Now Reading
ปักหมุด! 7 ที่เที่ยว ฮานอย ไปเที่ยวเหอะ มันฟินมาก!!

ปักหมุด! 7 ที่เที่ยว ฮานอย ไปเที่ยวเหอะ มันฟินมาก!!

ใครที่ไม่เคยไปเที่ยวเวียดนามมาก่อน และยังคงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกไปเที่ยวที่เมืองไหนดี รวมถึงคนที่ยังไม่เคยเที่ยวทางตอนเหนือของเวียดนามมาก่อน เราขอเสนอเมือง ‘ฮานอย’ ที่บอกเลยว่ามาเที่ยวกันเหอะ มันฟินมากกกกก! ขอเกริ่นก่อนว่าฮานอยนั้นเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เป็นอดีตเมืองหลวงของเวียดนาม และเวียดนามเหนือ ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี เป็นทั้งศูนย์กลางของการค้า วัฒนธรรม และประเพณีต่างๆ ไฮไลท์คือย่านเมืองเก่า (Old Quarter) ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ซ่อนตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยมากมาย อีกทั้งยังได้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวฮานอยแบบดั้งเดิมอีกด้วย

ถ้าสาวๆคนไหนอยากจะไปสัมผัสถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมต่างๆ ชองฮานอย แนะนำว่าอย่ารอช้า ลองเข้าไปดูราคาตั๋วเครื่องบินไปฮานอยใน Traveloka กันดูก่อน เพราะมีโปรโมชั่นดีๆเด็ดๆ เพียบ! ถูกและดีมีอยู่จริงจ้า ยิ่งจองตั๋วเครื่องบินไปฮานอยแบบไป – กลับพร้อมกันด้วยฟังก์ชั่น Smart Combo ก็ยิ่งทำให้ราคาตั๋วนั้นถูกลงไปได้อีก ที่สำคัญคือจ่ายเงินง่ายเวอร์ จ่ายผ่าน 7-11, โอนเงิน หรือจ่ายผ่านตู้ ATM ก็ได้เช่นกัน หลังจองตั๋วกันเสร็จแล้ว ไปดูกันว่า 7 ที่เที่ยวฮานอยสุดฟินนั้นจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยย!!

1. Hoan Kiem Lake & Ngoc Son Temple

เป็นที่เที่ยวแห่งแรกๆ ของเมืองฮานอยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับทะเลสาบฮว๋านเกี๋ยม และวัดหงอกเซิน ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คหลักของฮานอย ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองเก่า ล้อมรอบไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหาร และสถานที่สำคัญๆ มากมาย แนะนำว่าให้ลองมาเที่ยวฮานอยให้ตรงกับช่วงเสาร์ – อาทิตย์ดู เพราะบริเวณรอบๆ ทะเลสาบจะปิดถนน และมีการแสดงมากมาย ส่วนใครที่อยากไหว้พระ หรือชมวัดที่มีสถาปัตยกรรมจีนผสมเวียดนามที่สวยงาม ก็สามารถซื้อบัตรและเข้าไปชมภายในวัดได้ นอกจากตอนกลางวันจะสวยแล้ว ตอนกลางคืนนี่สวยมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า! เพราะมีการเปิดไฟที่ให้ความงดงามไม่แพ้กัน

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 16.00 น.
ราคาค่าตั๋ว : ผู้ใหญ่ 30,000 ดอง  และเด็กนักเรียน 15,000 ดอง

พิกัด

 

2. Thang Long Water Puppet Theatre

สาวๆที่นึกไม่ออกว่าช่วงเย็นๆจะไปไหนดีน๊าาา? แนะนำให้ลองเผื่อเวลาช่วงเย็นของสักวันหนึ่งในทริปเพื่อมาดู ‘Thang Long Water Puppet’ หรือว่าหุ่นกระบอกน้ำ ซึ่งเป็นการแสดงที่เก่าแก่ และหาดูได้ยากมากๆของชาวเวียดนาม แต่คุณสามารถหาดูได้ที่ฮานอยนี้ พี่อะเครุแนะนำว่าถ้าใครอยากดูให้รีบไปซื้อตั๋วล่วงหน้าไว้ก่อน เพราะตั๋วหมดไวมากพูดจริง! เนื่องจากมีการขายบัตรแบบวันต่อวันเท่านั้น ในส่วนของการแสดงนี้จะมีการเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมา และวิถีชีวิตของชาวฮานอยผ่านการเชิดหุ่นกระบอกที่อยู่ภายในน้ำ มีดนตรี และแสงสีเสียงครบ ใครที่ชอบดูการแสดงพื้นบ้าน บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง! ต้องไปให้ได้เลยนะจ๊ะ

สามารถเช็คเวลาเข้าชม และราคาบัตรได้ที่ > Thang Long Water Puppet

พิกัด

 

3. St. Joseph’s Cathedral

สายถ่ายรูปต้องไปที่นี่ให้ได้! ใครอยากได้โลเคชั่นสำหรับถ่ายรูป หรืออยากเดินชมย่านเมืองเก่าที่ผสมผสานสไตล์ยุโรปนิดๆ แนะนำให้มาแถว ‘St. Joseph’s Cathedral’ เลยจ้าาา โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอย จริงๆแล้วสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของเจดีย์บ่าวเทียน (Bao Thien) จากนั้นก็ได้ถูกทำลายลงเพื่อสร้างโบสถ์แห่งนี้ นอกจากความสนใจของโบสถ์ที่ดูสวยสะดุดตานี้แล้ว ย่านแถวละแวกใกล้เคียงก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจมาก เพราะจะมีร้านมากมายที่ขายสินค้าผสมกลิ่นอายของความเป็นยุโรปลงไป รวมถึงมีคาเฟ่ และร้านอาหารในสไตล์ตะวันตกเพียบ!

