Now Reading
ปักหมุด 15 ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ ชวนเพื่อนหนีร้อนไปเที่ยวกัน

ปักหมุด 15 ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ ชวนเพื่อนหนีร้อนไปเที่ยวกัน

ซัมเมอร์นี้ ชวนเพื่อนหนีร้อนไปพึ่งเย็นด้วยกันดีกว่า ใกล้จะซัมเมอร์ทั้งทีก็ต้องเตรียมแพลนเที่ยวกันหน่อยเนอะ วันนี้เรารวบรวม 15 สถานที่เที่ยวสุดปังที่ฮอตฮิตไม่แพ้อากาศประเทศไทย แต่ว่ารับรองไปแล้วได้ผ่อนคลาย หายร้อน และได้สนุกเฮฮาปาจิงโก๊ะ กับเหล่าแก๊งเพื่อนแน่นอน พร้อมแล้วไปปักหมุดที่เที่ยวที่โดนใจ แล้วจับมือไปกันโลดด

1. หาดพัทยา จ.ชลบุรี

อากาศร้อนก็ต้องทะเล๊ทะเล เริ่มกันที่นี่เลย หาดพัทยาอันเลืองชื่อ พัทยานั้นมีสามส่วนหลัก คือ พัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้ หากเราต้องการบรรยากาศที่เงียบหน่อยก็แนะนำในส่วนของชายหาดฝ่งพัทยาเหนือ แต่ถ้าหากเน้นไปสนุกกับเพื่อนๆ ให้ไปทางชายหาดพัทยาตอนกลาง และพัทยาตอนใต้ เพราะจะคึกครื้นมากกว่านั่นเอง

ชายหาดพัทยา แม้ว่าจะสถานที่เที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของชาวต่างชาติ และยังเป็นที่เที่ยวพักผ่อนที่ใกล้กรุง เดินทางไปได้ไม่ยากไม่ต้องวางแผนให้ซับซ้อน ไปค้างคืนพักผ่อนกับแก๊งเพื่อนสาวได้ชิลๆ เลย ในตอนกลางวันก็ลงเล่นน้ำทะเลให้ชื่นใจ หรือจะใส่บิกินี่ตัวโปรดถ่ายภาพเก๋ๆ ตกดึกเราแนะนำให้ ชวนกันไปเดินเที่ยวนี่เลย ถนนคนเดินพัทยา ช้อปปิ้งกินอาหารทะเลเด็ดๆ แล้วก็ซื้อของฝากกันให้เต็มที่เลย

2. น้ำตกเอราวัณ จ. กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ กาญจนบุรี เป็นแหล่งน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่และสวยงามมากๆ เพราะน้ำตกที่นี่เป็นน้ำตกสีฟ้าอมเขียวมรกตราวกับน้ำตกจากสรวงสวรรค์ น้ำตกที่นี่ ใสสะอาด เย็น จนสามารถเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมาได้ น้ำตกเอราวัณแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้น มีชื่อเรียกที่เพราะพริ้ง และชื่อคล้องกันด้วย ซึ่งแต่ละชั้นว่า ไหลคืนรัง วังมัจฉา ผาน้ำตก อกผีเสื้อ เบื่อไม่ลง ดงพฤกษา และภูผาเอราวัณ

หากอยากขึ้นไปถึงชั้นที่ 7 อาจต้องใช้เวลาเดินขึ้นไปถึง 3 ชั่วโมง เราไม่จำเป็นต้องขึ้นไปถึงชั้นสุดท้ายก็ได้นะ เพราะมันจะเหนื่อยมาก กลายเป็นว่ามาออกกำลังกายแทนการพักผ่อนคลายร้อน แนะนำให้ขึ้นไปถึงประมาณชั้นที่ 3-4 ก็ได้ จะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป และคนก็นิยมไปเล่นกันชั้นนี้ด้วย โดดลงเล่นน้ำตก หามุมถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ลงในไอจีให้คนอิจฉากันได้เลย

3. เขาสามมุข จ.ชลบุรี

เขาสามมุข อยู่ใกล้ๆ กับหาดบางแสน มีการสร้างจุดชมวิวเพื่อให้เป็นแลนมาร์คแหล่งใหม่ สำหรับคนที่อยากมาเที่ยว เป็นที่ถ่ายรูปติดริมทะเล มีจุดให้ชมวิวที่ให้บรรยากาศเหมือนมาริมหาดต่างแดนเลย เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงอีกหนึ่งที่ที่เราแนะนำสำหรับใครที่อยากไปแบบเช้าเย็นกลับ แวะไปรับลมทะเล ถ่ายภาพ จิบกาแฟในคาเฟ่ชิลๆ บอกเลยว่าฟินสุด

