Now Reading
38 เคล็ดลับประหยัดเงินเที่ยวญี่ปุ่น!

38 เคล็ดลับประหยัดเงินเที่ยวญี่ปุ่น!

ดูหมือนว่าการเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นจะต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่เรามีเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์มาบอกเหล่านักเดินทางที่จะช่วยให้พวกเขาเสียค่าใช้จ่ายที่ประหยัดกว่าเดิม และนี่คือ 38 เคล็ดลับประหยัดเงินในกระเป๋าเพื่อให้คุณเดินทางอย่างประหยัดและสนุกไปพร้อมๆ กัน!

การเดินทางไปต่างประเทศต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก และเมื่อคุณกำลังวางแผนเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น อย่าไปคิดว่าการประหยัดเงินจะเป็นไปได้หรือไม่?

บทความนี้จะแบ่งประเภทของเคล็ดลับต่างๆ ที่จะช่วยคุณประหยัดเงินค่ะ

 • A) การเดินทาง
 • B) อาหาร
 • C) ที่พัก
 • D) แหล่งช็อปปิ้ง
 • E) การสื่อสารและการส่งของ
 • F) เบ็ดเตล็ด

ลองตรวจสอบเคล็ดลับเหล่านี้ เพราะมันจะช่วยให้การเดินทางของคุณมีราคาถูกอย่างเป็นไปได้!

A) การเดินทาง

1. การใช้ JR Pass

1.

(image source: backpackerlee.wordpress.com)

ตั๋วนี้มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่นด้วยรถไฟ คุณสามารถใช้งานอย่างอิสระบนรถไฟและรถประจำทางที่ JR เป็นเจ้าของ ถ้าเราใช้มันอย่างชาญฉลาดมันจะดีมากๆ ค่ะโดยเฉพาะถ้าคุณต้องการใช้ชินคันเซน เพราะฉะนั้นถ้าคุณต้องจะซื้อ JR Pass ตรวจสอบราคาก่อนซื้อที่ด้านล่างนี้ได้เลย

Picture1

เว็บไซต์ทางการ: www.japanrailpass.net/en/index.html

2. การใช้ Local JR Pass  

resize0393-1024x768

(image source: backpackerlee.wordpress.com)

Local JR Pass จะคล้ายๆ กับ JR Pass, JR Hokkaido, JR East, JR West, และ JR Kyushu ทุกคนจะต้องมีบัตรผ่านสำหรับรถไฟในภูมิภาค หากคุณไม่ได้เดินทางไปทั่วประเทศญี่ปุ่นแต่อยู่เพียงภูมิภาคเดียว การซื้อตั๋วรถไฟก็จะง่ายกับเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณ อย่างไรก็ตาม JR Pass ไม่สามารถใช้ได้กับรถไฟบางประเภท นอกจากนี้ยังมีข้อตกลงและเงื่อนไขอื่นๆ อีก ควรตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะซื้อตั๋วแต่ละประเทศ

Hokkaido Rail Pass: http://www2.jrhokkaido.co.jp/global/index.html

JR East Pass: http://www.jreast.co.jp/e/eastpass/

JR West Rail Pass: https://www.westjr.co.jp/global/en/travel-information/pass/shop/

Kyushu Rail Pass: http://www.jrkyushu.co.jp/english/railpass/railpass.jsp

3. การใช้ตั๋ว Seishun 18 

photo_68

(image source: hiroto-aoki.com)

ตั๋วนี้จะใช้ได้เฉพาะวันหยุดพักผ่อนช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถใช้รถไฟ Rapid ได้สูงที่สุดเป็นเวลา 5 วัน  (รถไฟ shinkansen และ Limited express จะไม่รวมอยู่ในตั๋วนี้) ตั๋ว 1 ใบราคา 11,500 เยน (ราคาเดียวกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่) ซึ่งมีประโยชน์สำหรับนักเดินทางที่เดินทางแค่วันเดียว ตัวอย่างเช่น ถ้าคน 5 คนแชร์ตั๋วนี้กันพวกเขาก็จะได้ใช้ตั๋วเดียวกันนี้วันละคน