ค่าเข้าชม : ฟรี

พิกัด

 

4. Chuan Tran Quoc Temple

‘Tran Quoc’ หรือ ‘Trấn Quốc’ อ่านว่าเฉินก๊วก (เจดีย์เฉินก๊วก) เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบตะวันตก อยู่ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่ามาก สำหรับคนที่ชอบชมวิวทะเลสาบสวยๆ และอยากชมความงดงามของวัดไปพร้อมๆ กัน แนะนำว่าให้มาที่นี่จริงจริ๊ง! เนื่องจากวัดนี้เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 พร้อมๆ กับที่มีการสร้างเมืองใหม่ฮานอยขึ้นมา วัดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามมากกก และยังเป็นวัดที่ชาวเวียดนามนิยมแวะเวียนมาไหว้ และขอพรอีกด้วย

ค่าเข้าชม : ฟรี

พิกัด

 

See Also

5. Ho Chi Minh Mausoleum

สุสานโฮจิมินห์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆ น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่เก็บศพของท่านประธานาธิบดีโฮจิมินท์ ที่ถูกบรรจุอยู่ภายในโลงแก้วด้านในของสุสาน ตั้งอยู่ใจกลางของจตุรัสบาสติงห์ (Ba Đình) ในกรุงฮานอย ซึ่งเป็นสถานที่ๆ โฮจิมินท์ได้อ่านคำประกาศอิสรภาพเมื่อวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1945 โดยสุสานแห่งนี้ได้ถูกออกแบบด้วยใช้แรงบันดาลใจมากจากสุสานเลนิน ของกรุงมอสโก สำหรับใครที่จะมาเที่ยวสุสานโฮจิมินท์แห่งนี้ต้องแต่งกายสุภาพ ขายาว ไม่ใส่รองเท้าแตะ เพราะเป็นสถานที่ของราชการนั่นเองค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 11.00 น. วันจันทร์ – ศุกร์ / 08.00 – 11.30 น. เสาร์ – อาทิตย์
ค่าเข้าชม : ฟรี

พิกัด

 

6. One Pillar Pagoda

หลังจากที่แวะไปเที่ยวสุสานโฮจิมินท์เสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าต้องมาที่นี่ต่อเลยจ้า!! วัดเจดีย์เสาเดียว (One Pillar Pagoda) ที่อยู่ด้านข้างของสุสานโฮจิมินท์ ใช้เวลาในการเดินมาแค่ 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งวัดนี้เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยพระเจ้าลีไทโต เนื่องจากฝันเห็นว่าเจ้าแม่กวนอิมได้มาประทานพระโอรสให้ และหลังจากนั้นพระองค์ก็ได้มีโอรสจริงๆ ก็เลยได้สร้างวัดแห่งนี้ให้เพื่อเป็นการถวายพระพุทธบูชาแก่เจ้าแม่กวนอิม เลยทำให้เป็นสถานที่ๆ คนส่วนใหญ่มักจะมากราบไหว้เพื่อขอลูกชายกัน ดังนั้นใครที่อยากมีบุตรแล้วยังไม่สมหวัง แนะนำให้ลองไปขอพรที่วัดนี้กันดูได้เลย ^^

ค่าเข้าชม : ฟรี

พิกัด

7. Đồng Xuân Market

ไม่อยากให้พลาดสถานที่นี้เด็ดขาดสำหรับสาวๆที่ชอบช้อปปิ้ง!  เพราะว่าตลาด ‘Đồng Xuân Market’ นั้นเป็นเหมือนศูนย์กลางการค้าของการขายส่ง เหมือนกับเป็นทั้งแพลตตินั่มและสำเพ็งในที่เดียวกัน ข้อดีของการมาช้อปปิ้งที่ตลาดแห่งนี้ คือเหมาะกับคนที่ต้องการซื้อของในจำนวนเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเสื้อผ้า หมวก หรือของกระจุกกระจิกก็มีขายหมด ข้อดีอีกอย่างคือของที่ได้จะราคาถูกเวอร์ๆ ถูกกว่าร้านขายปลีกทั่วไป ใครที่เป็นสายช้อปปิ้งที่แท้จริง ก็ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน!

พิกัด

ข้อดีอีกอย่างของการมาเที่ยวเมืองฮานอย ก็คือในเรื่องของที่พัก ซึ่งจะมีให้เลือกเยอะมากแถมถูกสุดๆ ส่วนใหญ่จะกระจายตัวอยู่ในแถบย่านเมืองเก่า หรือใครต้องการความสงบหน่อย ก็เลือกที่พักฮานอยบริเวณรอบนอกได้ สาวๆคนไหนที่มีแพลนไปเที่ยวฮานอยแล้วอยากประหยัดงบ หรืออยากได้ที่พักฮานอยในราคาประหยัดก็เข้ามาจองกันได้ที่ Traveloka ที่เดียวจบครบ ทั้งเรื่องที่พัก และตั๋วเครื่องบิน ที่ชอบคือไม่มีค่าธรรมเนียม จองเท่าไหร่ก็ไม่บวกเพิ่ม! โหยยย ถูกขนาดนี้ต้องรีบหาเพื่อนไปเที่ยวฮานอยด่วนๆแล้วล่ะเนอะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top