จุดชมวิวเขาสามมุขนั้นอยู่บริเวณเดียวกับการคาเฟ่ Red Temp หากต้องการเดินทางมาก็สามารถเสริชชื่อร้านมาได้เลย ร้านตกแต่งสวย บรรยากาศเลิศ ชั้นสองมีมุมถ่ายภาพที่ดีงามมากด้วยน้า พอเดินออกมาด้านนอกก็จะมีระเบียงให้เดินออกมารับลมทะเล ผ่อนคลายสุดๆ ที่สำคัญมาเขาสามมุขก็จะเจอเจ้าลิงแสนซนข้างทาง ต้องระวังไม่ให้อาหารหรือเขาใกล้น้องๆ เกินไปน้า เดี๋ยวเขาจะจู่โจมเราจนได้รับบาดเจ็บ

4. เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

มาถึงนครนายกก็คงไม่พลาดที่จะไปเยือน เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นตามโครงการพระราชดำริในรัชกาลที่ 9 ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นแลนมาร์คของนครนายกเลย แบบว่าเหมือนมาไม่ถึง ถ้าไม่ได้แวะไปที่นี่อ่ะนะ

แล้วทำไมต้องมาเที่ยวที่นี่มันคลายร้อนยังไงน่ะเหรอ ก็เพราะว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับเที่ยวหนีร้อนแบบสุดๆ ทั้งห้อมล้อมไปด้วยภูเขาเขียว น้ำตก และมีจุดให้ไปชมวิว ถ่ายภาพสวยๆ เพียบเลย เหมาะกัยสายชิลรักธรรมชาติมาก หรือสามารถไปล่องแพเล่นน้ำกับเพื่อนก็ได้นะ

5. ดรีมเวิลด์ จ.ปทุมธานี

ที่เที่ยวคลายร้อนสุดคลาสสิคที่เป็นที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ไปสนุกกันได้ ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไปง่ายๆ นอกจกจะได้มันส์กับเหล่าเครื่องเล่นที่มีให้เลือกมากมาย เขายังมีโซนสุดแฟนตาซีให้ถ่ายภาพเพียบ อย่างโซน Photopia ที่มีการสร้างเมืองแห่งจินตนาการมากมาย เช่น ปราสาทตีลังกา บ้านเจ้าหญิงนิทรา หมู่บ้านฮอบบิท เป็นต้น

มาที่ดรีมเวิลด์ทั้งที ขาดไม่ได้กับการเข้าไปคลายร้อนที่ เมืองหิมะ ที่หนาวถึงใจแบบอุณหภูมิติดลบที่ไม่น่าจะเกิดได้จริงในเมืองไทย เพราะฉะนั้นก็เข้าไปฟินกับเมืองหิมะในดรีมเวิลด์กันเถิดพวกเรา

6. เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

หากใครชอบไปเที่ยวฟักผ่อนหย่อนใจ เกาะสีชัง เป็นสถานที่เที่ยวที่ไม่วุ่นวาย เพราะเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เคยเป็นที่พักสำหรับหน้าร้อนของกษัตริย์ไทยหลายพระองค์ ทำให้มีสถานที่สำคัญให้ไปแวะชมมากมาย เช่น เรือนวัฒนา ที่ใช้เป็นที่จัดนิทรรศกาลเกี่ยวกับวาระสำคัญของรัชกาลที่ 5 บนเกาะสีชัง หรือ สะพานอัษฎางค์  สะพานสีขาวทอดยาวลงทะเลที่หลายคนน่าจะเห็นกันบ่อยๆ เพราะเป็นสถานที่คู่รักนิยมไปถ่ายภาพด้วยกันนั่นเอง

ในการเดินทางไปที่เกาะสีชังนั้นจะต้องโดยสารทางเรือ โดยไปขึ้นเรือที่ท่าเรือจรินทร์ ค่าใช้จ่ายคนละ 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว นั่งเรืออาจจะโครงเครงหน่อย ต้องระวังในการขึ้นลงเรือกันด้วยนะคะ เมื่อมาถึงเกาะสีชังก็จะมีรถสองเที่ยว หรือมอเตอร์ไซค์ให้เช่าเดินทางภายในเกาะ อย่าลืมเที่ยวให้ครบกันน้า

7. หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์

หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตยอดนิยมตลอดกาลของคนไทย ที่ไม่ว่าเทศกาลไหนก็ไปเที่ยวที่หัวหินกันได้ นอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ แล้ว หัวหินนั้นมีที่เที่ยวเด็ดๆ มากมายให้แวะไป ไม่ว่าจะเป็น ตลาด คาเฟ่ ที่พักรีสอร์ทที่เด็ดดวง เรียกได้ว่ามาหัวหินคุ้มมากๆ เที่ยวครบจบที่เดียว อย่างนี้ต้องชวนเพื่อนมาเที่ยวกันแล้ว

อย่างที่เกริ่นไปว่ามาที่หัวหินทั้งที นอกจากเที่ยวทะเลคลายร้อนแล้ว ก็มีสถานที่เที่ยวเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดไปมาแนะนำกัน เผื่อจะเลือกไม่ถูกว่าจะไปไหนกันดี สำหรับช่วงกลางวันเราแนะนำให้ไป เวเนเซีย หัวหิน เป็นที่เที่ยวมุมถ่ายรูปวิวสวยสไตล์อิตาลีที่เหมือนได้วาร์ปไปเวนิส สำหรับกลางคืน ตลาดโต้รุ่งหัวหิน มีของกินและร้านค้ามากมายให้เลือกซื้อ

8. เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต หนีไม่พ้นเขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวที่ห้อมล้อมไปด้วยสีเขียว อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติทั้งป่าเขา และน้ำตก แม้ว่าจะเป็นหน้าร้อน แต่ด้วยความที่ป่าใหญ่และอยู่ในพื้นที่สูงทำให้อากาศเย็นสบายในทุกฤดู ทำให้เป็นอีกสถานที่เที่ยวเหมาะกับไปหนีร้อนมาก

หากไปเที่ยวเขาเขียวแล้วไม่รู้จะไปไหนดี เราแนะนำ 5 ที่เที่ยวในเขาใหญ่ที่แวะไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ที่แรก สระน้ำผุดเขาช่อง บ่อน้ำพุธรรมชาติ เหมาะแก่การไปปิกนิก สอง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปดื่มด่ำธรรมชาติให้เต็มที่ สาม สวนซ่อนศิลป์เขาใหญ่ ชมศิลปะท่ามกลางธรรมชาติ สี่ ปาลิโอ เมืองจำลองไอเดียจากอิตาลีที่มีมุมถ่ายภาพเพียบ และสุดท้าย วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง อย่าลืมแวะไปชมโบสถ์สีขาวที่ออกแบบมาได้สวยงามมากๆ

9. เกาะเสม็ด จ.ระยอง

เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวเจ้าของวลีฮิต ไปเสม็ดเสร็จทุกราย ทำไมถึงเสร็จก็ไม่ทราบ แต่ที่รู้ๆ เกาะเสม็ดหาดทรายขาว น้ำใส เหมาะกับหนีอากาศร้อนๆ มาเที่ยวสุดๆ รู้ไหมว่าทำไมเกาะนี้ถึงมีชื่อว่า เกาะเสม็ด นั่นก็เพราะว่าที่เกาะนี้มีต้นเสม็ดขึ้นอยู่เต็มเกาะนั่นเอง

See Also

นอกจากบรรยากาศชิลๆ แล้ว ที่พักสวยๆ ราคาถูก มีให้เลือกเยอะมากๆ เหมาะสำหรับคนงบน้อย สามารถหารค่าที่พักกับแก๊งเพื่อน ตกคนละไม่กี่ร้อยก็มีนะ แนะนำสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่นัดกันจะไปเที่ยวตอนปิดเทอม รีบแพ็คกระเป๋าแล้วไปเที่ยวเกาะเสม็ดกันโลดด

10. สวนสยาม กรุงเทพ

สำหรับใครเวลามีจำกัด ไม่สะดวกไปไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่ ก็สามารถไปคลายร้อนกันได้ที่ สวนสยาม สวนน้ำยักษ์ใหญ่ยอดนิยมสำหรับคนไทย ไม่ว่าจะไปกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็สามารถสนุกด้วยกันได้ มีทั้งสวนสนุก เครื่องเล่นตระการตามากมายให้เลือกเล่น และมีสวนน้ำให้กระโดดลงไป เพื่อคลายร้อนอีกต่างหาก วันเดย์ทริปนี้ต้องจัดสักหน่อยแล้ว