คุณสามารถสั่งซื้อตั๋วได้ที่ JR Midori no Madoguchi (JR Ticket Offices),  ตู้จำหน่ายตั๋ว หรือพนักงานขายตั๋วที่สถานี แต่ไม่สามารถซื้อได้ทางออนไลน์ค่ะ

เว็บไซต์ทางการ: jreast.co.jp

4. การใช้ Highway buses (Night buses) 

prw_img1-1024x667

(image source: jptopic.org)

หากต้องการเดินทางระยะไกลด้วยรถเมล์  Highway buses ก็สามารถทำได้ หรือจะใช้บริการรถบัสที่ให้บริการทั้งคืนราคาประหยัดก็ได้ คุณสามารถค้นหาโดยสารจากโตเกียวไปโอซาก้าด้วยราคาเพียง 2,000 เยน (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาลท่องเที่ยว) และถ้าหากคิดว่าการที่ไม่ต้องจ่ายค่าที่พักเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ก็อาจจะวางแผนไว้ล่วงหน้า อย่างเช่น การเลือกที่นั่งติดกับผู้หญิงคนอื่น และการซื้อตั๋วออนไลน์ ซึ่งก็มีเพียงบางเว็บไซต์เท่านั้นที่รองรับภาษาต่างประเทศ และนี่คือบางส่วนค่ะ

WillerExpress:   http://willerexpress.com/en/

VIPLiner: http://vipliner.biz/?&lang=ENG

Highway-buses.jp:  http://highway-buses.jp/

นอกจากนี้คุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่ JR Stations อีกด้วย

5. การใช้ตั๋วเที่ยว 1-day pass

mar06-01

(image source: www.yokosojapan.org)

 

คุณ สามารถใช้งานตั๋ว 1-day pass ได้มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการภายในระยะเวลาที่กำหนด เหมาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ ในบริเวณที่กำหนดเพื่อยืนยันรายละเอียดกับพนักงานสถานี ยกตัวอย่างเช่น บริษัท Kintetsu เสนอให้ตั๋วรถไฟ Kintetsu ใช้ได้ในโอซาก้าเท่านั้น

เว็บไซต์ทางการ: kintetsu.co.jp

6. ซื้อตั๋วลดราคา

tickets

(image source: tokyo5.wordpress.com)

ร้านค้าที่เรียกว่า Kinken shops คุณสามารถซื้อตั๋วรถไฟและรถบัสในราคาส่วนลดที่เป็นที่รู้จักกันดีว่า “Daikokuya” แต่ก็มีร้านค้าอื่นๆ ที่ทำแบบนี้เช่นกันโดยเฉพาะในพื้นที่ธุรกิจขนาดใหญ่และตั้งอยู่ใกล้กับสถานีในเมืองใหญ่ ซึ่งสถานที่เหล่านี้ไม่ได้ขายเพียงแค่ตั๋วเดินทาง แต่่ขายตั๋วคอนเสิร์ต ตั๋วเข้าชมกีฬา รวมทั้งบัตรของขวัญ นอกจากนี้ยังสามารถแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้อีกด้วย

เว็บไซต์ทางการ: kinken47.com

7. การใช้ Local buses 

Osaka_Municipal_Transportation_Bureau_-_Naniwa_230_a_380

(image source: ja.wikipedia.org)

หากคุณกำลังเดินทางไปในพื้นที่ท้องถิ่น การใช้รถประจำทางนับว่าเป็นก็ทางเลือกที่ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการนั่งรถประจำทางในระยะทางยาวๆ ด้วยราคาเดียวกัน เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยราคาประหยัด และไม่รีบร้อนจนเกินไป

8. การเช่าจักรยาน

pota09_08

(image source: matome.naver.jp)

หากคุณต้องการเดินทางภายในรัศมีประมาณ 5 กิโลเมตรภายใน 1 วัน การเช่าจักรยานก็เป็นความคิดที่ดี เมื่อเร็วๆ นี้ในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวได้มีการเปิดบริการให้เช่าจักรยานกันมากขึ้น ถ้าหากสนใจก็ลองเข้าไปดูเว็บไซต์ docomo-cycle ได้เลย

