Now Reading
เที่ยว “ฮ่องกง” ครั้งแรกกับ 5 สิ่งที่ไม่ควรพลาด

เที่ยว “ฮ่องกง” ครั้งแรกกับ 5 สิ่งที่ไม่ควรพลาด

หากใครที่อยากจะเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังไม่มีประสบการณ์การเดินทางออกนอกประเทศ เราแระนำว่า “ฮ่องกง” เป็นเดสติเนชั่นที่คุณควรเริ่มไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เนื่องจากเป็นประเทศที่ใช้เวลาเดินทางไม่มาก เที่ยวระยะเวลาสั้น ๆ ได้ เป็นเมืองเที่ยวง่าย ของกินอร่อย ชอปปิงก็เริด เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ครบครัน ถึงแม้จะเป็นเมืองท่องเที่ยวแต่ค่าใช้จ่ายไม่สูง โดยเฉพาะตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงราคาถูกมาก ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงเซลล์ของฮ่องกง เลยคิดว่า ควรไปเที่ยวฮ่องกงให้ไวที่สุด

hongkong route

ซึ่งการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงก็แสนง่าย โดยการจองผ่าน Traveloka เพียงคลิกเข้าไปใน ลิงก์นี้  ก็จะมีวันที่และราคาที่เห็นคือราคาถูกที่สุดของวันนั้น มีให้เลือกแบบเที่ยวเดียว และไป-กลับ ซึ่งวันไหนที่เราต้องการเดินทางก็คลิกเข้าไป จากนั้นจะเจอสายการบินและราคาที่หลากหลาย ตั้งแต่ราคาเบา ๆ จนไปถึงราคาสูงที่สุด ราคาไหนโดนใจเลือกราคานั้น  นอกจากนี้เรื่องการชำระเงินของ Tarveloka ก็ค่อนข้างสะดวก สามารถจ่ายได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิต ถ้าไม่สะดวกบัตรก็จ่ายเงินสดได้เช่นกัน ไม่ว่าจะ Internet Banking หรือสะดวกเดินไปจ่ายที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-11 ก็ได้สะดวกแบบไหนทางนี้เขามีให้ทุกทาง เมื่อชำระเงินเรียบร้อยก็สบายใจเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงกันได้เลย

ตม.1ตม.2

ขอบคุณรูปภาพจาก : singletraveltobestrong

ส่วนสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกก็อาจจะมีกังวัลเรื่องผ่านด่านตม. สำหรับฮ่องกงไม่ต้องกังวลมาก แค่เดินเข้าด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แบบไทยสไตล์ ไร้ความวิตกกังวลก็พอ ส่วนเรื่องการกรอกใบตม. (ใบตรวจคนเข้าเมือง) ก็ไม่ต้องกังวลเช่นกัน เรามีการกรอกข้อมูลให้แบบละเอียดซึ่งดูเป็นตัวอย่างกันเลย เทคนิคการกรอกใบตม.ก็ง่าย ๆ แค่เขียนข้อมูลที่เป็นจริงและต้องตรงกับพาสปอร์ตเท่านั้นเองสบายใจอุ่นใจได้ไปเที่ยวฮ่องกงแน่นอน

จบเรื่อง ตม. ก็ตามมาเก็บข้อมูลกันต่อ กับ 5 สิ่งไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว ฮ่องกงครั้งแรกได้เลย

1.จองที่พักกลางใจเมือง

hongkong

เดินทางต่างประเทศครั้งแรกดังนั้นเรื่องที่พักเป็นสิ่งสำคัญ แนะนำให้พักใจกลางเมือง และควรเลือกที่ใกล้รถไฟใต้ดิน เพราะจะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก เพียบพร้อมไปด้วยของกิน และชอบปิงได้แบบไร้กังวล อย่าง ย่านมงก๊ก จิมซาจุ่ย ก็เป็นย่านที่พักแนะนำสำหรับมือใหม่หัดเที่ยวฮ่องกง เพราะใกล้รถไฟใต้ดิน ที่พักราคาถูก  อาหารการกินก็อุดมสมบูรณ์ และเป็นห้างสำหรับชอปปิงแบรนด์ดัง ๆ

จองที่พักฮ่องกงกับ Traveloka

cta-booking Hotel

2.ไหว้พระ ขอพร 3 วัดดัง

Train Ta Big Buddha

  • Train Ta Big Buddha

มาฮ่องกงต้องไปสักการะที่นี่ให้ได้ องค์พระใหญ่ ตั้งอยู่ที่เขาลานนอนปิง เกาะลันตา วัดใจด้วยการเดินทาง ข้ามเขา ข้ามทะเล กับกระเช้าหรือเคเบิ้ลคาร์ ที่วัดแห่งนี้มีความเชื่อในเรื่องความสุขและความประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้าน

