จุด แถมยังเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในมัลดีฟส์อย่าง”บิยัดฮูไอซ์แลนด์ รีสอร์ท” (Biyadhoo Island Resort)

พิกัดที่ต้องมาถ่ายรูป

นอกจากจะดำน้ำดูสัตว์และปะการังใต้ท้องทะเล ยังเพลิดเพลินไปกับสิ่งมีชีวิตบนบกอีกด้วย

รับรองว่าที่นี่จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

ยามค่ำคืนก็มีโมเมนต์ให้ได้สวีทกันโดยการมานอนดูดาว โอ้ยย อะไรจะโรแมนติกขนาดนี้คะคุณขาาา

#2 ซานโตรินี ประเทศกรีซ

เกาะสวรรค์ของกรีซ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่คือ การนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่หมู่บ้านเอีย (Oia)

การเดินทาง

ไม่มี direct flight ต้องไปต่อ (แล้วแต่สายการบิน) ส่วนการเดินทางภายในประเทศ จะมีทั้งรถบัส รถไฟ แท็กซี่ และเรือสำหรับท่องเที่ยวตามเกาะหรือริมทะเล

เอกลัษณ์ของที่นี่ก็คือสถาปัตยกรรมหมู่บ้านสีขาวกับหลังคาทรงโดมสีน้ำเงิน

ท้องฟ้าตอนพระอาทิตย์ตกดินช่างสวยงามจริงๆ ตัดกับตึกสีขาวได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ เหมือนเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อดูพระอาทิตย์ตกดินโดยเฉพาะเลย

Santorinidress

บริการให้เช่า และถ่ายภาพสวยๆแบบนี้ก็มีนะ

แนะนำสาวๆ หากจะไปควรเตรียมเดรสสีฉูดฉาดไป เพราะมันจะทำให้คุณโดดเด่นมาก ยิ่งใครมีแฟนที่ถ่ายรูปดีๆนี่จะโชคดีมากๆเลย

พักยกสำหรับทะเลสักครู่ อันดับต่อไปเราจะพาไปชมแสงเหนือกันค่ะ

#3 ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศอันดับต้นๆที่คนนิยมมาดูแสงเหนือกัน เพราะคุณสามารถชมแสงเหนือได้ ณ ทุกๆจุดของเมือง หากสภาพอากาศเป็นใจและค่า Aurora Activity อยู่ในเกณฑ์ดี

ช่วงที่เหมาะแก่การไปเที่ยว คือ เดือนกันยายน – เมษายน

mbeiter

ไปชมภาพงามๆของตากล้องคนนี้ได้เลย สวยงามเกินคำบรรยายเลยจริงๆค่ะ

#4 สวีเดน

จุดที่เหมาะสมที่สุดในการชมแสงเหนือคือ บริเวณตอนเหนือสุดของสวีเดน จะได้เห็นออโรร่าเต็มท้องฟ้า พร้อมด้วยฉากหลังเป็นธารน้ำแข็งและทะเลสาบที่สวยงาม ช่วงที่เหมาะแก่การไปเที่ยวคือ เดือนกันยายน – มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่จะได้เห็นออโรร่ามากที่สุด

การเดินทาง

นั่งเครื่องบินไปลง Stockholm Arlanda Airport แล้วบินภายในประเทศไปลงที่ Kiruna Airport จากนั้นก็นั่งรถบัสต่อไปยังจุดที่คุณจะไปรอดูแสงเหนือได้เลย

คุณจะต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปสถานีด้านบนภูเขา Abisko National Park

Abisko National Park

แค่ได้เห็นแสงเหนือก็ว่าดีใจสุดๆแล้ว แต่ถ้าได้ไปดูกับคนรู้ใจคงจะยิ่งมีความสุขมากขึ้นไปอีก น่าจะเป็นความประทับใจที่ไม่มีวันลืมเลือนเลยจริงๆเนอะสาวๆ

#5 ฟินแลนด์

แค่ชื่อก็ฟินแล้ว ฮ่าๆๆ ฟินแลนด์เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คในการชมแสงเหนือ โดยจุดชมแสงเหนือยอดนิยม ได้แก่ Sodankylä ใน Finland’s National Observatory of Northern Lights, Inari Lake ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของฟินแลนด์ ช่วงที่เหมาะแก่การไปเที่ยวคือ ช่วงเดือนสิงหาคม – เมษายน

งดงามมากจริงๆ

เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายเลยล่ะค่ะ

ท้องฟ้าไล่สีสวยมากเลย

จบจากการดูแสงเหนือ เราลองกลับมาที่ประเทศไทยกันบ้างดีกว่า ประเทศเราก็มีธรรมชาติที่งดงามมากมายเลยนะคะ

#6 เขาใหญ่

เขาใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 11 อำเภอ ใน 4 จังหวัด ได้แก่ อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา; อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี; อำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก; และอำเภอแก่งคอย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย ที่ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2505 และได้รับสมญานามว่าเป็น “อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน”

ที่พักเขาใหญ่สวยๆ บรรยากาศการตกแต่งเหมือนเมืองนอกมีเยอะมากกกก

ปาลิโอ อินน์ : Palio Inn เขาใหญ่, นครราชสีมา

อย่าเพิ่งสับสนกันนะ เรายังอยู่ที่ประเทศไทยค่า

ชาโต เดอ เขาใหญ่ : Chateau de Khaoyai เขาใหญ่, นครราชสีมา

ดูมีมนต์ขลังมาก อย่างกับปราสาทในหนังยังไงยังงั้นเลย

นี่แหละค่ะที่มาของ อยู่เมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก

อาหารมากมายตระการตา จัดวางได้อย่างมีศิลปะมาก

เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่  (Thames Valley Khao Yai Hotel)

ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ

บริบท พูล รีสอร์ท

#7 เกาะกูด จ.ตราด

Rest Sea Resort Koh Kood

Away Resort Koh Kood

ตกเย็นก็ออกไปถ่ายรูปสวยๆกันหน่อย

อาบน้ำไป ดูวิวไป หูยยย ไฮโซ

See Also

อะมุมนี้ก็ต้องมานั่งเล่น

สีฟ้ารีสอร์ท เกาะกูด

สำหรับประเทศไทยแค่นี้พอก่อนเนอะ แต่จริงๆประเทศเรามีสถานที่สวยๆอีกมากมาย หลายที่ก็มีคนมารีวิวเยอะแยะเลย อยากจะไปเที่ยวแนวไหน ก็ค่อยๆดูค่อยๆศึกษาจากแหล่งรีวิวทั้งหลายก่อนก็ได้นะคะ

#8 เกาหลีใต้

มาตามรอยดินแดนซีรีย์เกาหลีกันดีกว่า

ครบมากวิวนี้ ทั้งท้องฟ้า เกาะ ทะเล และตัวเรา

Jeju Island

เกาะเชจู

เกาะเชจูเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆที่คนนิยมไปกันในเกาหลี มีชายหาดที่สวยงาม มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างทั้งทางน้ำและบนบก สามารถเดินถ่ายรูปได้ทั้งวันเลย

เกาะนามิ

บรรยากาศแบบนี้ไปคนเดียว เหงาแย่เลย

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ที่นี่ก็จะเปลี่ยนสีกันสวยงามเชียวแหละ

เกาะนามิเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเมื่อปี 2002 จากซีรีย์เรื่อง ‘Winter Sonata’ ที่ใช้เกาะนามิเป็นสถานที่ถ่ายทำนั่นเอง

นกกระจอกเทศเต็มไปหมดเลย

มุมยอดฮิต ใครมาก็ต้องถ่ายมุมนี้

#9 อิตาลี

ผาแห่งรักรึเปล่าคะเนี่ย

เกาะเมาวี (Maui)

สวยงาม หรูหรามากค่า

Venice

ได้ไปล่องเรือเวนิสสักครั้งในชีวิตก็คงจะดี

สีสันของเวนิสคือความเป็นศิลปะ คู่รักคู่ไหนที่ชอบเสพงานศิลป์น่าจะถูกใจมากเลย

#10 ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

อีกหนึ่งประเทศที่เหล่าชาวศิลป์ ชาวติสต์แตกทั้งหลายต้องมารวมตัวกันที่นี่ บ้านเมืองเขาไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นสถาปัตยกรรมที่งดงามตลอด 2 ข้างทางเลยล่ะค่ะ

วิวนี้ ใกล้มากเลย ยิ่งดูใกล้ๆยิ่งสวย

Eiffel Tower

Louvre Museum หรือ Musée du Louvre

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เป็นที่จัดแสดงงานศิลปะอันทรงคุณค่าระดับโลก

Champs-Élysées & Arc de Triomphe ถนนที่ได้ชื่อว่า สวยที่สุดในปารีส ประตูชัยนโปเลียนหรือประตูชัยปารีสควรค่าแก่การมาเก็บภาพจริงๆ

Luxembourg Palace เดิมถูกสร้างเป็นที่ประทับของพระนางมารี เมดิซี (Marie de Médicis) มารดาของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 หลังจากการปฏิวัติฝรั่งเศส วังแห่งนี้ก็ได้รับการดัดแปลงให้เป็นอาคารรัฐสภา โดยทิศเหนือปรับให้เป็นที่พักของประธานสภาสูง อาคารทางทิศตะวันตกทำเป็นพิพิธภัณฑ์ ทางทิศใต้ของวังเป็นสวนขนาดใหญ่อลังการ มีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของสวนนี้มีเวทีละครหุ่นท่ามกลางสวนแอปเปิ้ลและลูกแพร บริเวณข้างๆ มีศาลาพักผ่อน ซึ่งจะมีการแสดงดนตรีฟรี ร้านกาแฟ และร้านอาหารให้พักผ่อนหย่อนใจ

Palais Garnier โรงละครปาเลส์การ์นิเย่ เป็นทั้งโรงละคร ห้องสมุด และห้องแสดงนิทรรศการด้านศิลปะการแสดง

ที่นั่งในโรงละครสามารถจุคนได้ถึง 1,979 ที่นั่งเลยทีเดียว

เอาล่ะค่ะ มาถึงตอนนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะอยากชวนแฟนไปเที่ยวกันแล้วล่ะ หรือคนโสดก็น่าจะอยากมีแฟนขึ้นมาทันที แต่เก็บตังไปเที่ยวเองน่าจะง่ายกว่าหาแฟนดีๆสักคนอีกมั้งเนอะ555 แต่คู่รักที่เพิ่งผ่านการแต่งงานกันมาหมาดๆ ก็ปักหมุดกันไว้ แล้วก็ไปสวีทหวานกันให้ชื่นใจเลยค่าา

อ้างอิง: Skyscanner, expedia, Pai Gun Na, Holidayheadline
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top