Now Reading
มาค้นหา Wi-Fi ฟรีๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นกัน

มาค้นหา Wi-Fi ฟรีๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นกัน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสมัยนี้ Wi-Fi ได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นในการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลก และเราก็เป็นคนนึงที่มักจะตามหา Wi-Fi ฟรีอยู่เสมอ ก็เลยนำวิธีการค้นหา Wi-Fi ฟรี ให้เราไปเที่ยวพร้อมกับอัปเดตเรื่องราวของเราผ่านโซเชี่ยวเน็ตเวิร์คได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

การใช้ Wi-Fi ฟรีในประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนัก เพราะที่นี่มักมีบริการ Wi-Fi ฟรีตามสถานที่ต่างๆ อยู่เสมอ ซึ่งเราก็เคยลองแล้วและมันก็ได้ผลจริงๆ นะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันว่าสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ด้วยวิธีไหนกันได้บ้าง

  • Japan. Free Wi-Fi

japanfree

Japan. Free Wi-Fi เป็นโครงการของหน่วยงานการท่องเที่ยวประจำประเทศญี่ปุ่น ที่มีจุดมุ่งหมายช่วยให้ชาวต่างชาติสามารถใช้บริการอินเตอร์เน็ตสาธารณะไร้สายความเร็วสูงได้ทั่วประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ

ตอนนี้ใครกำลังอยู่ที่ญี่ปุ่นก็ลองคลิก ที่นี่  เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม และคลิก ที่นี่ เพื่อค้นหา Wi-Fi ฟรีในบริเวณพื้นที่ที่เราอยู่ได้เลยจ้า

  • Japan Connected-Free Wi-Fi

japanconn

Japan Connected-Free Wi-Fi เป็นแอปพลิเคชั่นฟรีที่ให้เราสามารถใช้เชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ได้ มีจุดเชื่อมต่ออยู่ภายในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 130,000 จุด แอปพลิเคชั่นบนมือถือนี้ทำให้เราสามารถใช้ Wi-Fi ฟรีบนรถไฟชินคันเซน สถานีรถไฟ JR ตะวันออก รวมไปถึงสถานีโตเกียวทั้งโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) และโทอิซับเวย์ (Toei Subway) รวมไปถึงร้านค้าสะดวกซื้อในญี่ปุ่น และสถานที่ต่างๆ ที่เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว

คลิก ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นนี้

  • Tabimori

tabimori

Tabimori ก็เป็นแอปพลิเคชั่นฟรีเช่นกันที่ขับเคลื่อนโดยสนามบินนานาชาตินาริตะ Tabimori ร่วมมือกับแอปพลิเคชั่น Japan-Connected Free Wi-Fi โดยแอปพลิเคชั่นบนมือถือนี้จะมุ่งเน้นให้บริการแบบออฟไลน์ทั้งการให้ข้อมูลในการเดินทาง การเงิน สถานที่ช็อปปิ้ง และร้านอาหาร และสิ่งที่ดีที่สุดของแอปพลิเคชั่นนี้ก็คือการที่เราสามารถค้นหาร้านอาหารดีๆ ที่ซ่อนอยู่ได้ด้วยระบบออฟไลน์ได้อีกด้วย

 คลิกที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นนี้

  • Travel Japan Wi-Fitraveljapan

Travel Japan Wi-Fi ก็เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นบนมือถือที่บริการ LAN หรือ WLAN ฟรีให้ทั้งนักท่องเที่ยวและคนพื้นที่ โดยที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทั้งหมด 60,000 พื้นที่ทั่วประเทศ นอกจากจุดเชื่อมต่อที่ฟรีแล้วยังมีรหัสพรีเมียมที่ใช้เชื่อมต่อข้อมูล Wi-Fi เพื่อให้เราสามารถเข้าถึงได้ในบางพื้นที่ อย่างเช่น ร้านแมคโดนัลด์ รหัสพรีเมี่ยมสามารถซื้อได้จากแต่ละท้องถิ่น และหน่วยงานพันธมิตรภายต่างๆ ในประเทศ

See Also
โรงแรม บรรยากาศคริสต์มาส

คลิกที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นนี้

  • Wi2 300

wi2

Wi2 300 ทำงานร่วมกับ Travel Japan Wi-Fi และองค์กรอื่นๆ Wi2 300 อาจเป็นหนึ่งในอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ มีจุดเชื่อมต่อประมาณ 200,000 จุดทั่วประเทศ Wi2 300 ให้บริการทั้งในสนามบิน รถประจำทาง สถานีรถไฟ รถลีมูซีน ร้านอาหารต่างๆ และภูเขาไฟฟูจิ ราคาค่าบริการอินเทอร์เน็ตมีตั้งแต่ 350 เยนใช้ได้ 6 สัปดาห์ ไปจนถึงราคา 2,000 เยนต่อ 1 สัปดาห์ บริการนี​​้สามารถใช้ได้ทั้งในโทรศัพท์มือถือและในคอมพิวเตอร์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปโกเบสามารถใช้บริการ Wi-Fi ฟรีได้หนึ่งสัปดาห์ (นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เลยค่ะ)

ลองคลิกที่นี่ พื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

ทีนี้การไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไปหากไม่ต้องการเสียเงินเช่า Wi-Fi Hotspot ก็สามารถตามหา Wi-Fi ฟรี ได้ตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นแล้วนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top