Now Reading
5 แลนด์มาร์คเด็ดใน “พัทยา” ที่คนมีคู่ ควรจูงมือกันไปสวีทช่วงวันวาเลนไทน์

5 แลนด์มาร์คเด็ดใน “พัทยา” ที่คนมีคู่ ควรจูงมือกันไปสวีทช่วงวันวาเลนไทน์

ลองหันซ้ายมองขวา หากมีคนรู้ใจนั่งอยู่ข้างๆ ก็ชวนแฟนจูงมือไปเที่ยว พัทยา กันไหม เมืองท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีร้านอาหารเก๋ๆ สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้ตามไปเช็คอิน และเก็บภาพเดี่ยว ภาพคู่ สวยๆ ตลอดเวลา และเพื่อความสะดวกในการออกเดท โดยไม่ต้องไปค้นหาร้านอาหารให้เสียเวลา เราคัดมาให้แล้ว กับ 5 แลนด์มาร์คเด็ดที่ฝังตัวอยู่ในพัทยา มีทั้งความสวย ความหรูหรา ความชิล ความน่ารัก และโรแมนติก รับรองเลยว่า เมื่อคุณ และแฟนได้มาสัมผัสแล้ว จะต้องรักกันมากขึ้นแน่นอน

1.Vista ล็อบบี้หลัก โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช พัทยา

1.Vista Centara

ขอบคุณภาพจาก centarahotelsresorts

นอกจากสวนน้ำ Lost world แล้ว โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช พัทยา ยังมีมุมสวย ๆ ที่เป็นแลนด์มาร์คในการถ่ายรูปอีกหนึ่งมุมค่ะ Vista ล็อบบี้หลักของโรงแรม ตกแต่งด้วยไม้รูปโค้งขึ้นมาเป็นโดม และมีช้างแกะสลักขนาดใหญ่ด้านบน หรูหราอลังการ บวกวิวพานาโรมา เห็นสวนเขียวขจี และทะเลเป็นฉากหลัง ถ่ายรูปไป ก็จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กินขนมอร่อย ๆ ที่มีจำหน่ายอยู่ตรงล็อบบี้ได้ด้วย ใครเตรียมกล้องพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปเก็บช็อตเด็ด ที่ Vista กันได้เลยนะคะ

ใครถูกใจ อยากจะดื่มด่ำบรรยากาศเก๋ๆ ของที่นี่สามารถก็จองห้องพักได้ที่ traveloka เพราะมีโปรโมชั่นส่วนลดอยู่ตลอดๆ แถมยังจองง่าย จ่ายง่ายผ่านตู้ ATM เคาเตอร์ธนาคาร และช่องทางอื่นๆ ที่ไม่ต้องง้อบัตรเครดิตด้วย

2. โซนประติมากรรมทรายขาว FROST Magical Ice of Siam

2.Frost Magical Siam

ขอบคุณภาพจาก frostpattaya

เมืองน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย Frost Magical Ice of Siamสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอำเภอบางละมุงที่ห้ามพลาด ที่นี่แบ่งออกเป็น 2 คือ โซนประติมากรรมทรายขาว Zone The Himmapan ด้านหน้า และโซนประติมากรรมน้ำแข็ง Zone Siam Heaven ด้านใน จะถ่ายรูปในอุณหภูมิติดลบ Traveloka ก็กลัวทุกคนจะมือแข็งเราก็เลยคัดเอาโซนประติมากรรมทรายขาวมาเป็นแลนด์มาร์คเด็ดในวันนี้แทน เหล่าสัตว์และพรรณพืชต่าง ๆ ในป่าหิมพานต์ ยกขบวนมาอยู่ที่นี่ จะถ่ายมุมไหนก็รับรองเลยว่าคุณจะได้ช็อตเด็ดๆ กลับบ้านกันอย่างแน่นอน

3.ร้านอาหาร The Glass House Pattaya

3.The Glass House

ขอบคุณภาพจาก TheGlassHousePattaya

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเด็ดที่ห้ามพลาดไปเช็คอิน นอกจากจะได้รูปสวย ๆ กลับมาแล้ว ยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยอีกด้วย ร้านอาหาร The Glass House Pattaya เป็นร้านอาหารริมทะเลบนถนนนาจอมเทียนที่ตกแต่งสวยงาม มีมุมเด็ดอยู่ตรงห้องกระจกใสมุมของหวาน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านตกแต่งน่ารักและบรรยากาศดีสุด ๆ ใครเป็นสายหวานก็ห้ามพลาดเลยนะคะ

4.ปราสาทสัจธรรม

4. Sanctuary of Truth

See Also

สุดยอดแลนด์มาร์คในพัทยาที่รับรองว่าคุณจะต้องได้รูปเด็ด ๆ ไว้เช็คอินแน่นอน ปราสาทสัจธรรม สถาปัตยกรรมไม้ริมทะเลที่บอกเล่าเรื่องราวทางพระพุทธศาสนาขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย บริเวณแหลมราชเวช อำเภอบางละมุง ไม่ว่าจะแพนกล้องไปมุมไหน ภายในตัวปราสาทหรือ ภายนอกปราสาทก็จะได้ภาพสวยแน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมยอดฮิตจากด้านหน้าหรือด้านข้างที่จะเห็นตัวปราสาทในมุมกว้างได้แบบทั้งหลังเลย

5.The Sky Gallery

5.The Sky Gallery

ขอบคุณภาพจาก Facebook:  The Sky Gallery Pattaya

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตที่คุณและแฟนต้องไปเช็คอิน The Sky Gallery คาเฟ่วิวหลักล้าน ที่จ่ายเงินในราคาหลักพัน บนถนนราชวรุณ เขาพระตำหนักให้คุณได้ลั่นชัตเตอร์เก็บบรรยากาศทะเลพัทยาแบบพาโนรามา The Sky Gallery จัดมุมสวย ๆ ไว้ให้หลายมุมทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง จะนั่งชิล ทานขนม จิบเครื่องดื่ม เซลฟี่ ถ่ายรูปวิวมุม ก็ออกมาสวย

รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกล ขับรถเพลินๆ มุ่งตรงสู่พัทยา โชว์หวานริมหาด ให้ทะเลหายเค็มกันเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top