Now Reading
10 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก หนาวนี้ชวนคุณแฟนไปเที่ยวไหนดี!?

10 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก หนาวนี้ชวนคุณแฟนไปเที่ยวไหนดี!?

สาวๆ ที่กำลังหาที่เที่ยวเพื่อไปเที่ยวกับแฟน อยากจะชวนคุณแฟนไปสวีทนอกสถานที่บ้าง เพื่อเติมความหวาน และไปสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน ยังไม่รู้จะไปไหน เรามาแนะนำ 10 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก น่าพาแฟนไปมากๆ ในช่วงวาเลนไทน์ปีนี้มาฝากค่ะ จะโรแมนติกน่าไปแค่ไหนไปดูกัน

10 ที่เที่ยวกับแฟนช่วงหน้าหนาว

1. พญาเสือโคร่ง จ.เชียงใหม่

ชวนคุณแฟนขึ้นเหนือไปชมทุ่งดอกไม้สวยๆ ก็ต้องไปที่นี่เลย ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งที่นี่ก็มีฉายาว่าเป็นทุ่งดอกซากุระเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ไปเสพบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้กันได้ ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งเต็มที่ในช่วงปลายปี สามารถไปเที่ยวรับลมหนาวกันได้ ซึ่งที่นี่ก็มีจุดชมวิวโรแมนติกที่ควรไปหลายจุด อาทิ ไปชมวิวทิวทัศน์บนเขาสูงที่แม่จอนหลวง หรือ ไปนั่งปิกนิกริมทะเลสาบที่ห้อมล้อมไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ได้ดื่มด่ำบรรยากาศความโรแมนติกแบบเต็มๆ

2. ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ดอยเสมอดาว เป็นที่เที่ยวน่าไปในช่วงหน้าหนาวมากๆ มาที่นี่ก็จะได้ชมบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกัน ท่ามกลางหมอกบางๆ ในยามเช้าที่อากาศหนาวแบบนี้ก็สามารถโอบกอดกันให้อุ่นขึ้นได้ ด้วยความที่ดอยเสมอดาวเป็นสถานที่แบบลานกว้างที่โค้งไปตามสันเขา หากเราไปยืนอยู่ตรงจุดชมวิว ก็จะสามารถมองเห็นวิวทิวเขาสีเขียวที่ปกคลุมด้วยหมอก พร้อมกับแสงพระอาทิตย์สาดส่องงดงามจนอยากหยุดเวลาไว้เลยล่ะ อย่าพลาดที่จะถ่ายภาพคู่เก็บบรรยากาศ และโมเมนต์สุดโรแมนติกแบบนี้ไว้ด้วยนะ

3. ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง เป็นโครงการพระราชดำริปางตองของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย อีกด้วย ปางอุ๋งเป็นสถานที่ที่อยู่บนเขาสูง พื้นที่ของปางอุ๋งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และต้นสนสูงใหญ่ได้บรรยากาศโรแมนติก และเงียบสงบ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวกับคุณแฟนเลยคือ การไปนั่งแพชมบรรยากาศทิวเขาอันงดงาม หรือบางครั้งก็อาจจะได้เห็นน้องหงส์ด้วย เย็นๆ ก็ไปกางเต็นท์ริมทะเลสาปเปลี่ยนบรรยากศ หรืออาจจะเลือกไปพักกันที่โฮมสเตย์ของชาวบ้านก็ได้เช่นกัน ก่อนไปอย่าลืมจองที่พักล่วงหน้าก่อนด้วยน้า เพราะที่พักอาจจะเต็มในช่วงหน้าหนาว

4. วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 

พาไปเที่ยวพักผ่อนกันที่ วังน้ำเขียว อยู่ใกล้ๆ กับกรุงเทพกันบ้าง ที่นี่เขามีสวนดอกไม้ และฟาร์มต่างๆ ให้เที่ยวชมเยอะมาก สามารถไปแบบวันเดย์ทริปสำหรับคู่รักที่ไม่สะดวกไปพักค้างคืน ชวนกันไปชมทุ่งพันธ์ไม้พื้นที่กว้างใหญ่ รับอากาศบริสุทธ์ได้ที่ฟลอร่าพาร์ค แวะไปให้อาหารน้องแกะ และอัลปาก้า พร้อมชมสวนสวยๆ กันที่มอนทาน่าฟาร์ม หรือไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ที่โรงคั่วกาแฟ ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบบ้านๆ และความธรรมชาติได้อย่างเต็มที่เลย

5. น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน จ.ลำปาง

ช่วงที่อากาศเย็นลงแบบนี้ เหมาะแก่การไปแช่น้ำพุร้อนเป็นที่สุด แม้ว่าที่ไทยจะมีหน้าหนาวให้ชื่นใจกันไม่นานนัก แต่ไหนๆ ก็หนาวทั้งที ลองชวนคุณแฟนไปแช่น้ำร้อนกันได้นะ น้ำตกแจ้ซ้อนมีอุณหภูมืถึง 70 – 80 องศาเซลเซียส สามารถนำไข้ไปต้มให้สุกภายใน 15 นาทีอีกด้วย น้ำพุร้อนแจ้ซ้อนเป็นธารน้ำแร่ที่เต็มไปด้วยโขดหินจากธรรมชาติ หากมาเที่ยวกับแฟนที่นี่ก็จะได้บรรยากาศที่ทั้งอบอุ่น และโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้เลย

6. เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

จูงมือคุณแฟนไปรับลมทะเลกันบ้าง ไปพักผ่อนกันที่เกาะแสมสาร ขึ้นว่าเป็นเกาะที่วิวดีงาม น้ำทะเลสีสดใส หายทรายสีขาว บรรยากาศเป็นใจที่ต้องชวนแฟนมาสวีทให้ได้ นอกจากวิวดีน้ำทะเลสวย ที่นี่เขามีให้บริการดำน้ำดูปะการังได้ด้วยนะ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาะทางใต้ก็ไปดูปะการังสวยๆ ได้ หากไม่สายลุยก็สามารถนั่งรถที่มีบริการบนเกาะชมบรรยากาศรอบๆ เกาะได้ ในการมาเที่ยวที่เกาะแสมสารต้องซื้อตั๋วนั่งเรือที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย นั่งไปประมาณ 15 นาทีก็ถึงที่หมายแล้ว

7. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.จันทบุรี

ชวนกันไปขับรถเล่นชมวิวที่ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ซึ่งที่นี่เป็นถนนเลียบชายหาดทะเลของเมืองจันทบุรี สำหรับคู่รักนักเดินทาง สามารถไปขับรถเล่นกันได้ คุณจะได้บรรยากาศแบบชิลๆ ซ้ายเป็นภูเขาสูง ขวาเป็นท้องทะเล เหมือนได้ตามรอยฉากหนังดังๆ เลยล่ะ และอย่าลืมพากันไปแวะจุดชมวิวเนินนางพญา ซึ่งที่นี่เขามีกิจกรรมสำหรับคู่รัก โดยให้นำแม่กุญแจไปล็อคคู่กันที่นั่น เชื่อกันว่าจะทำให้รักกันตลอดไปด้วย โรแมนติกมากๆ

See Also

8. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

ชมน้ำตกสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติกันบ้าง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเป็นน้ำตกมีต้นน้ำมาจากเทือกเขากะลา และไหลลงมาสู่เขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้วยแม่ขมิ้นนั่นเอง แต่ละชั้นของน้ำตกมีความงดงามและความชันที่แตกต่างกันไป มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ และ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า ซึ่งที่นี่ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย ร่มรื่น และห้อมล้อมไปด้วยพืชพันธ์นานาชนิด แบบนี้ต้องสะกิดแฟนให้ไปด้วยกันแล้วล่ะ

9. ท่ามหาราช จ.กรุงเทพฯ

ไปเดตกันแบบวันเดย์ทริปกันที่ท่ามหาราช สำหรับคู่รักที่ไม่เน้นไปเที่ยวค้างคืน ก็สามารถแวะไปที่ท่ามหาราชได้ เพราะที่นี่เขามีครบหมด ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ได้อารมณ์แบบฮิปสเตอร์ เพียงแค่นั่งเรือข้ามฝั่งไปก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน เพราะมีที่ให้แวะเยอะมาก เป็นแหล่งรวมของช้อป ของกินที่เด็ดๆ หลายอย่างเลย มาแล้วรับรองไม่มีผิดหวังจ้า

10. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จ.กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวสำหรับคู่รักในกรุงเทพที่เดินทางไปสะดวกสุดๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานีสะพานตากสิน และต่อเรือฟรีเข้าไปได้เลย เป็นที่เที่ยวที่ให้บรรยกาศเหมือนไปต่างประเทศมากๆ เอเชียทิค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแหล่งเที่ยวยอดฮิตมีทั้งของกิน และของช้อปน่าซื้อไปหมด จุดเด่นของที่นี่คือ หอนาฬิกาทรงสูง และชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านเด่นจนเห็นได้จากที่ไกลๆ สามารถชวนคุณแฟนขึ้นไปนั่งชิงช้าสวรรค์ เพื่อชมบรรยากาศเมืองจากที่สูง เป็นโมเมนต์ที่โรแมนติกมากเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับ 10 ที่เที่ยวโรแมนติกช่วงหน้าหนาวที่เอามาฝากกัน บอกเลยว่าน่าไปเก็บทุกที่ ถ้ามีเวลาในช่วงพักร้อนวันหยุดยาวก็ลองสะกิดคุณแฟนให้พาไปเที่ยวด้วยกัน หรือว่าจะเลือกไปเที่ยวแบบเดทวันเดย์ทริปก็ลองเลือกให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคู่ได้เลยน้า แล้วอย่าลืมป้องกันตัวเอง ล้างมือบ่อยๆ และสวมแมสก์ตลอดเวลาด้วยนะคะ พี่อะเครุเป็นห่วงทุกคนค่ะ

ที่มาของภาพ Cm.Khunwang, Asiatique.Thailand,pangoung ThaMaharaj, FloraparkWNK, wiki, khueansrinagarindra, Srinannationalpark Burapharoad, KohSamaesarn, Chaesonnationnalpark, polyvore.com
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top