Now Reading
มาดู 20 Item จากโตเกียวที่ควรซื้อเก็บไว้

มาดู 20 Item จากโตเกียวที่ควรซื้อเก็บไว้

สำหรับใครหลายๆคนที่นึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากดี ลองมาอ่านบทความนี้กันค่ะ AkeruFeed    มี 20 ไอเท็ม ในโตเกียว ที่คุณสามารถซื้อของที่ระลึกจากแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นได้ มีทั้งของร่วมสมัยหรือจะเป็นของที่ระลึกที่สะท้อนวัฒนธรรมญี่ปุ่น เรารวบรวมไว้ให้แล้วค่ะ ไปดูกันดีกว่า ว่า 20 อย่างจะมีอะไรบ้าง (≧∀≦)

 

1. Asakusa Kaminarimon

1-12

clubt.jp

ถ้าสาวๆคนไหนมาโตเกียวแล้วก็  หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ต้องเห็นคือ Asakusa Kaminarimon คุณจะสามารถเจอของฝากที่มีดีไซน์เป็น kaminarimon เหมือนโคมไฟ ดังในภาพได้

 

2.ของที่ระลึกจากตู้หยอดเหรียญ

japanese-vending-machines

quirkylittleplanet

สำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็วในการหาของฝากในย่านชิบุญ่าแล้ว ตู้หยอดเหรียญนี้ที่คุณสามารถซื้อของฝากต่าง ๆได้ ซึ่งของในตู้นี้มีของยอดนิยมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต่างหู ผ้าเช็ดหน้า สายโทรศัพท์ และของอื่นๆอีกมากมาย

3.  อาหารตัวอย่าง

54-751848img01

item.rakuten

อาหารญี่ปุ่นที่ดูเหมือนจริงม๊ากกกก และทำให้ใครหลายๆคนเข้าใจผิดมาบ้างแล้วถ้าไม่ได้ลองดมหรือสัมผัสจะไม่รู้เลย สาวๆสามารถเจอกุญแจในรูปแบบ ซูชิ  เทมปุระ หรือจะเป็นต่างหูรูปขนมต่างๆก็น่ารักไปอีกแบบน้า

 

4. เหล้าญี่ปุ่นและแก้วคิริโกะ

ca9c630e9625f81eea65e037d67094ea

ahalife

เอะโดคิริโกะ  เป็นแก้วที่ใช้งานฝีมือแบบดั้งเดิมที่ใส่รูปลักษณ์ความประณีตละเอียดอ่อนลงไปในแก้ว และมักจะเสริฟกับเหล้าญี่ปุ่น  หากใครที่สนใจอยากให้ของขวัญกับนักสะสมแก้ว ไม่ควรพลาดชิ้นนี้เด็ดขาดค่ะ

 

5. เครื่องเขียนสไตล์ญี่ปุ่น

 

おしゃれはんこ尾張-3-1024x617

hamain.hamazo

อิโตยะ ร้านเครื่องเขียนที่คุ้นหูของชาวญี่ปุ่น แหล่งรวมสินค้าน่ารักที่หลากหลาย เป็นเครื่องเขียนที่มีราคาสูงเนื่องจากมีคุณภาพที่ดี และภายในร้านนี้ยังมีโปสการ์ดและแสตมป์ที่ออกแบบโดยใช้ภาษาญี่ปุ่นที่มีความอ่อนช้อย นำมาเป็นของที่ระลึกได้

6. Edo Tsumami Kanzashi

maiko2

tsumami-do

Kanzashi tsumami เอโดะเป็นชิ้นบาง ๆ ของผ้าไหมที่ทำเป็น ดอกไม้หรือนกแล้วเอามาเป็นเครื่องประดับผม ซึ่งเจ้าตัวเอโดะนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกเนื่องจากใช้มักเกอิชาและไมโกะ 

7. มาส์กคาบูกิ

71

isshin-do.co

มาส์กนี้จะใช้การออกแบบที่มีลักษณะเหมือนการแต่งหน้า kumadori ที่เฉพาะเจาะจงให้เข้ากับงานศิลปะของโรงละครญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม Kabuki ตัวนี้ มีส่วนสำคัญในการให้ความชุ่มชื้นของใบหน้า และให้ผิวที่อ่อนนุ่ม ดังนั้นจึงเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประโยชน์มาก

8. บัลการี่ช็อคโกแลต

2ac0c8943ee779f7e74133c5f12fd0e3

gourmet.bulgari.

ร้านช็อคโกแลต Bulgari เปิดในปี 2007 ช็อคโกแลตที่มีความละเอียดอ่อนที่ได้รับการออกแบบเหมือนเครื่องประดับ แอบมีราคาแพงแต่ถ้าสู้ไหวจัดเลยค่ะสาวๆ

9. ขนมจากชิเซโด้

91

prtimes.jp

“ชิเซโด้” สาวๆหลายคนคงคุ้นหูกันอยู่แล้ว นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ดังในต่างประเทศแล้ว ชิเซโด้ยังเปิดร้านอาหารและคาเฟ่ ตั้งแต่ปี 190 2 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในย่าน   แหล่งช้อปปิ้งไฮคลาสของโตเกียวจนถึงปัจจุบันนี้ยังคงมีขนมหวานขายอยู่ ถ้าหากสาวๆคนไหนสนใจจะลองชิมหรือซื้อฝาก AkeruFeed ขอแนะนำชีสเค้กที่มีรสชาติหวานปานกลาง รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