พิกัด : https://goo.gl/maps/u5wwYrhVpDk

  • Kwun Tam Temple

Kwun Tam Temple

วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนไทยในชื่อ “วัดเจ้าแม่กวนอิม” อยู่ที่หาด Repules Bay ติดทะเลเลย นอกจากได้ไหว้พระขอพรแล้วก็จะได้เห็นความงามของทะเลฮ่องกงด้วย ที่นี่มีเทพเจ้าโชคลาภให้สักการะจำนวนมาก เมื่อมาถึงวัดนี้แล้วอีกหนึ่งความเชื่อคือการเดินข้ามสะพานสีแดง โดยเชื่อว่า ข้ามสะพานนี้แล้วจะต่ออายุให้ยืนยาวเพิ่มขึ้นอีก 3 ปี

พิกัด: https://goo.gl/maps/YgMY6FPp9ar

  • Che Kung Temple

วัดแชกงหมิวหรือคนไทยรู้จักในชื่อวัดกังหัน นอกจากขอพรกับท่านแชกงแล้ว คนที่มาวัดแห่งนี้ส่วนใหญ่จะไปหมุนกังหันลมเพื่อขอพรมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยใบพัดของกังหันจะมี 4 ใบ โดยให้ความหมายใบที่ 1 เรื่องเดินทางปลอดภัย 2. สุขภาพแข็งแรง อายุยืน 3. โชคลาภ เงินทอง 4. สมความปรารถนา

พิกัด: https://goo.gl/maps/kCans3WXfjN2

See Also

3.วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak)

Victoria Peak

การขึ้นไปชมวิวฮ่องกงที่ยอดเขา “Victoria Peak” สามารถเดินทางได้ 2 แบบ ทั้งนั่งรถยนต์ และรถราง แต่โดยทั่วไปนักท่องเที่ยวจะนิยมใช้บริการนั่งรถราง ความพิเศษการนั่งรถรางคือ รถรางจะค่อย ๆ ไต่เขาขึ้นไปทำมุมอยู่เอียงอยู่ที่ 25 องศา เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วก็จะได้เห็นวิวที่สวยที่สุดในฮ่องกงแบบพาโนราม่ากันเลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/nXcAQKtVNF72

4.กินอาหารสตรีทฟู้ด

streetfood HK

ฮ่องกง เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการกินพอกับ ๆ ประเทศไทยเลย โดยเฉพาะเรื่องสตรีทฟู้ดแบบท้องถิ่น (Local) มีให้เดินกินกันตั้งแต่เช้ายันค่ำคืน ทั้ง โจ๊ก บะหมี่ เกี๊ยว เต้าหู้ทอด ของปิ้งย่าง ขนมหวาน ทาร์ตไข่ ชาไข่มุก ฯลฯ

5.ชอปปิงแบบบ้าคลั่ง

HK shopping

หากมาเที่ยวในช่วงเดือน มิถุนายน – กรกฎาคม ฮ่องกงจะเซลล์แบบยกเกาะไปเลย หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่เสพติดการชอปปิง ก็จะเกิดอาการชอปปิงแบบบ้าคลั่งแน่นอน แนะนำว่าไม่ต้องหยั้งชอปไปเลยจะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลังว่าทำไมไม่ซื้อมันถูกแล้ว เพราะใต้การเซลล์ของเกาะฮ่องกงนั้น คือราคาถูกจริง ๆ ทั้งสตรีทแบรนด์ และไฮแบรนด์ เตือนเลยว่า เตรียมงบเพื่อไปชอปปิง เพราะคุณจะซื้อของแบบแทบไม่คิด หากมีงบไว้จะได้ไม่บานปลาย ส่วนใหญ่คนไทยจะชอบชอปกระเป๋า และรองเท้าผ้าใบ แต่ระวังเรื่องศุลกากรไทยนิดนึงหิ้วของมาเยอะ ๆ พี่เขาเรียกดูของโดนภาษีไม่คุ้ม

hongkong covr

อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่า ฮ่องกงเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย ใช้เวลาเดินทางไม่มาก ประมาณ ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว เร็วกว่าไปกรุงเทพฯ-เชียงใหม่อีก ที่สำคัญคือ ค่าใช้จ่ายไม่มากมีงบ 10,000-15,000 บาท ก็เที่ยวได้แบบชิล ๆ แล้วจะรออะไรอยู่ รีบจองตั๋วเครื่องบินและที่พักไปเที่ยวฮ่องกงกันเลยตอนนี้ยังเป็นเทศกาลเซลล์อยู่

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top