Now Reading
5 พฤติกรรมท่องเที่ยวแบบประหยัด ในงบจำกัด!

5 พฤติกรรมท่องเที่ยวแบบประหยัด ในงบจำกัด!

การออกเดินทางท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสุขรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้ง แค่คิดวางแผนก็ฟินกันแล้ว แต่พอทริปจบบางคนก็อาจจะมีเรื่องให้ทุกข์ใจเพราะนิสัยความสามารถในการควบคุมเงินที่มีไม่มากพอ เกิดพฤติกรรมที่ทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุในระหว่างท่องเที่ยว ทำให้หลังจากออกทริปต้องมานั่งเครียดกับหนี้บัตร ค่าใช้จ่ายต่างๆ นานาที่เกิดจากงบประมาณบานปลาย วันนี้เราจึงชวนสาวๆมาดู 5 พฤติกรรมที่ทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ เพื่อทำให้ทุกการเดินทางของคุณสาวๆ แฮปปี้ไม่มีงบบานปลายมากวนใจ

5 พฤติกรรมที่ต้องทำถ้าอยากเที่ยวแบบประหยัด และงบจำกัด!

1.รอตั๋วโปรถูกสุดท้ายได้ตั๋วราคาแพง

การเดินทางยุคนี้ช่างสะดวกสบายเพราะมีสายการบินมาให้เลือกเปรียบเทียบ ยังไม่พอแต่ละสายการบินยังขยันออกโปรมายั่วใจอยู่ตลอดนี้สิ ตั๋วโปรที่ดีต่อใจมักทำให้เราประหยัดเงินในการเที่ยวได้เยอะมาก แต่บางครั้งการรอตั๋วโปรก็ไม่ใช่คำตอบของดีราคาถูกเสมอไป เพราะบางคนมัวลังเลอยากได้ราคาโปรที่ถูกรอจนวันใกล้ๆ จนสุดท้ายได้ตั๋วแพง เพราะคิดว่าใกล้ๆ วันเดินทางอาจจะมีโปรเพิ่มมาอีกจนปล่อยตั๋วราคาที่ดีหลุดลอยไปมันเป็นความจริงอยู่ที่ว่ามีบางกรณีที่ราคาตั๋วใกล้กับวันออกเดินทางจะถูกกว่า แต่นั่นก็เป็นโอกาสที่น้อยมากดังนั้นโปรดอย่าลังเลหากหาวันเดินทางได้ แนะนำโปรดทำการจองเพื่อความสบายใจ ควรจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อย 1-3 เดือนก่อนเดินทาง นอกจากนี้อาจฝากอีเมลของเราไว้กับสายการบินเพื่อรับทราบข้อมูลของราคาตั๋วดีดีกันไว้ไม่มีพลาดแน่นอน

2.ฟินกับการช้อปปิ้งในสนามบินมากเว่อร์

ใครมีนิสัยแบบนี้บอกมาซะดีๆ ขึ้นชื่อว่าช็อปปิ้งย่อมเป็นสิ่งเคียงคู่สาวๆทุกคน แต่ก็จะมีบางคนที่ติดช็อปหนักมากทั้งที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวแท้ๆ แต่ยังจะหาเวลาไปซื้อของใช้ เครื่องสำอางตามร้านค้าในสนามบินอยู่ตลอดเวลาทั้งขาไปและขากลับ จนเกิดปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกินต้องเสียเงินจ่ายค่าน้ำหนักตรงเคาน์เตอร์ที่แพงกว่าเดิมไปอีก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ควรซื้อของในสนามบินแต่พอดี เช็คกระเป๋าชั่งน้ำหนักสัมภาระก่อนทุกครั้ง

3.เช็คอินร้านหรูราคาแพง

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้งบการเดินทางท่องเที่ยวบานปลาย คือ พฤติการทานอาหารหรูราคาแพงทุกมื้อตลอดเวลา เข้าใจอยู่ว่าไปเที่ยวทั้งทีต้องตามไปเก็บให้ได้เยอะๆ แต่อยากบอกว่าร้านหรูราคาแพงบางทีก็อร่อยสู้ Stret Food ธรรมดาตามข้างทางไม่ได้เลย ลองปรับแผนการเดินทางใหม่ด้วยการหาร้านแนะนำที่น่าโดนสัก 3 -4 ร้านไปตามรีวิวที่คนนิยมนำไปใส่ไว้ในแพลนสักวันละมื้อ สลับกับการทานอาหาร Local สัมผัสบรรยากาศดีดีบ้าง รับรองสาวๆ จะเหลือเงินเก็บเยอะ

4.ใช้บัตรเครดิตรูดกระจาย

มีบัตรเครดิตอยู่ในมือทำให้การช็อปปิ้งในการเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด ยิ่งเข้าไปอยู่กลางดงแหล่งช้อป ลดราคายิ่งทำให้สาวๆ สติหลุดควบคุมตัวเองได้ยากเว่อร์ แต่ช้าก่อนค่ะสาวๆ รู้ไหมว่าการรูดบัตรในต่างประเทศทุกครั้งจะต้องเสียเงินเพิ่มอีกประมาณ 3% ของค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายไปสำหรับการทำธุรกรรมในต่างประเทศ ดังนั้นควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนที่จะซื้อไม่ใช่เพราะห่วงว่าวงเงินจะเต็ม เงินจะหมดก่อนหรอกนะคะ แต่เกรงว่าจบทริปมาสาวๆ อาจต้องตกใจกับหนี้บัตรเรียงยาวเป็นหางว่าวแบบนี้น่าเศร้าสุดสุด

See Also

5.ไม่ซื้อประกันการเดินทาง

นี่ถือว่าเป็นความผิดพลาดอย่างยิ่งใหญ่ที่อาจทำให้ครอบครัว เพราะการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศอาจเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น การป่วย การเกิดอุบัติเหตุ กระเป๋าเดินทางสูญหาย ล่าช้า ปัญหากับสายการบิน เรื่องร้ายต่างๆ นานาที่ทำให้ทริปการเดินทางไม่เป็นดั่งฝัน ยกตัวอย่างเช่น การป่วยหรือเกิอุบัติเหตุร้ายแรงจำเป็นต้องพึ่งหมอโรงพยาบาลในต่างแดนสิ่งนี้ย่อมมาพร้อมค่าใช้จ่ายราคาสูงดังที่เราเห็นเป็นข่าวอยู่ตลอด นอกจากจะหมดสนุกยังได้หนี้ก่อนโตให้กับที่บ้านหนักใจอีกด้วยแบบนี้ไม่ดีแน่  เพื่อความอุ่นใจยอมเสียเงินนิดหน่อยแค่ไม่ถึงพันก็ทำให้สาวออกทริปได้อย่างอุ่นใจ

เรื่องเล็กๆ น้อยแต่ควรรู้ไว้เลยนะคะ ถ้าอยากให้ทริปเดินทางของสาวๆ มีแต่ความสนุกเหมาะกับงบประมาณที่จำกัดไว้ เก็บเงินทั้งปีเพื่อทริปไปเที่ยวแต่สุดท้ายกลับได้หนี้ที่ต้องตามใช้ไปอีกนาน จากทริปที่น่าจะดจำอาจก็เป็นทริปฝันร้ายก็เป็นได้นะ

ที่มา:kenh14
ที่มาภาพ :weheartit,101outfit,hwa.min,fromchritina,
emily.ghoul,lil.danbo,weheartit,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top