Now Reading
ONE DAY TRIP สุดปัง รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุง

ONE DAY TRIP สุดปัง รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุง

สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ช่วงวันหยุดก็อยากไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ไม่มีเวลามากพอที่จะเที่ยวสองสามวันเพื่อซึบซับบรรยากาศให้ผ่อนคลาย วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาส่องสถานที่ท่องเที่ยวกับ ONE DAY TRIP สุดปัง รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุง มาดูกันว่าจะช่วยสร้างความผ่อนคลายในเวลาเพียงหนึ่งวันกันได้บ้างไหม

1. เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

thailandtourismdirectory

เกาะเกร็ด เกาะเล็กๆ ที่ใครหลายคนหลงลืมกันไปแล้ว หรือบางคนก็อาจจะไม่รู้จักเลยว่ามีสถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วย การมาที่นี่ต้องนั่งเรือข้ามฝั่งจากท่าเรือวัดสนามเหนือ (วัดกลางเกร็ดวัด) ที่เกาะเกร็ดสามารถว่าเลือกได้ว่าเดิน หรือเช่าปั่นจักรยานก็ได้ โดยของขึ้นชื่อที่นี่ก็คือ “เครื่องปั้นดินเผา” ที่มีลวดลายการปั้นที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ ทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลมาเพื่อที่จะเรียนรู้และดูวิธีการปั้น นอกจากเครื่องปั้นดินเผาแล้ว การมาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ก็ไม่ควรพลาดกับวัดปรมัยยิกาวาส วัดเสาธงทอง และเจดีย์เอียง (เจดีย์มุเตา) ในส่วนของอาหารนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนมากจะเป็นขนมไทยที่ดูน่าตาน่ารับประทาน แต่ถ้าไม่ได้ลิ้มลอง “ทอดมันหน่อกะลา” ก็ถือว่ามาไม่ถึง เพราะเป็นเมนูที่หารับประทานได้ที่นี่ทีเดียว อีกทั้งตลอดทางรอบเกาะจะมีร้านอาหาร คาเฟ่ ให้นั่งพักผ่อนหย่อยใจ หรือใครอยากชอปปิ้งที่นี่ก็มีร้านขายสินค้าต่างๆ ของที่ระลึกให้เลือกอย่างจุใจ ถือว่าเป็น One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ

2. สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรี

safaripark-kan

สำหรับใครที่ชื่นชอบสัตว์ป่าทั้งหลายแล้วอยากใกล้ชิดแบบเอ็กซ์คูลซีฟ คงไม่พลาดที่ต้องไป สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้รวบรวมบรรดาสัตว์ป่ามาไว้ในที่เดียว โดยที่นี่จะมีบริการนำพารถเข้าชื่นชมบรรดาสัตว์ป่าทั้งหลายแบบใกล้ชิด สำหรับรั้วแรกเข้ามาก็คือ กวาง เมื่อเหล่ากวางเห็นก็รีบกุรีกุจอมารอรับเพื่ออยากรับประทานแคร์รอตที่นักท่องเที่ยวซื้อมาให้รับประทาน ต่อมาจะเป็นรั้วของเหล่าเสือ สิงโต ตามลำดับ แต่ด้วยความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จะบอกให้ปิดกระจกลงและไม่ให้ยื่นอาหารออกจากนอกรถ หมดจากรั้วนี้ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั้นคือ รั้วของยีราฟและม้าลาย กระจกที่ปิดอยู่ก็เปิดออกมาพร้อมกับคอยาวๆ ของยีราฟยื่นเข้ามาเพื่อรับประทานแคร์รอต จึงเป็นไฮไลต์สุดฮอตที่ใครๆ ก็ชื่นชอบและอยากเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง แต่หากใครอยากถ่ายรูปสวยๆ เท่ๆ ให้ยีราฟมารุมที่เราคนเดียวก็สามารถเหมารถได้ แต่อันนี้ต้องมีการจองล่วงหน้า หมดจากความตื่นเต้นกันแล้ว ก็มาสนุกสนานกับเหล่างานแสดงโชว์ของเหล่าสัตว์อื่นๆ อย่าง ช้าง จระเข้ กันอย่างเต็มตา สำหรับใครอยากใกล้ชิดกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจแถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

3. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

เที่ยวราชบุรี

ถ้าไปราชบุรีแล้วเบื่อสวนผึ้ง ลองมาแวะอุทยานหินเขางูกันบ้างไหม ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เดิมทีอุทยานเขาหินงูเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหิน แต่เมื่อทางรัฐเห็นความเสื่อมโทรมของภูมิประเทศ จึงยกเลิกการทำสัมปทาน หลังจากนั้นทางรัฐจึงมาปรับเปลี่ยนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะให้ทุกคนมาผ่อนคลาย ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามล้อมไปด้วยภูเขาสองลูกโดดเด่น แถมยังมีสะพานแคว้นข้ามบึงให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามเพื่อชมบรรยากาศรอบๆ อุทยานได้ด้วย จากสะพานแคว้นก็เดินลัดเลาะตามทางเดินคดเคี้ยวไปตลอดทางริมบึงกับธรรมชาติที่สวยงาม หรือใครไม่อยากเดินก็สามารถเช่าเรือถีบปั่นบริเวณในบึงได้เหมือนกัน  นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นเขาเพื่อเข้าชมถ้ำต่างๆ แต่เส้นทางขึ้นก็สูงพอสมควร โดยมีทั้งหมด 3 ถ้ำ แต่ระหว่างทางจะเจอกับเหล่าลิงแสนซนคอยดักทางนักเที่ยวให้ซื้ออาหารให้กิน ภายในถ้ำแต่ละแห่งจะประดิษฐานพระพุทธรูปให้กราบสักการะบูชา สำหรับใครอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพียงหนึ่งวันก็สามารถมาที่นี่ได้แถมยังเป็นสถานที่แหล่งธรรมชาติให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย  

4. เขื่อนกระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี

cbtthailand

เขื่อนกระเสียวเป็นเขื่อนดินที่ยาวที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี  เป็นอีกหนึ่งแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับกรุงเทพฯ และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี แถมวิวทิวทัศน์ก็สวยงาม หากมองไปไกลๆ ผิวน้ำที่กว้างใหญ่พร้อมกับทิวทัศน์ภูเขาสลับทับซ้อนกันมองยังไรก็ไม่รู้สึกเบื่อ และมีสันเขื่อนยาวสุดลูกหูลูกตาสามารถเช่าบริการจักรยานปั่นชมบรรยากาศได้อย่างเพลิดเพลิน หรือใครชอบทำกิจกรรม หาดทรายท้ายสันเขื่อน ก็มีกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นล่องแพ ตกปลา และมีร้านอาหารให้คลายความหิวพร้อมกับชมนั่งวิวชมได้อย่างชิลๆ โดยอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่คือการดูพระอาทิตย์ตกดินที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย สำหรับ One Day Trip ไม่รู้จะเที่ยวไหน เขื่อนกระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจนะคะ

5. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

AmazingThailand

หากใครอยากเที่ยวทะลน้ำใสๆ ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลใต้กันแล้ว เพราะจังหวัดชลบุรีก็มีทะเลสวยๆ ให้ได้ดำน้ำดูปะการังเหมือนกันอย่าง เกาะแสมสาร ที่นี่อยู่ในเขตของทหารเรือ เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ไม่สามารถนอนค้างแรมได้ โดยการข้ามฝั่งมาที่เกาะต้องซื้อตั๋วจาก พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย หากใครอยากเที่ยวจริงๆ ต้องรีบกันหน่อยนะเพราะเขาเปิดจองคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า แต่เปิดขายตั๋วจริงๆ 8 โมง ซึ่งที่นี่มีรอบเรืออกจากฝั่งเพียงแค่ 5 รอบต่อวันเท่านั้น  เมื่อได้ตั๋วกันแล้วก็ถึงเวลานั่งเรือมาลงที่เกาะแสมสาร โดยหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ คือ หาดเทียน และหาดลูกลม หาดทั้งสองมีเนื้อทรายละเอียดสีขาวตัดกับสีทะเลและท้องฟ้าดูสวยงามเหมือนอยู่ทะเลใต้ กิจกรรมของที่นี่มีบริการดำน้ำดูปะการัง ปั่นจักรยาน นั่งเรือท้องกระจก เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และพายเรือ หากใครอยากสัมผัสความเป็นทะเลใต้ไม่ต้องไปไกลอีกต่อไป เพราะเกาะแสมสารก็เปรียบเสหมือนทะเลใต้ใกล้กรุงเทพฯ แล้ว

6. ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง

hellorainy

ทุ่งโปรงทองแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหากใครได้เดินทางไประยองก็คงไม่พลาดที่จะเข้าไปดูความสวยงามของธรรมชาติ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติของระบบนิเวศป่าชายเลน เมื่อเดินเข้าไปตามทางเดินทางธรรมชาติระหว่างทางจะเป็นต้นโกงกางยาวตามทางไปตลอด ก่อนจะออกมาเจอต้นโปรงบนพื้นที่กว้างขวางสุดสายตาสีเขียวขจี หากยามบ่ายคล้อยเย็นแสดงแดดก็ส่องประกายกระทบกับต้นโปรงเป็นสีทองอร่ามตาทั่วทุ่งจนกลายมาเป็น ทุ่งโปรงทอง ให้เห็นกัน ความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้นเองมันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์ แค่เพียงรอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้นเอง ทุ่งโปรงทองจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะสร้างความประทับใจกับ One Day Trip ของคุณ

7. เขาช่องลม จังหวัดนครนายก

thaitourismnews

เขาช่องลม อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักเดินป่าสายธรรมชาติ อยู่ด้านหลังของเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก จากนั้นถึงจะนั่งเรือต่อเข้าไปในหุบเขาช่องลมมองเข้าไปยาวสุดลูกตา เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวเดินเข้าไปชื่นชมธรรมชาติที่สวยงาม วิวที่เต็มไปด้วยแมกไม้ ลำธาร โขดหินมารวมกันที่เดียว ก็ทำให้บรรยากาศน่ามองและรู้สึกสดชื่นไปในเวลาเดียวกัน ไม่เพียงแค่เดินตามทางธรรมชาติแล้ว ที่นี่เมื่อเดินลึกเข้าไปจะมีน้ำตกด้วยกัน 3 แห่ง ก็คือ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม น้ำตกช่องลม ให้ได้นั่งพักผ่อนหรือเล่นน้ำกันให้ชุ่มปอด ถือว่าเป็นทริปธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ แถมยังได้รับอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย หากใครอยากมาเที่ยวที่เขาช่องลมแนะนำมาให้มาช่วงปลายฝน-ต้นหนาว รับรองว่าจะทำให้วันพักผ่อนของเพื่อนๆ เต็มไปด้วยความประทับใจ

See Also

8. น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (สระน้ำผุด) จังหวัดนครราชสีมา

