นักเดินทางควรรู้!! วิธีรับมือ 7 สถานการณ์ในสนามบินก่อนไปต่างประเทศ – AkeruFeed
CoolJii
Home / TRAVEL / นักเดินทางควรรู้!! วิธีรับมือ 7 สถานการณ์ในสนามบินก่อนไปต่างประเทศ

นักเดินทางควรรู้!! วิธีรับมือ 7 สถานการณ์ในสนามบินก่อนไปต่างประเทศ

ในยุคปัจจุบันคงมีหลายคนที่เดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง และในแต่ละครั้งก็อาจเจอปัญหาจุกจิกกวนใจต่างๆที่ทำให้การเดินทางไม่ราบรื่น เพราะงั้นเรามาดูวิธีเตรียมความพร้อมกับ 7 เหตุการณ์ที่อาจต้องเจอก่อนการเดินทางไปต่างประเทศของทุกคนกันดีกว่า เพื่อการเดินทางที่แฮปปี้และไม่มีสิ่งกวนใจ

#1 ถอดแถบสัมภาระเก่าออกทุกครั้ง

แถบสัมภาระคืออะไร.. ก็คือสติกเกอร์ที่เจ้าหน้าที่สายการบินแปะที่กระเป๋าของเราตอนเช็คอินก่อนออกเดินทางยังไงล่ะ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ทุกครั้ง คุณควรสำรวจกระเป๋าของตัวเองและดึงแถบเก่าออกให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะอาจส่งผลต่อการขนย้ายกระเป๋าที่ไปไม่ถึงจุดมุ่งหมายใหม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทำงานผิดพลาดเพราะแถบเก่า ทำให้ระบุปลายทางที่แน่ชัดไม่ได้นั่นเอง

 

#2 ของใช้กลายเป็นสินค้าเถื่อน ห้ามนำเข้าประเทศปลายทาง

กรี๊ด!! หลายคนน่าจะเคยเจอสถานการณ์นี้ คือของที่ใช้อยู่เป็นประจำ กลับนำเข้าประเทศไม่ได้และกลายเป็นสินค้าผิดกฏหมาย ต้องนำทิ้ง เสียเวลาไปเจรจาเยอะแยะ เพราะฉะนั้นแนะนำให้เช็คข้อมูลประเทศปลายทางที่จะไปให้ดี ว่าอะไรเป็นของต้องห้ามเข้าประเทศนั้นๆบ้าง จะได้ไม่ต้องเสียดายของ เสียเวลา อุตส่าห์พกไปแต่ดันไม่ได้ใช้ แถมยังต้องทิ้งอีก แบบนี้เศร้าแน่ ของบางอย่างที่ผิดกฏหมายรุนแรงอาจถึงขั้นถูกจับเลยก็ได้นะ

#3 ตรวจเช็คสิ่งของต้องสำแดงให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง

สิ่งของต้องสำแดงคือสินค้าราคาแพงที่ต้องเสียภาษีเมื่อนำเข้าประเทศ เช่น กล้อง โทรศัพท์มือถือ นาฬิกา หรือสินค้าแบรนด์เนม หากต้องการนำสินค้าเหล่านี้พกติดตัวไปเที่ยวต่างประเทศด้วย ควรรีบไปแจ้งสำแดงสิ่งของที่กรมศุลกากรก่อนเป็นอันดับแรก เพราะหากนำสินค้าราคาเกิน 20,000 บาทและยังดูเป็นของใหม่อยู่กลับเข้ามาในประเทศอาจถูกเรียกเก็บภาษีซ้ำซ้อนได้