9. เดิน

140512walking-thumb-640x366-74528

(image source: www.lifehacker.jp)

บางสถานที่ก็อยู่ใกล้ชิดกันถึงขนาดที่ว่าหากเดินเท้าไป ก็ถึงเร็วกว่าการนั่งรถไฟซะอีก หากลองใช้ Google Maps บางทีเราอาจจะพบทางลัดดีๆ ที่ช่วยประหยัดเงินไปได้มากเลยล่ะ

B) อาหาร

10. ร้าน Yoshinoya / Matsuya / Sukiya 

Gyudon1

(image source: ddd5150.pv.land.to)

เมื่อพูดถึงข้าวหน้าเนื้อทั้ง 3 ร้านที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงร้าน Yoshinoya ร้าน Matsuya และร้าน Sukiya คุณสามารถรับประทานอาหารชามใหญ่ด้วยราคาเฉลี่ย 350-380 เยน อาหารรสชาติกลมกล่อม แถมราคาถูกขนาดนี้ ต้องลองให้ได้อย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิตเนอะ

11. Tachigui soba 

9970b661

(image source: www.shogayaki.com)

“Tachigui” เป็นคำสำหรับร้านอาหารที่ยืนรับประทาน (“Tachinomi” สไตล์ร้านอาหารคล้ายกับร้านนั่งดื่ม) ร้าน Tachigui soba โซบะที่ราคาถูกจนน่าแปลกใจ คุณสามารถสั่ง “Kakesoba” (โซบะร้อนธรรมดาๆ) และ “Morisoba” (โซบะเย็นที่ทำง่ายที่สุด) ที่มีราคาประมาณ 300 เยนหรืออาจจะน้อยกว่านั้น

12. ร้านอาหารอุด้งบริการตนเอง

21832877-1024x681

(image source: blog.livedoor.jp)

ในประเทศญี่ปุ่นมีร้านอาหารอุด้งบริการตนเองมากมาย ภายในร้านแบบนี้อาหารจะมีราคาค่อนข้างถูกถึงขนาดที่ว่าคุณสามารถรับประทานมันได้ในราคาที่ต่ำกว่า 300 เยน ร้านอาหารสไตล์นี้ที่มีชื่อเสียงได้แก่ Marugame Seimen และ Hanamaru Udon ถ้าคุณไม่เคยรับประทานอุด้งให้ลองเมนู Sanuki Udon รับรองว่าหากใครได้ลองแล้วจะติดใจค่ะ

13. ร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ 

f9d3e24d6ba994e2e16a33a216af4b78

(image source: blog.goo.ne.jp)

04takano

(image source: sweets-junkie.at.webry.info)

สำหรับคนที่ต้องการรับประทานอาหารไปเรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่ม ให้เลือกร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่สามารถทานได้ทุกอย่าง อย่างเช่น ยากินิคุ (เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น), Fruit parlors, อาหารกลางวันบุปเฟ่ต์จากโรงแรม, ร้านทงคัตสึที่ให้ข้าวฟรี ฯลฯ  หากสนใจร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ที่นอกเหนือจากนี้ก็ให้สอบถามพนักงานโรงแรม เกี่ยวกับร้านอาหารในท้องถิ่น คุณก็จะได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นๆ อีกมากมาย

14. ชิมอาหารที่ Depachika 

20111224040126d58

(image source: hoteiya.blog47.fc2.com)

Depachika เป็นชั้นใต้ดินของห้าสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มักจะขายอาหารกล่องและอาหารสด หลายร้านค้ามักมีตัวอย่างให้ลองชิม แต่การเดินไปชิมหลายๆ รอบ ก็ดูจะเป็นเรื่องที่เสียมารยาท เพราะฉะนั้นควรชิมแค่ครั้งเดียว และถ้าคุณต้องการอาหารชนิดนั้นจริงๆ ก็ควรจะซื้อมันกลับไปรับประทานที่บ้านค่ะ

15. ซื้อของราคาถูกที่ Conbini

3dcaccf7

(image source: blog.livedoor.jp)

Conbini หรือร้านสะดวกซื้อ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงิน ที่ร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่จะมีที่นั่งให้รับประทาน คุณสามารถซื้อบะหมี่ถ้วย เบนโตะ ข้าวปั้น ฯลฯ เพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ช่วยให้อิ่มท้องได้

