Now Reading
พลาดไม่ได้!! 5 สถานที่ตกแต่งไฟคริสต์มาส สุดอลังการที่ญี่ปุ่น!!

พลาดไม่ได้!! 5 สถานที่ตกแต่งไฟคริสต์มาส สุดอลังการที่ญี่ปุ่น!!

ช่วงเวลาแห่งความสุข ของขวัญ งานเลี้ยงฉลอง และไฟคริสต์มาสที่สวยงาม ชวนให้เราต้องออกไปถ่ายภาพ มาถึงแล้วค่ะ ถ้าเป็นที่ประเทศไทยบ้านเรา เรามีย่านการค้าใจกลางเมือง อย่างแยกราชประสงค์ คือจุดตกแต่ง ประดับไฟคริสต์มาสจุดใหญ่  เป็นแหล่งรวมตัวของตากล้อง และสาวๆที่ชื่นชอบการถ่ายภาพค่ะ

บรรยากาศไฟคริสต์มาสของไทย ว่าสวยน่าประทับใจแล้ว เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับความอลังการ ของการตกแต่งไฟคริสต์มาส ที่ย่านการค้าชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นค่ะ เพราะเทศกาลคริสต์มาสที่ญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นเทศกาลสำคัญ เต็มไปด้วยความโรแมนติก สวยงาม ตกแต่งหลากหลายธีม  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงปลายปีนี้ พลาดไม่ได้เลยค่ะ

1.Shibuya “Green Cave”

ต้นไม้ที่โค้งเข้าหากันเป็นซุ้มประตู ปกคลุมทางเดินในสวน  โยโยกิพาร์ค ตั้งอยู่ในย่านชิบูย่า  ถูกตกแต่งด้วยหลอดไฟ และสายไฟแอลอีดี ที่มีความยาวกว่า 750 เมตร กลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้สีน้ำเงินระยิบระยับ มีผู้คนเข้ามาเที่ยวชมการตกตแต่งไฟในช่วงคริสต์มาสของสวนแห่งนี้ปีละกว่า 1 ล้านคน

จำนวนหลอดแอลอีดีที่ใช้ตกแต่งทั้งหมด มีถึง 60 ล้านดวง หลอดไฟสีน้ำเงินเหล่านี้สร้างบรรยากาศ คริสต์มาสสีนำ้เงิน ที่เต็มไปด้วยความสวยงามน่าหลงใหล ราวกับว่าผู้ที่ไปเยี่ยมชมเดินอยู่ท่ามกลางกลุ่มดวงดาว บนทางช้างเผือก ทั้งสีสัน การตกแต่งจัดวางดวงไฟ ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าอยู่บนสรวงสวรรค์ ทั้งที่กำลังเดินอยู่บนพื้นโลก

สถานที่จัด :  Yoyogi Park, Shibuya

วันที่เปิดให้เข้าชม : เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง 31 ธันวาคม 2017

เวลา : 17: 00-22: 00

2.Shiodome Caretta Illumination 2017

ในปีนี้ศูนย์การค้า Caretta ตกแต่งไฟคริสต์มาสในธีม ความรักสุดโรแมนติก ของเบลล์ และเจ้าชายอสูร  “Beauty and the Beast” ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ยักษ์ อยู่ท่ามกลางซุ้มไฟ ที่ดูราวกับว่ายกปราสาทของเจ้าชายอสูร ที่ตกแต่งด้วยแสงไฟระยิบระยับ มาตั้งเอาไว้ที่ลานกว้างด้านหน้าห้างเลยค่ะ

ใช้หลอดไฟในการตกแต่งทั้งหมดถึง 250,000 ดวง ซึ่งหลอดไฟเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้กระพริบเปลี่ยนสีสัน สร้างจังหวะไปตามดนตรีที่เปิดประกอบ มีทั้งสีน้ำเงินที่ดูเยือกเย็น และสีเหลืองทองสว่างสดใส เหมือนแสงเทียน นอกจากนี้ยังมีการนำชุดเสื้อผ้าของนักแสดง จากหนังดังเรื่อง “Beauty and the Beast” ที่เพิ่งฉายไปเมื่อเดือนมีนาคม มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย

สถานที่จัด : Caletta Plaza, Shiodome

วันที่เปิดให้เข้าชม : เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2017 ถึงวันที่ 14  กุมภาพันธ์ 2018

เวลาประมาณ : 17:00 – 23:0

3.Shinjuku Terrace City Illuminations

การตกแต่งไฟย่านชินจูกุ เป็นย่านที่มีการตกแต่งไฟคริสต์มาสติดต่อกันยาวนานถึง 12 ปีแล้วค่ะ เป็นอีกย่านหนึ่งในกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงด้านการตกแต่งไฟคริสต์มาส ที่นี่จะเน้นใช้หลอดไฟสีชมพูตกแต่งบนต้นไม้สองข้างทาง ดูราวกับว่าดวงไฟนี้เป็นดอกซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาวค่ะ

ความสวยงามของดวงไฟสีชมพูเข้ากับบรรยากาศ เทศกาลคริสต์มาสที่สดใส โรแมนติก เป็นอีกย่านหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดในการไปแชะภาพถ่ายรูปดวงไฟสวยๆค่ะ

สถานที่จัด : Shinjuku Terrace City

วันนที่เปิดให้เข้าชม : เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 ถึงวันที่ 22  กุมภาพันธ์ 2018

เวลา : 17:00 – 24:00

4.Midtown Christmas 2017

ย่านใจกลางเมืองโตเกียว มีการตกตแต่งไฟคริสต์มาสประจำปี 2017  เป็นการตกแต่งดวงไฟบนสนามหญ้าขนาดใหญ่ ในธีมสวนแห่งดวงดาว  โดยสวนจะตกแต่งไฟให้เป็นเหมือนกับวงแหวนดวงดาว ทั้งดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ ดาวเสาร์ และดวงดาวอื่นๆ สวยงาม อลังการมากๆค่ะ

See Also

สถานที่จัด : 9-7-1 Akasaka, Minato-ku Tokyo Metropolitan City, Tokyo

วันนที่เปิดให้เข้าชม : เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 ถึงวันที่ 25  ธันวาคม 2017

เวลา : 17: 00-23: 00

5.Odaiba “Venus Fort Lumina”

ที่ห้างสรรพสินค้า Venus Fort ในย่านโอไดบะ กรุงโตเกียว เป็นอีกจุดหนึ่งที่ตกแต่งไฟคริสต์มาสได้อย่างสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยการตกแต่งไฟไปตามสัญลักษณ์จักรราศี สร้างสีสันจากดวงไฟที่สร้างความรู้สึกแฟนตาซี ชวนฝัน ตกแต่งไฟไว้เหนือรูปปั้นวีนัส ที่เป็นเอกลักษณ์ของห้าง เป็นสถานที่ตกแต่งไฟคริสต์มาสภายในห้างที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

สถานที่จัด : Venus Fort , Tokyo

วันนที่เปิดให้เข้าชม : เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2017 ถึงกลางเดือน มีนาคม 2018

เวลา :  11: 00 – 23: 00

ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ ถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงปลายปีก็ลองแวะไปถ่ายรูปสวยๆกันดูค่ะ แต่ถ้าเพื่อนคนไหนที่ไม่ได้ไปเที่ยวไกลถึงญี่ปุ่น ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านราชประสงค์ สยาม สีลม ก็มีการตกแต่งไฟคริสต์มาสที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ ลองแวะไปเที่ยวชมกันได้ค่ะ

ที่มา : girls.presslogic/beauty and the beast/Centralworld Christmas
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top