10. TV Network shops

104550112-thumb-640xauto-441

roppongihills

เอาใจสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นด้สยร้านค้าที่รวบรวมสินค้าจากการ์ตูนดังของญี่ปุ่น มีสินค้าที่หลากหลายและหายาก หากใครหาสซื้อของฝากให้กับคนที่ชอบตัวละครญี่ปุ่นควรจะแวะดูร้านนี้ดูนะคะ

11.Funawa Imo Youkan

20150608000512

maruco2

funawa IMO ของ youkan  เป็นร้านที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดมีคนต่อคิวอยู่เยอะม๊ากกกก เป็นขนมที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะซื้อกลับมาเป็นของฝากเป็นส่วนใหญ่  และเค้าว่ากันว่าขนมนี้เป็นขนมที่ทานแล้วให้ความสุขทุกเพศทุกวัยเลยจ้า

12.  สายคล้องเซ็นจาฟุดะ

121

เพื่อเป็นการรำลึกถึงการไปเที่ยวโตเกียวที่ผ่านมา “เซ็นจาฟุดะ” เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นสมัยโบราณ นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถเลือกไม้แต่ละชนิดได้แล้วแกะสลักชื่อเราลงไปในนั้นโดยใช้ตัวอักษรโบราณของญี่ปุ่น ถือว่าเป็นของฝากที่น่ารักๆและมีเอกลักษณ์ชิ้นหนึ่งเลยค่ะ

13.Osuimono

懐中

oichanchidori

Osuimono เป็นซุปที่มีมานานหลายศตวรรษ เมื่อได้ทานซุปนี้จะเหมือนเราได้ทานอาหารโบราณทีเดียวค่ะ ใครสนใจมอบให้ผู้ใหญ่ซุปนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

 

14. Tokyo Banana

banana8

tokyobanana

ขนมสุดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ขนมดังของโตเกียว เป็นของฝากยอดฮิตที่ใครๆก็ซื้อฝากกัน ปัจจุบันนี้ยังมีหลายรูปแบบให้เลือกแต่ยังคงความรสชาติเดิมอยู่ ใครที่ชอบของหวานครีมๆอร่อยๆลองไปซื้อฝากให้กับคนที่เรารักดูนะคะ

See Also

15. พัดภาพอุกิโยะ

151

tsunagujapan

ภาพอุกิโยะศิลปะพื้นบ้านจากสมัยเอโดะ  ได้กลายเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น หากใครชอบศิลปะแนวนี้พัดชิ้นนี้สามารถตอบโจทย์ได้ค่ะ

16.Limited-edition Tokyo Kit Kats

161

shop.plaza.rakuten

อีกหนึ่งในขนมที่คนนิยมซื้อฝากกันม๊ากกก คิทแคทรสต่างๆ ที่ไม่สามารถหาได้ตามทั่วไปในประเทศอื่น มีจุดเด่นทั้งรสชาติและ           แพคเกทที่มีการออกแบบลวดลายที่น่ารัก จึงกลายเป็นของฝากที่น่าซื้อฝากและน่าสะสมมากๆเลยค่าา

 

17. น้ำแกงสำเร็จรูป

d27ff63e

blog.livedoor

คนญี่ปุ่นเค้าว่ากันว่าอาหารสำเร็จรูปเป็นอาหารที่ทานได้ทุ๊กกกกวัน….พวกซุป หรือแกงร้อนๆ ทางญี่ปุ่นเค้าก็มีจุดเด่น และความหลากหลายของส่วนผสมและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ หากใครกลัวว่าซื้อของสดหรือของที่หมดอายุไว ลองซื้อแกงสำเร็จรูปจากโตเกียวดูค่ะ น่าสนใจไม่ต่างกับของทานอื่นๆเลย

18.Mamegui

kome2

mamegui

ถ้านึกไม่ออกจะไปซื้อของฝากที่ไหน AkeruFeed มีร้านแนะนำให้ค่ะ ย่านโตเกียวนั้นมีร้านสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์โดยในนั้นจะมีพวกสินค้าเบ็ดเตล็ดมากมายให้เลือกเลยค่ะ

19. ร้านครื่องสำอาง makanai

P2272265-1024x768

mcha-cn

มาดูของฝากที่เกี่ยวกับความสวยความงามกันบ้าง ร้านเครื่องสำอาง Makanai Cosme เริ่มในปี 1899 หลังจากเริ่มมีการวิจัยสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อปกป้องผิวของตนเอง โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ทำมาจากธรรมชาติเช่น konnyaku (ทำจากมันเทศ) และรังไหม เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยอดนิยมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

20. สินค้าจาก Sky Tree

201

tokyo-skytreetown

ของฝากจากโตเกียวสกายทรี สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งและยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยม ส่วนของที่ระลึกนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใครไปก็ต้องมีเก็บไว้ที่ระลึกค่ะ

 

เป็นไงกันบ้างเอ่ยย….พอจะเป็นแนวทางในการซื้่อของกันบ้างไม่มาก็น้อยนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ  б(>ε<)∂

……………………………….

ที่มา tsunagujapan.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top