Now Reading
ผู้ชายห้ามเข้า! คาเฟ่แห่งแรกสำหรับสาวๆ โอตาคุ

ผู้ชายห้ามเข้า! คาเฟ่แห่งแรกสำหรับสาวๆ โอตาคุ

เหล่าสาวโอตาคุไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอันตรายเวลาจะนัดสังสรรค์รวมกลุ่มกันอีกต่อไป เพราะที่คาเฟ่ใหม่แห่งนี้ให้เข้าได้เฉพาะผู้หญิง!! เท่านั้นจ้าาา

cxxozjrusaar0j5

คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Ataraxia Cafe ตั้งอยู่ที่ Nipponbashi ฝั่งโอซาก้า สถานที่นี้จะเป็นที่รู้จักกันดีของเหล่าโอตาคุดีเช่นเดียวกันกับที่ Akihabara ที่คันไซ ซึ่งที่นี่จะเป็นสถานที่นัดหมายแห่งใหม่ให้เหล่าโอตาคุผู้หญิงทั้งหลายที่มีความชอบในเรื่องๆ เดียวกัน แถมยังเข้าสังคมไม่ค่อยเก่งให้สามารถนั่งชิวพร้อมกับนั่งพูดคุยในเรื่องเดียวกันได้

dsc_0686

โดยคาเฟ่แห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2015 เนื่องด้วยเหตุผลที่มีคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นก็เพราะว่าผู้หญิงในญี่ปุ่นมักจะรู้สึกอายและประหม่าเมื่อหยิบโดจินชิ (Dojinshi) หรือนิตยสารคอสเพลย์ออกมาอ่านในที่สาธารณะ การสร้างพื้นที่ที่มีความส่วนตัวให้ สาวๆ ก็จะทำให้พวกเขาไม่รู้สึกขวยเขินและสนุกงานอดิเรกของตัวเองอย่างเต็มที่

dsc_0682

ซึ่งราคาของคาเฟ่แห่งนี้ก็ดูเหมาะสมเพราะทั้งขนมและน้ำดื่มรวมกันราคาประมาณ 1,580 เยน (ราวๆ 470 บาท) ก็ทำให้เราสามารถใช้เวลาอยู่ในคาเฟ่แห่งนี้ได้ทั้งวันเลยล่ะ

dsc_0672

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้เราใช้ความคิดสร้างสรรค์ สามารถทำงานวาดการ์ตูน หรือตัดเย็บเครื่องแต่งกายคอสเพลย์ และทำงานสร้างสรรค์หรืองานอดิเรกอื่นๆ ของเราได้ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัดค่ะ ให้เราสามารถทำกิจกรรมอย่างเต็มที่กับสิ่งที่รักได้

dsc_0680

ทีนี่มีหุ่นไว้ให้สำหรับจัดแต่งทรงผมและลองชุดคอสเพลย์ได้อีกด้วย

dsc_0678

จะเห็นว่าคาเฟ่ Ataraxia ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับโอตาคุผู้หญิงอย่างแท้จริง สาวๆ คนไหนที่เป็นโอตาคุตัวยง หากได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะนั่งพักที่คาเฟ่แห่งนี้กันได้นะคะ

dsc_0675

ข้อมูลคาเฟ่:

ชื่อคาเฟ่: Ataraxia cafe (アタラキシアカフェ)

See Also
โรงแรม บรรยากาศคริสต์มาส

ที่อยู่: Hikari Musen Tamaland Building 3rd Floor 3-8-25 Nipponbashi, Naniwa-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu, 556-0005

เวลาเปิดทำการ: 11 โมง ถึง เที่ยงคืน

เว็บไซต์: http://www.ataraxiacafe.com/

▼สถานที่ตั้งของคาเฟ่แห่งนี้

img_8718

▼หรือจะมองหาป้ายทางเข้าป้ายนี้ก็ได้นะ

dsc_0689

ที่มา: en.rocketnews24

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top