11. น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

น้ำตกนางรอง อีกหนึ่งน้ำตกสวยๆ ในนครนายก เป็นน้ำตกที่เป็นชั้นๆ ลดหลั่นกันไปตามธรรมชาติ น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา อาจไม่ได้สวยเท่าน้ำตกเอราวัณ แต่บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลายดีสุดๆ เหมาะแก่การไปนั่งปิกนิก ปาร์ตี้ส้มตำกับที่บ้านสุดๆ หรือใครร้อนก็สามารถลงไปเล่นน้ำได้เช่นกัน ระวังลื่นหินด้วยนะ เดี๋ยวจะบาดเจ็บเอาได้น้า

12. เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

พาไปลงใต้กันบ้างกับ เขื่อนเชี่ยวหลาน ในจังหวัดสุราษฎ์ธานีนั้นก็เป็นที่เที่ยวยอดนิยมอีกแหล่งที่ที่ควรปักหมุดไปเที่ยวกับเพื่อนสักครั้งนะ เพราะที่นี่เขาเด่นดังเรื่อง ที่พักแพนอน ดีไซน์เก๋ บ้านพักแพรอยน้ำวิวเลิศ ให้เลือกสรรเยอะมากๆ บรรยากาศการได้นอนในบ้านแพ แบบตื่นมาก็เจอวิวแม่น้ำ ห้อมล้อมไปด้วยภูเขานี่จัดว่าเด็ดสุดๆ ไปเลยเนอะ เป็นที่ที่เหมาะแก่การไปพักร้อนมากเวอร์

13. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับความงดงามใต้ท้องทะเล เนื่องจากเป็นเกาะที่ติดกับทะเลอันดามัน หากได้ไปเที่ยวดำน้ำที่เกาะนี้ก็จะได้ชมกับเหล่าปะการังนานาชนิด ดอกไม้ทะเลต่างๆ และปลาเล็กใหญ่หลากหลายสายพันธ์ที่แหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเล หรือสามารถนั่งเรือชมวิวรอบเกาะก็ได้ บอกเลยว่าไปแล้วไม่มีผิดหวัง

14. โบสถ์สีน้ำเงิน  จ.จันทบุรี

เบื่อไปทะเลกันแล้ว เราแวะไปไหว้พระกันที่วัดปากน้ำแขมหนู หรือโบสถ์สีน้ำเงิน กันบ้างดี กว่า นอกจากจะได้ไหว้พระขอพรกันแล้ว โบสถ์สีน้ำเงินนี้ เป็นโบสถ์ที่มีสีน้ำเงินและลวดลายที่สวยงาม จึงกลายเป็นสถานที่นิยมสำหรับการมาถ่ายภาพแบบคูลๆ กันอีกด้วย ซึ่งโบสถ์สีน้ำเงินนี้ได้แนวคิดการสร้างมาจากเครื่องลายครามในสมัยโบราณที่นิยมใช้สีหลักเป็นสีน้ำเงินและขาว จึงเป็นที่มาของไอเดียการสร้างโบส์สีน้ำเงิน ทำให้เป็นโบสถ์ที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง

15. วิหารเทพวิทยาคม จ.นครราชสีมา

แนะนำอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว สำหรับสายบุญ วิหารเทพวิทยาคม ตั้งอยู่ที่ วัดบ้านไร่ เป็นสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนาแห่งแรกในไทยด้วยนะ ซึ่งวิหารเทพอันงดงามนี้สร้างอยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ เป็นวิหารที่รวบรวมเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาตั้งแต่พระไตรปิฏก พระวินัย พระธรรมคำสอน และภายในยังมีการนำเสนอจิตรกรรมเกี่ยวกับทศชาติชาดกที่ปราณีตมากๆ อีกด้วย

นี่ก็เป็น 15 ที่เที่ยวหน้าร้อนน่าชวนเพื่อนไปเที่ยว สำหรับซัมเมอร์นี้ที่นำมาฝากกัน แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลย มีให้เลือกไปทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก หวังว่าหน้าร้อนนี้ทุกคนจะได้ปักหมุดที่เที่ยวที่ถูกใจ แล้วไปผ่อนคลายกันอย่างสนุกสนานน้า

ขอบคุณรูปภาพจาก: flickr, pattayatravels, Erawan,  RedTemp, khundan, Dreamworld, Koh.si.chang.thai huahineveryday, khohyai, samed, siamamazingpark, facebook, KhaoSokLake, Nang_Rong_Waterfall, MukosurinNP, Wihanthepwitthayakom
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top