Now Reading
เตรียมตัวก่อนเดินทาง!! 10 วิธีป้องกันภัยจากนักล้วง

เตรียมตัวก่อนเดินทาง!! 10 วิธีป้องกันภัยจากนักล้วง

ปัจจุบันการท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นเป็นอะไรที่ง่ายขึ้นเยอะเลย ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และที่ไหนที่มีนักท่องเที่ยวเยอะๆ ที่นั่นจะมีของแถมเป็นมิจฉาชีพนั่นเอง บรรดานักล้วงนักกรีดมีให้เพียบ เราจะระวังกันอย่างไรให้ปลอดภัยและเที่ยวอย่างสบายใจ

ปัจจุบันมิจฉาชีพมีมากมายมาหลากหลายรูปแบบเสียเหลือเกิน อย่าให้เราตกเป็นหนึ่งในผู้โชคร้ายเลยเนอะ กันไว้ดีกว่าแก้ อย่าให้เกิดขึ้นแล้วมานึกเสียใจว่า ทำไมเราไม่ระวังตัว ไปเตรียมพร้อมกันก่อนเดินทางเลยจ้า

1.อย่าเอาของมีค่าใส่ไว้ในกระเป๋าใหญ่

Pinterest

กระเป๋าที่โดนกรีดหรือโดนล้วงบ่อยที่สุดก็คือกระเป๋เป้สะพายหลังหรือกระเป๋าสะพายข้างของผู้หญิงนั่นเอง เราควรจะหาที่ใส่ที่ปลอดภัยต่อทรัพย์สินของตัวเองนั่นเอง

2.เมื่อหยิบของสำคัญแล้ว อย่าเร่งรีบ

Pinterest

เมื่อหยิบเงินหรือหนังสือเดินทางออกมา อย่ารีบร้อนในการเก็บจนเก็บไว้ที่ไหนก็ได้ ขอให้ระมัดระวังเก็บไว้ในที่ปลอดภัย มั่นใจแล้วค่อยเดินต่อ

3.อย่าพูดคุยกับคนแปลกหน้า

Pinterest

อย่าพูดคุยกับคนแปลกหน้า จงคิดเสมอว่าที่นี่ไม่ใช่บ้านเรา เราช่วยเหลืออะไรใครไม่ได้ ดังนั้นหลีกเลี่ยงการพูดคุยกับคนแปลกหน้า หากจำเป็นต้องสนทนากับคนแปลกหน้า ให้ระมัดระวังสิ่งของของตัวเองให้มากขึ้นอีกหลายๆเท่า

4.มีสติในการเดิน

Pinterest

เวลาเดินจงหมั่นสำรวจคนที่เดินตามหรือเดินสวนกันว่ามีพฤติกรรมแปลกหรือไม่ เดินอย่างมีสติ ระมัดระวังตัว

5.หลีกเลี่ยงการสะพายกระเป๋าไว้ด้านหลังหรือด้านข้าง

Pinterest

หลีกเลี่ยงการสะพายกระเป๋าไว้ด้านหลังหรือด้านข้าง แนะนำว่าสำหรับกระเป๋าที่เป็นเป้สะพายหลังให้นำมาสะพายไว้ด้านหน้า ส่วนกระเป๋าสะพายข้างของผู้หญิง ให้เบี่ยงมาไว้ด้านหน้าหรือกอดเอาไว้

6.ไม่ทิ้งของมีค่าไว้ในห้องพักโรงแรม โดยไม่เก็บอย่างปลอดภัย

Pinterest

ของที่อยู่ในห้องพัก อย่ามั่นใจว่าจะปลอดภัย ให้เก็บใส่กระเป๋าเดินทางที่มีการล็อกอย่างแน่นหนา ไม่สามารถเปิดหยิบของได้ กระเป๋าที่ดีควรไม่มีซิปหรือหากมีซิปควรมีที่ล็อกแบบยึดติดกับลำตัวกระเป๋าไม่สามารถขยับได้นั่นเอง

7.อย่าพกเงินไว้ในที่เดียว

See Also

Pinterest

อย่าเก็บเงินไว้ในที่เดียวทั้งหมด เพราะหาเกิดเหตุฉุกเฉินหรือสูญหาย นั่นคือหายทั้งหมด จงเก็บแยกเอาไว้ พกไว้ในที่ที่หยิบง่ายแต่ปลอดภัยเพียงจำนวนเล็กน้อยสำหรับการหยิบใช้จ่าย ส่วนเงินอื่นๆควรเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย

8.อย่าหยิบเงินจำนวนมากออกมาล่อตาล่อใจโจร

Pinterest

อย่าหยิบเงินออกมาโชว์ในที่สาธารณะจำนวนมาก อย่าให้เหล่าบรรดาโจรมีเป้าหมาย ถ้าไม่ล่อตาล่อใจ เราจะไม่เป็นเป้าหมายของมัน

9.พกกระเป๋าห้อยคอเล็กๆสำหรับของมีค่า

Pinterest

หากระเป๋าใบเล็กที่พอจะใส่เงินสดกับหนังสือเดินทางได้ เอาไว้คล้องคอ แล้วใส่ของมีค่าซ่อนไว้ในเสื้อข้างในอีกที เพื่อความปลอดภัย ไม่มีใครมาหยิบไปได้แน่นอน

10.ไม่สนใจสิ่งของรอบกายจนลืมของของตัวเอง

Pinterest

เวลาจับจ่ายสินค้า อย่ามัวแต่สนใจของตรงหน้าจนลืมดูแลกระเป๋าตัวเอง เพราะเวลาดูสินค้า ใจไปจดจ่อตรงสินค้า ทำให้บรรดามิจฉาชีพ ทำงานได้ง่ายสุดๆไปเลย

ใครมีแพลนเที่ยวอ่านบทความนี้จบแล้ว รีบเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยให้ตัวเองด่วนๆเลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top