16. เบเกอรี่ในท้องถิ่น

CA373L2Y-1024x768

(image source: yurobon.ti-da.net)

ในประเทศญี่ปุ่นมีเบเกอรี่ในท้องถิ่นจำนวนมากมาย มีขนมปังที่อร่อยและราคาก็เหมาะสม คุณสามารถมองหาขนมปัง อาทิ Curry pan, Melon pan, Anpan และอื่นๆ ดังนั้นควรหยุดเลือกและซื้อสักอย่างค่ะ

17. ทำอาหารเอง

main09

(image source: www.mogamiya.net)

ในที่พักอย่างเกสต์เฮ้าส์มักจะมีห้องครัวคุณสามารถซื้อส่วนผสม ผัก และผลไม้ ในซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะคุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นไปในตัว

C) ที่พัก

18. โรงแรมแคปซูล

cnZ2Zq

(image source: travel.rakuten.co.jp)

 โรงแรมแคปซูลเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นที่พักที่มีราคาถูก มีราคาคืนละประมาณ 2,000 เยน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

19. Guesthouse

image24

(image source: blog.kingyoya-kyoto.com)

เกสต์เฮ้าส์มีจุดประสงค์เพื่อรองรับนักเดินทางและที่นี่ก็มีราคาที่สมเหตุสมผล บ้านส่วนตัวจำนวนมากถูกปรับปรุงให้เป็นเกสต์เฮ้าส์ที่ทันสมัย คุณสามารถพูดคุยกับนักเดินทางทั่วโลกได้ในบริเวณที่พัก เกสต์เฮ้าส์ส่วนใหญ่มีราคาเพียง 2000 เยนเท่านั้น ซึ่งก็ถือเป็นสถานที่น่าลองอีกแห่งหนึ่ง

20. Airbnb

tumblr_inline_n6e5qpb8sq1qcuepz

(image source: techjapan.tumblr.com)

Airbnb ได้รับความนิยมไปทั่วโลกรวมทั้งในประเทศญี่ปุ่นไม่เพียงเฉพาะจำนวนโฮสต์เท่านั้น แต่จำนวนนักเดินทางที่ใช้มันก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ มีห้องพักให้เลือกมากมายหลายแบบทั้งเช่าห้องและเช่าบ้าน มีราคาถูกมากไปจนถึงราคา 1,000 เยนต่อคืน ถ้าคุณได้ลองอยู่ที่บ้านในญี่ปุ่น คุณจะสามารถสร้างความทรงจำที่มีค่าได้มากมาย

21. Sauna และ Super sento areas 

02496da34623806a8e5651871132c27a525446f3_p

(image source: www.travelbook.co.jp)

ในประเทศญี่ปุ่นห้องซาวน่าและเซนโตเป็นสถานประกอบการเพื่อวัตถุประสงค์หลักในสปา ที่นี่มีพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่และยังมีห้องพักให้คุณเช่าโดยที่การนอนบนโซฟาจะไม่เป็นปัญหาแม้แต่น้อย ราคาประมาณ 3,000 เยน หรืออาจจะน้อยกว่านั้น ที่นี่เป็นพื้นที่สาธารณะเพราะฉะนั้นต้องดูแลทรัพย์สินมีค่าของตัวเองให้ดี

22. Manga kissa / Internet cafe

cimg0737-1024x768

(image source: www.j-rentacar.com)

หลายๆ คนใช้ประโยชน์จากมังงะและอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ด้วยการจ่ายเงินประมาณ 1,000 เยน ร้านอินเทอร์เน็ตและมังงะคาเฟ่ส่วนใหญ่มักมีห้องพักต่างๆ ที่ตกแต่งด้วยโซฟา เสื่อทาทามิ รวมไปถึงห้องอาบน้ำ นับว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด (ถ้ารู้ภาษาญี่ปุ่นค่ะ)

23. วัด

0583edbd

(image source: blog.livedoor.jp)