#4 หากซื้อสินค้า Duty Free ฝากไว้ ต้องเขียนข้อมูลติดให้ครบถ้วน

ความสุขก่อนเดินทางของคนจะไปต่างประเทศคงเป็นการช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีในสนามบิน หลังจากช้อปเสร็จ บางคนจึงเลือกที่จะฝากสินค้าไว้ที่สนามบินเลย แต่บางทีกลับมาแล้วของหายก็มี ดังนั้นเมื่อซื้อเสร็จต้องเช็คสินค้าและเขียนชื่อข้อมูลติดต่อไว้ให้เรียบร้อย  เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามสินค้า ส่วนคนที่พกขึ้นเครื่องไปด้วยก็ควรแพคของให้ดีและเขียนชื่อข้อมูลของตนเองไว้ให้เรียบร้อยเช่นกัน เผื่อเกิดกรณีที่คาดไม่ถึงต่างๆ

#5 หลีกเลี่ยงการเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อน้ำหนักสัมภาระส่วนเกิน

ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ แนะนำว่าควรตรวจสอบน้ำหนักกระเป๋าที่โหลดได้ของสายการบินที่ใช้บริการให้ดีๆ ของเหลวต่างๆควรโหลดใต้เครื่องให้หมด  นอกจากนี้ขาไปก็ควรเหลือน้ำหนักกระเป๋าให้เยอะๆหน่อย เผื่อขากลับมีของฝาก น้ำหนักจะได้ไม่เกิน หากต้องเสียเงินเพิ่มหน้าเคาน์เตอร์คงไม่ใช่เรื่องน่าสนุกแน่ๆ

#6 ป้องกันกระเป๋าเดินทางสูญหาย

นักเดินทางบางคนน่าจะเคยเจอปัญหากระเป๋าหายหรือหยิบกระเป๋าผิดใบกันบ้าง เพราะกระเป๋ามีสีและลักษณะที่คล้ายกัน จึงอาจทำให้จำผิด แนะนำว่าควรหาป้ายชื่อและเบอร์โทรห้อยติดกระเป๋าไว้ หรือหาซื้อถุงผ้าลวดลายต่างๆคลุมกระเป๋าไว้ให้เด่น พยายามให้กระเป๋าดูโดดเด่นและจำง่าย จะได้ไม่หยิบผิดให้เสียเวลาเนอะ

#7 สั่งจองอาหารล่วงหน้าก่อนขึ้นเครื่อง

การเดินทางไปต่างประเทศเป็นไฟลท์ที่ค่อนข้างนาน เรื่องอาหารจึงจำเป็นมากๆ เมื่ออยู่บนเครื่อง หากซื้ออาหารจากแอร์แบบไม่ได้จองล่วงหน้า ราคาอาหารจะแพงกว่าจองล่วงหน้าเป็นเท่าตัวเลย ถ้าอยากประหยัดจึงควรสั่งจองอาหารล่วงหน้าตอนจองตั๋ว หรือเลือกสายการบินแบบฟูลเซอร์วิสก็สบายหายห่วง ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าราคาอาหารจะถูกหรือแพงด้วย

ไม่ว่าจะนักเดินทางมือใหม่หรือคนที่เดินทางเป็นประจำ บางครั้งอาจมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป ทำให้เกิดปัญหาจุกจิกกวนใจได้ ถ้าอยากเดินทางไปต่างประเทศให้ราบรื่นก็ต้องเตรียมความพร้อมรับมือกันสักนิด แล้วรับรองว่าการเดินทางจะไม่ติดขัด ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาจุกจิกเหล่านี้แน่นอน

ที่มา : look-in,weheartit,i.pinimg,officialkoreanfashion,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg4

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

life ท่องเที่ยวต่างประเทศ เตรียมความพร้อมในสนามบิน เที่ยวต่างประเทศ ไลฟ์สไตล์
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

รีวิว Cloud 9 Hotel Huahin ที่พักหัวหินสุดโมเดิร์น มุมถ่ายรูปเพียบ!

ใครที่กำลังมีแพ …

Previous อยากเฮลท์ตี้ต้องอ่าน !! 6 แนวคิดง่ายๆ สำหรับไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ
Next สัมผัสความฉ่ำกลอสขั้นขีดสุด กับ NARS Full Vinyl Lip Lacquer
Don`t copy text!