Now Reading
7 สกีรีสอร์ท♡ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

7 สกีรีสอร์ท♡ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

แม้ว่าสถานที่เล่นสกีในยุโรปและอเมริกาเหนือจะมีสถานที่เล่นสกีสวยๆ มากมาย แต่ลานสกีที่ญี่ปุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน ราคาถูกกว่า แถมมีวัฒนธรรมก็ไม่เหมือนที่ไหนในโลกอีกด้วย

ดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้มีลานสกีมากกว่า 600 สกีรีสอร์ทที่ดีที่สุดในโลก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอาหาร วัฒนธรรม และออนเซ็นที่ดีคอยเราอยู่ตลอดเวลา เรามาดูลานสกีทั้ง 7 ที่โด่งดังกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1.นิเซโกะ (Niseko)

General view of ski slopes on Mount Niseko Annupuri at the resort of Niseko in Japan. The view shows groomed piste in the foreground and off-piste powder on the mountain in the background.

นิเซโกะ (Niseko) เป็นลานสกีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีหิมะมากที่สุด และโด่งดังที่สุดในเรื่องของสกีรีสอร์ท นิเซโกะเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักสกีนานาชาติจำนวนมากโดยเฉพาะชาวออสซี่ ด้วยลักษณะของลานสกีที่ขาวดูสะอาด อีกทั้งภูมิประเทศที่เป็นเนินลาดลงมาเหมาะแก่การเล่นสกี ลานสกีแห่งนี้ตั้งอยู่ในฮอกไกโด อยู่ทางเกาะเหนือสุดของประเทศเพียง 100 กิโลเมตรจากซัปโปโร และได้รับปริมาณที่หิมะตกเฉลี่ยปีละ 15 เมตร

ที่นี่มีพื้นที่มากกว่า 800 เฮกตาร์ และยินดีต้อนรับนักสกีที่มีความสามารถทุกระดับมาเล่นสกีไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่มีที่พักมากมาย และมีบรรยากาศที่เป็นสากลนิยม มีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านอาหารสไตล์ตะวันตกอยู่รอบๆ เมืองฮิราฟุอีกด้วย

2.รุซุสึ (Rusutsu)

Rusutsu-Ski-Resort

เพียงแค่ 40 นาทีจากลานสกีนิเซโกะก็จะถึง รุซุสึ สกี รีสอร์ท สถานที่นี้ในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะตกหนัก เนื้อหิมะจะมีลักษณะคล้ายผงแห้ง (Powder Snow) มีเส้นทางสกีที่มีความหลากหลาย มีลิฟท์ที่ทันสมัย และมีทั้งหมด 37 หลักสูตรให้ผู้เล่นได้เลือกเรียนตามความเหมาะสม เหมาะสำหรับผู้เล่นระดับเริ่มต้นและระดับกลาง

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและที่พักหลากหลาย แต่ที่นี่ไม่เหมือนกับที่นิเซโกะนะคะ เพราะที่นี่จะเน้นความเงียบสงบ และมีความเป็นญี่ปุ่นมากกว่า หากใครชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่นอกจากเล่นสกีรับรองว่าไม่เสียเที่ยวแน่นอน เพราะที่นี่มีสวนสนุกกลางแจ้ง มีการขี่ม้า นั่งรถลากเลื่อนสุนัข มีรถสำหรับเคลื่อนบนหิมะ และหลักสูตรงานฝีมือกันอีกด้วย

3.อัปพิ โคเก็น (Appi Kogen)

Appi-Kogen

อัปพิ โคเก็น (Appi Kogen) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai คนญี่ปุ่นให้คำตอบว่าที่นี่คือ St. Moritz ของญี่ปุ่น ที่นี่มีรีสอร์ท 21 แห่งที่มีเนินลาดอุดมบูรณ์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นหนึ่งให้ทั้งผู้เล่นระดับเริ่มต้นถึงระดับผู้เชี่ยวชาญ ที่นี่มีทั้งสโนว์บอร์ด รถสำหรับเคลื่อนบนหิมะ ไปจนถึงรองเท้าเดินลุยหิมะให้บริการเลยล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีรถลากเลื่อนหิมะ ออนเซ็น รวมไปถึงอาหารญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

หลายคนอาจจะสงสัยว่าที่นี่ก็ดูธรมมดาเหมือนที่อื่น แต่ช้าก่อน!! ไฮไลท์ของอัปพิ โคเก็น คือ ที่นี่มี “สวนเด็ก” ให้เด็กสามารถเล่นหิมะ เรียนรู้วิธีการเล่นสกี และสนุกกับกิจกรรมเหล่านี้โดยไม่มีเบื่อเลย

4.ซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen)