นานมาแล้วที่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นต้องการประหยัดงบประมาณในการเดินทางด้วยการนอนที่วัดหรือศาลเจ้า ตอนนี้ต้องขอบคุณการแก้ปัญหาเหล่านั้นจากนักท่องเที่ยว แต่คุณต้องปรึกษาเรื่องนี้กับเจ้าอาวาสก่อนเพื่อให้พวกเขารู้ชื่อของคุณและวัตถุประสงค์ในการเดินทาง

24. ร้านอาหารครอบครัว

e1

(image source: kitimonogatari.com)

คุณสามารถเข้าไปนอนหลับรอในร้านอาหารได้เมื่อพลาดรถไฟขบวนสุดท้าย เพียงแค่สั่งซื้อเครื่องดื่มในราคา 400 เยน ซึ่งคุณไม่ควรจะใช้เวลาอยู่ที่นั่นนานเกินไป หรืออย่างน้อยก็ควรสั่งอาหารถ้าคุณต้องรออยู่ที่นั่นนานๆ

D) แหล่งช็อปปิ้ง

See Also

25. ร้านค้า 100 เยน

candoo-1-1024x688

(image source:  www.iwa-deaeru.jp)

ร้านค้า 100 เยนเป็นที่นิยมกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่น ภายในร้านค้า 100 เยนมีสินค้ามากมายทั้งขนม, เครื่องสำอาง, เครื่องครัว, เครื่องเขียน, เสื้อผ้า และอื่นๆ ที่นี่มีของที่คุณสามารถใช้ได้ในยามฉุกเฉินและสามารถซื้อของที่ระลึกได้ ร้านค้า 100 เยนที่ใหญ่ที่สุด 3 อันดับ Daiso, Seria, และ Can-Do

26. ซุปเปอร์มาร์เก็ต

super

(image source:  yusuiseikatu.seesaa.net)

ถ้าคุณต้องการอาหารหรือเครื่องดื่มราคาถูกซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวลา (เช่น ใช้สิทธิ์ก่อนห้างปิด) ซึ่งบางทีก็อาจจะมีส่วนลดจากอาหารบางอย่าง

27. ซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่ Drugstores

Drugstore_Daikoku_Drug_ダイコクドラッグ、8249113-1024x768

(image source:  ja.wikipedia.org)

ดรักสโตร์ในญี่ปุ่นไม่เพียงแค่ขายยาเท่านั้นแต่ยังขายอาหารและเครื่องดื่มราคาถูกบางอย่าง ที่นั่นคุณสามารถซื้อรายการอาหารมาตรฐานอย่างน้ำผลไม้ นม ไข่ เต้าหู้ ขนมปัง อาหารแช่แข็ง และขนม ที่มีราคาเหมาะสม

28. Uniqlo 

E894A6E5B18B20011-51ef1-1024x768

(image source:  viviane-a.blog.so-net.ne.jp)

หากคุณต้องอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลานาน เครื่องแต่งกายพื้นฐานอย่างชุดชั้นในหรือเสื้อยืดราคาถูกสามารถหาซื้อได้ในยูนิโคล่ นอกจากนี้ยังมีสินค้าลดราคาภายในตะกร้าที่มีราคาเพียง 500 เยนหรือน้อยกว่า

 29. ตลาดนัด

0dfb5890488a868590307164960b1b5d

(image source:  banq.jp)

ตลาดนัดหรือตลาดของมือสองหากตรวจสอบให้ดีก็อาจได้สินค้าคุณภาพดีราคาถูก ส่วนใหญ่ตลาดเหล่านี้จะมีขึ้นในวันเสาร์และวันอาทิตย์ หากคุณกำลังมองหาตลาดนัดหรือตลาดของมือสองในประเทศญี่ปุ่นสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ jnto.go ได้เลย

30. การรับถุงโชคดี

131114-hyakkaten_hatsuuri001

(image source: en-ken.info)

ถุงโชคดีมักมีวางขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ลูกค้าจะได้รับของขวัญพิเศษโดยที่ไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ข้างใน คุณอาจจะได้รับเงินหรือของขวัญที่มีมูลค่า อย่างไรก็ตามร้านค้าบางร้านมีการเริ่มต้นขายถุงโชคดีที่สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ภายในถุง ซึ่งทำให้คุณรู้สามารถตัดสินใจซื้อสินค้าที่คุ้มค่าที่สุด พร้อมกับได้รับถุงโชคดีไปด้วยยังไงล่ะ