thailandtourismdirectory

อีกสถานที่หนึ่งกับความสวยของธรรมชาติที่สร้างขึ้นมากับน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (สระน้ำผุด) จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งน้ำผุดขึ้นมาใสดั่งสระมรกตเลยก็ว่าได้ เพราะตรงบริเวณนี้เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี น้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติที่มาจากน้ำฝนที่ตกลงอยู่ใต้ดินแล้วผุดขึ้นมาจากพื้นดินที่ได้รับการกรองมาจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง จึงทำให้น้ำบริเวณใสกว่าที่อื่น ที่นี่สามารถเข้ามานั่งเล่น ปิกนิก กับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็ได้ หรือใครอยากจะเล่นน้ำก็สามารถเล่นได้แต่ต้องปฏิบัติกฎอย่างเคร่งครัดเพราะจะมีบางช่วงที่ไม่ให้ลงเล่น หากมีเด็กน้อยที่นี่ก็มีให้เช่าห่วงยางให้บริการเช่าด้วย บรรยากาศที่นี่ปกคลุมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้บริเวณสระน้ำผุดอากาศเย็นร่มรื่นนั่งชิลๆ ได้ตลอดทั้งวันไม่รู้จักเบื่อ นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมาชาติใกล้กรุงเทพฯ

9. ตลาดร่มหุบ จังหวัดสมุทรสงคราม

thai.tourismthailand

หากใครชื่นชอบการท่องเที่ยวหาของกินอร่อยๆ ท่ามกลางวิถีชุมชนนั้น อีกหนึ่งตลาดที่สร้างความตื่นเต้นบอกเลยว่าเสียวหลังแน่นอน คงไม่พ้น ตลาดร่มหุบ จังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟแม่กลอง เป็นตลาดขายของแห้งของสดอย่างหลากหลายตามข้างทางสองฝั่งของเส้นทางเดินรถไฟ ร้านส่วนมากจะวางอยู่กับพื้นมีร่มกลางตลอดทางไว้กันแดดกันฝน แต่เมื่อสัญญาณเตือนว่ารถไฟกำลังจะมาเพียงไม่ถึง 5 นาที เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเก็บของกันอย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวต้องหาที่ยืนหลบ จากตลาดที่มีร่มหุบก็กลายเป็นทางรถไฟ และขบวนรถไฟค่อยๆ เคลื่อนผ่านใกล้ตัวมาก บอกเลยว่ามีเสียวแน่นอน สร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดแห่งนี้เป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากหาประสบการณ์แปลกใหม่ของตลาดในเมืองไทย ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนทั้งเสียวและตื่นเต้น อ้อ! แล้วก็อย่าลืมเช็กตารางเดินรถไฟด้วยนะ เพราะที่นี่วิ่งแค่ 8 เที่ยวต่อวันเท่านั้น

10. เขาถ้ำหลวง จังหวัดเพชรบุรี

thailandtourismdirectory

เขาถ้ำหลวงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดเพชรบุรี ที่นี่เป็นภูเขาขนาดเล็กมียอดสูงสุดเพียง 92 เมตร เป็นสถานที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ภายในถ้ำเขาหลวงแห่งนี้มีความกว้างใหญ่ ทางลงเข้าไปในถ้ำมีบันไดคอนกรีตให้ความสะดวกสบาย เมื่อเข้ามาด้านในจะเห็นหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตาแต่ดูสวยงาม ที่นี่จะเป็นโถงกว้าง 3 ห้อง แต่ละห้องประดิษฐานพระพุทธรูปให้กราบไหว้บูชาขอพร นอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ความสวยงามของธรรมชาติก็ทำให้นักท่องเที่ยวต่างตกตะลึงกับลำแสงพระอาทิตย์สอดส่องเข้ามาจากบริเวณป่องด้านบนของถ้ำเพิ่มความสว่างภายในถ้ำทำให้เห็นหินงอกหินย้อยที่เด่นชัดและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น หากใครอยากเชยชมความสวยงามของธรรมชาติควรมาช่วงเช้าก่อนเที่ยงรับรองว่าที่นี่จะทำให้ประทับใจอย่างแน่นอน

แต่ละสถานที่ไม่น่าเชื่อเนอะว่าจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่เอื้อมขนาดนี้ คงจะทำให้ใครหลายๆ คนอยากออกเดินทางกันแล้วใช่ไหมละ หวังว่า One Day Trip 10 สถานที่ท่องเที่ยวนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายกันได้บ้าง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top