Now Reading
หยุดยาวนี้ เก็บกระเป๋าเที่ยวไหนดี!?? ให้ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

หยุดยาวนี้ เก็บกระเป๋าเที่ยวไหนดี!?? ให้ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

เป็นผู้หญิงเที่ยวคนเดียวนั้นแสนลำบาก ขอบอกว่าไม่จริงงงงงง! ใครกำลังจะล้มเลิกแผนการที่วางเอาไว้ ขอให้ลองดูที่เที่ยวที่ผู้หญิงอย่างเราสามารถเที่ยวคนเดียวได้โดยไม่เปลี่ยว ไม่อันตราย และไม่เหงากันก่อนดีกว่าค่ะ

 

หากยังไม่กล้าพอที่จะแบ็กแพ็กไปต่างประเทศ ก็อาจจะเริ่มต้นแบ็กแพ็กด้วยตนเองภายในประเทศกันก่อน เพื่อให้รู้สึกสนุกกับการเดินทาง จากนั้นค่อยลองเลือกประเทศใกล้ๆในแถบเอเชียกันก่อนก็ดีนะคะ..

และเนื่องจาก 5 ประเทศที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ เป็นเพียงตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้สาวๆกล้าตัดสินใจวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง จะมีประเทศอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆกันเลบ

1.Laos

16906588_1249460788422912_986593385626206208_n

juliacschroeder

ลาว ประเทศเพื่อนบ้านที่เราเลือกให้เป็นประเทศที่น่าสนใจหากสาวๆจะทดลองแบ็กแพ็กไปเที่ยวด้วยตนเอง เพราะมีภาษาที่ใกล้เคียงกับบ้านเรา สื่อสารกันด้วยภาษาไทยนี่แหละค่ะรู้เรื่องแน่นอน

laos1

atk_333travelvicariouslythruamy

 

หากสาวๆไม่รีบร้อนก็อาจจะเลือกเดินทางด้วยการนั่งรถทัวร์จากกรุงเทพไปลาว ถ่ายภาพประตูชัยที่นครหลวงเวียนจันทน์ และเลยเข้าไปหลวงพระบางชิวๆ ส่วนวังเวียงไปกับเพื่อนๆน่าจะสนุกกว่าค่ะ

2.Taiwan

ไต้หวันเป็นประเทศที่เดินทางมาค่อนข้างง่าย เพราะนอกจากเดี๋ยวนี้จะมีสายการบินที่บินตรง จากกรุงเทพ-ไต้หวันแล้ว ตอนนี้ยังยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทยด้วย

Dalongdong Baoan Temple

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่ไต้หวันภาษาก็ไม่ใช่อุปสรรคค่ะ วัยรุ่นไต้หวันส่วนใหญ่จะฟังและพูดภาษาอังกฤษได้ สายชอปปิงก็สามารถไปเที่ยวได้ที่ย่านชอปปิงวัยรุ่นซีเหมินติง (Ximending) หรือถ้าเป็นสายเข้าวัดทำบุญก็ไปไหว้สักการะเทพเป่าเซิงต้าตี้ ที่วัดต้าหลงตง เป่าอัน (Dalongdong Baoan Temple) กันได้เลย อ้อ! ใครกำลังจะไปเที่ยวอย่าลืมซื้อชานมไต้หวันมาฝากนะคะ ฮ่าๆ ><

3.USA

usa

ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเสรีภาพสุดๆ และสาวๆก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องภาษาเท่าไรนัก ลองจัดทริปให้ตัวเองด้วยการเลือกฝั่งที่จะไปและแลนมาร์กเด่นๆ อย่างเช่น ไป Washington Monument ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี  แล้วต่อด้วยการไป Statue of Liberty ที่นครนิวยอร์ก และเตรียมพร้อมกดเช็กอินบอกพ่อแม่บนสมาร์ทโฟนกันได้เลย

4.New ZeaLand

newzealand

See Also

การท่องเที่ยวคนเดียวที่ประเทศนิวซีแลนด์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลย หากสาวๆคนไหนรักธรรมชาติ ก็ขอให้เก็บประเทศนี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการมาเที่ยวค่ะ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศนี้ก็คงไม่พ้นที่เที่ยวธรรมชาติๆ ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติ Tongariro ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef อ้อ!แล้วอย่าลืมถ่ายรูปแกะมาฝากกันด้วยนะ

5.Austria

oesterreich

อ๊ะๆ! อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นประเทศเดียวกับออสเตรเลียนะคะ ออสเตรียเป็นประเทศแถบยุโรปที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีศิลปะวัฒนธรรมทั้งทางด้านดนตรีและศิลปะที่โดดเด่นมากๆ

oesterreich1

คนออสเตรียพูดภาษาเยอรมันได้เพี้ยนจากคนเยอรมันพอสมควร และส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้ไม่ค่อยดีนัก แนะนำว่าให้จดคำศัพท์พื้นฐานเตรียมไว้ จะทำให้ท่องเที่ยวสนุกขึ้น หากใครอยากผจญภัย พร้อมตามรอยโมสาร์ท (Mozart) ก็แบ็กแพ็กไปออสเตรียได้เลย

travel1

ที่จริงมีประเทศสวยๆ ที่เหมาะสำหรับการให้ผู้หญิงไปแบ็กแพ็กคนเดียวอีกมากมาย แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนสาวๆก็ต้องระมัดระวัง และมีสติอยู่ตลอดเวลา ลองหาข้อมูล อ่านรีวิว เพื่อวางแพลนที่พัก การเดินทาง ก่อนไปดีที่สุดค่ะ เพราะตัวผู้เขียนเองก็เคยไปตายเอาดาบหน้า สุดท้ายเที่ยวไม่คุ้มจริงๆ อย่าลืมศึกษาเส้นทางคร่าวๆ เพราะว่าจะมีโอกาสหลงทางน้อยกว่า ลองดูค่าเดินทางที่คนอื่นเคยไป แล้วก็คำนวณเงิน กำหนดงบประมาณของตัวเองให้ดีด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top