31. ร้านค้าที่ลดราคา

39211f56

(image source:  blog.livedoor.jp)

ในช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม) และฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) ตามห้างสรรพสินค้า, ร้านค้าอิเลคทรอนิกส์, ร้านค้าขนาดใหญ่หลายๆ ร้าน มักจะมียอดขายดีและมีการต่อรองราคาสินค้ากันมากมาย ซึ่งคุณก็ควรไปร้านที่ลดราคาเป็นอันดับแรกๆ

32. ศูนย์รีไซเคิลท้องถิ่น (Local recycle centers)

syottuputennai-1024x768

(image source:  www.city.sumida.lg.jp)

เมื่อคุณอยู่ที่ญี่ปุ่นเป็นเวลานาน คุณสามารถหารายการของที่จำเป็นเช่นผ้าห่ม เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ ที่นี่ขายสินค้าราคาถูก บางครั้งคุณอาจจะได้จักรยานก็ได้ค่ะ และเพื่อให้แน่ใจลองสอบถามสถานที่นี้กับคนในท้องถิ่นของคุณ

E) การสื่อสารและการส่งของ

33. เลือกวิธีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่เหมาะสมที่สุด

best-wifi-analyzer-apps-1024x667

(image source:  www.techregar.com)

ในประเทศญี่ปุ่นมีเพียงไม่กี่วิธีที่คุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

 1. เช่า Pocket Wi-Fi
 2. ชำระเงินเพื่อใช้บริการ Wi-Fi
 3. ใช้บริการ Wi-Fi ฟรี
 4. ซื้อ / เช่า ซิมการ์ด
 5. ใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตคาเฟ่และมังงะคาเฟ่

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้ความเร็วเท่าไหร่และต้องใช้อินเทอร์เน็ตบ่อยแค่ไหน เพื่อให้คุณตัดสินใจและเลือกประเภทการใช้อินเทอร์เน็ตที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

34. โทรศัพท์

20121115_195449

(image source:  jamilog.jami-ru.com)

การใช้ตู้โทรศัพท์จะประหยัดกว่าการใช้โทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้น แต่จำนวนผู้ใช้โทรศัพท์สาธารณะลดลง แต่เราก็ยังสามารถหาตู้โทรศัพท์ได้รอบๆ เมืองที่คุณอยู่

35. เลือกบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศที่ดีที่สุด 

label_ems

(image source:  www.szexpress.jp)

หากต้องการส่งสินค้าบางอย่างกลับบ้านลองเลือกใช้บริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ทั้งการให้บริการ EMS (ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ), SAL (เมล์อากาศแบบประหยัด), หรือทางเรือ ขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายและความรวดเร็ว หากคุณยอมเสียค่าใช้จ่ายมากหน่อยสินค้าก็จะส่งถึงเร็วกว่า ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้บริการค่ะ

F) เบ็ดเตล็ด

36. เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

naratomiokita_100319_021

(image source:  hyper-cl.com)

หากโรงแรมที่คุณเข้าพักไม่มีบริการซักรีด คุณก็อาจจะต้องใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญราคาประมาณ 200 – 300 เยน แม้ว่าจะต้องซื้อผงซักฟอกเอง แต่การใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญก็สะดวกแถมราคาประหยัดไม่น้อยเลยค่ะ

37. โรงรับจำนำ 

promise_01_2

(image source:  www.takashimaya7.com)

โรงรับจำนำไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีกระเป๋าบางรายได้น้อยก็ให้ลองเลือกสิ่งของของคุณที่สามารถจำนำได้ในราคาที่เหมาะสม

38. ร้าน kinken 

985674_ab4c1355e0_toppage_image

(image source:  daikokuyanishijin.on.omisenomikata.jp)

คุณสามารถซื้อตั๋วเดินทาง, ตั๋วละครเวที, ตั๋วเข้าชมกีฬา, ตั๋วคอนเสิร์ต หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ร้าน Kinken ค่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top