Soft rime on mount Zao, Yamagata Tohoku Japan

ซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen) ตั้งอยู่บนเกาะฮอนชูในจังหวัดยามากาตะ ที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของน้ำพุร้อนที่พบได้แทบทุกที่ และปรากฏการณ์หิมะนับหมื่นต้นถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็ง เรียกว่า ปีศาจน้ำแข็ง (Snow Monster) หรือ จูเฮียว (Juhyo) ที่นี่มีห้องพักมากมาย มีสถานที่เล่นสกีและสโนว์บอร์ด

แม้ว่าเนินเขาของซาโอะ ออนเซ็น จะไม่ดีที่สุดในญี่ปุ่น แต่การที่มีปีศาจน้ำแข็ง (Snow Monster) อยู่ทำให้ฉากหลังของการเล่นสกีดูยอดเยี่ยมสุดๆ ไปเลย และส่วนใหญ่โรงแรมและเรียวกังในสกีรีสอร์ทนี้จะมีออนเซ็นเป็นของตัวเอง แถมยังมีบาร์คาราโอเกะให้ผู้เข้าพักได้ร้องเพลงกันค่าเวลาอีกด้วย

5.ฮาคุบะ (Hakuba)

Hakuba-Ski-Resort-1024x768

ฮาคุบะ (Hakuba) เป็นสกีรีสอร์ทที่มีลักษณะเป็นบ้านที่มีความหลากหลายตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ลานสกีแห่งนี้อยู่ในเหตุการณ์สำคัญมากมายหลายเหตุการณ์ ยกตัวอย่างเช่น ในปี 1998  ได้มีการจัดการแข่งขัน Nagano Winter Olympics จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่สถานที่ระดับโลกแห่งนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่สะอาด ลิฟท์ความเร็วสูง และร้านอาหารดีๆ และที่พักที่ติดอันดับ

แต่ละสกีรีสอร์ทก็จะตั้งอยู่ในหุบเขาฮาคุบะ (Hakuba) และแต่ละแห่งก็มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป Happo One จะเป็นภูเขาที่นิยมมากที่สุด และเป็นเป้าหมายหลักสำหรับนักสกีระดับกลาง ในขณะที่ Hakuba 47 จะสูงชันและมีความท้าทายเหมาะสำหรับผู้เล่นระดับสูง ส่วน Goryu, Iwatake และ Tsugaike เป็นที่สถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้น

See Also
โรงแรม บรรยากาศคริสต์มาส

6.ชิกะ โคเก็น (Shiga Kogen)

A Japanese Macaque relaxes in the hot spring protecting its young.

ชิกะ โคเก็น (Shiga Kogen) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Joshinetsu Kogen ชิกะ โคเก็นไม่เพียงที่สูงและใหญ่ที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีฤดูสกียาวนานที่สุด (ช่วงกลางถึงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม) ประกอบด้วย 21 สกีรีสอร์ทเชื่อมต่อกัน มีเส้นทางใหญ่ที่หลากหลายครอบคลุมมากกว่า 800 กิโลเมตร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักสกีและสโนว์บอร์ดทุกระดับ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ให้ผ่อนคลายหลังจากการเล่นสกี มีบาร์ ร้านอาหารดีๆ และกิจกรรมการชมลิงหิมะอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อนที่ Jigokudani Monkey Park อีกด้วย

7.เมียวโกะ โคเก็น (Myoko Kogen)

Myoko-Kogen

เมียวโกะ โคเก็น (Myoko Kogen) อยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติ Joshinetsu มีการสร้างรีสอร์ทบนภูเขาหลายแห่งรวมกัน ทั้งเมียวโกะ อะคาคุระ (Myoko Akakura), ซุกิโนะฮาระ (Suginohara), เซกิ ออนเซน (Seki Onsen) และเมียวริ สกีปาร์ค (Myori Ski Park) ที่นี่เป็นลานสกียอดนิยมเพราะมีความเย็นสบายในฤดูร้อน

ในอะคาคุระ ออนเซ็น เป็นสกีรีสอร์ทนานาชาติแห่งแรกที่จะพบทางเล่นสกีที่ยาวที่สุด มีร้านอาหารและบาร์ชั้นเยี่ยม นอกจากนี้แหล่งแช่น้ำแร่ธรรมชาติที่นี่ยังมีชื่อเสียงมากๆ อีกด้วย

แม้ว่าการเล่นสกีจะเป็นสิ่งที่บ้านเราไม่มี แต่ก็เป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนอาจจะเคยฝันเอาไว้ว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง และถ้าหากใครเคยไปเล่นสกีที่ไหนกันมาแล้วก็อย่าลืมกลับมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะว่าเป็นยังไงกันบ้าง

ที่มา: travelaway.me

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top