Now Reading
9 เทคนิคการประหยัดและหาเงินระหว่างการท่องเที่ยวที่คุณก็คาดไม่ถึง

9 เทคนิคการประหยัดและหาเงินระหว่างการท่องเที่ยวที่คุณก็คาดไม่ถึง

คุณรักการท่องเที่ยวรึเปล่า ถ้าคุณรักจริง คุณก็อาจจะตั้งข้อสงสัยแน่ว่ามันต้องเปลืองเงินแน่ๆ เพราะเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการท่องเที่ยวต่างๆ วันนี้ AkeruFeed จะมีวิธีดีๆ ให้คุณสามารถ make money ระหว่างการท่องเที่ยวได้สบายๆ โดยที่คุณสามารถมีรายได้ระหว่างการท่องเที่ยวอย่างไม่มีจำกัด หรืออาจจะกลับมาจากการท่องเที่ยวโดยที่คุณสามารถมีเงินใช้ต่อไปได้อีก จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูวิธีเหล่านี้กัน

large (45)

weheartitthrillist.com

 

ซื้อของที่ระลึกมาขายในราคาที่สูงขึ้น

large (39)

weheartit

ขึ้นชื่อว่าของที่ระลึกตามแต่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว ใครๆ ก็อยากจะได้ของที่ระลึกกลับมาเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น แต่มันติดตรงที่เราต้องไปสถานที่เที่ยวนั้นน่ะสิ จึงจะได้ซื้อของนั้นมา ถ้าคุณเองชอบการท่องเที่ยวล่ะก็เจอของที่ระลึกเก๋ๆ หายาก ในราคาที่ถูกๆ ก็นำมาขายต่อซะเลย อาจคิดกำไรเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าชาวดอยหรือพวกอาหารของแปลกที่หาซื้อแถวในเมืองไม่ได้ รับรองคุณขายดีจนมีเงินไปเที่ยวต่อได้เลย

เช่าบ้านหรือโฮมสเตย์ในราคาที่ถูกและปลอดภัย

large (37)

weheartit

คุณต้องคิดเสมอว่าระหว่างการเดินทางนั้นเราต้องประหยัดเงินให้ได้มากที่สุด ดังนั้นควรหาที่พักหรือโฮมสเตย์ในราคาที่ประหยัด เพราะนอกจากจะถูกแล้วยังได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

เช่ารถยนต์ระหว่างการเดินทาง

large (35)

weheartit

การเดินทางด้วยรถต่างๆ ระหว่างการเดินทาง จะมีค่าโดยสารที่แพงอย่างมาก ดังนั้นหากคุณขับรถเป็น เช่ารถซะ คุณจะได้ออกเดินทางเองได้อย่างสนุก ไปเผชิญสถานที่ท่องเที่ยวนั้นได้อย่างใกล้ชิดจริงๆ

ดูแลนักท่องเที่ยวตามสถานที่นั้นๆ

large (36)

weheartit

หากคุณไปท่องเที่ยวสถานที่ใดๆ ก็ตามในระยะยาว แต่ดันประสบปัญหาเงินไม่พอล่ะ หางานที่เป็น staff หรือ นักดูแลท่องเที่ยวตามแถวนั้นดู บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวมักจะมีการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ คุณลองสมัครงานพวกนี้ดูสิ รับรองว่าสนุกและยังได้สร้างสัมพันธ์กับคนใหม่ๆ ด้วย

เป็นพี่เลี้ยงเด็กตามบ้านต่างๆ

ในประเทศไทยเราอาจจะหายากสักนิด หรือแทบไม่มีเลย แต่ตามต่างประเทศนี่สิ คุณสามารถหางานเป็นพี่เลี้ยงเด็กโดยระหว่างการท่องเที่ยวได้สบายๆ คุณอาจจะรับเลี้ยงเด็กสักคืนสองคืน ก็สามารถได้รายได้เพื่อไปเที่ยวต่อได้

ขายรูปภาพที่คุณถ่ายตามสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไป

large (40)

weheartit

ถ้าคุณมีกล้องดีๆ สักตัว และชอบการถ่ายรูป ลองนำรูปสถานที่ที่คุณไปแล้วได้ถ่ายเก็บไว้มาขายสิ หรืออาจจะนำไปประกวดรูปถ่ายก็ได้ เผลอๆอาจจะได้เงินโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้นะ เพราะศิลปะการถ่ายรูปก็มีคนสนใจและชอบกันเยอะอยู่

See Also

หางานทำฟาร์มทำสวน

large (38)

weheartit

ที่ต่างประเทศจะมีสวนผลไม้ และฟาร์มออแกนิคจำนวนมาก คุณสามารถอาสาของทำงานทำสวนที่นั้นได้ ใครชอบธรรมชาติล่ะก็ ลองสมัครดูสิ อาจจะเหนื่อยนิดหน่อย แต่คุณก็ได้เงินเอาไว้ใข้ไปเที่ยวต่อ ได้อย่างสบายๆ

หางานแจกใบปลิว

งานแจกใบเป็นงาน part-time ที่รับคนมาทำได้ง่ายๆ ในต่างประเทศตามร้านอาหาร งานแจกใบปลิวเป็นที่ต้องการคนเป็นอย่างมาก หากคุณเงินหมด หรือต้องการเงินเพิ่มในการไปเที่ยวต่อ งานนี้ก็น่าสนใจที่จะทำนะ

งานสอนภาษาอังกฤษ

large (41)

weheartit

หากคุณเก่งภาษาอังกฤษ จงใช้ความเก่งของคุณให้เป็นประโยชน์ซะ บางประเทศ อาจจะใช้ภาษาอื่นเป็นหลัก แต่ก็ยังต้องการภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสาร หากคุณเก่งจริง ลองไปสมัคร เผลอได้งานประจำในต่างแดนเลยนะ

นี่ก็เป็น 9 วิธีเล็กๆ น้อย ที่ช่วยให้คุณสามารถประหยัดและหาเงิน ระหว่างการท่องเที่ยวทั้งในต่างแดนและในประเทศได้อย่างง่าย หากคุณรักการท่องเที่ยวแต่รู้สึกเสียดายเงิน หรือกลัวจะเงินไม่พอ ก็ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูค่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top